Himmag » Issue 10 » Body » Care
22/02/2011

Chỉ dành cho đàn ông có râu.

Ở Việt Nam, đàn ông được xưng gọi bằng mỹ từ “cánh mày râu”, nhưng thật lạ lùng, có đến 93% nam giới hiện nay không hề để râu! Phải chăng việc để râu quá rườm rà? Vì vậy, HimMag số này sẽ giúp bạn gỡ rối.

rau
Theo một khảo sát thú vị của hãng Gillette về vấn đề để râu của đàn ông châu Á, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người để râu thấp nhất. Gương mặt sạch sẽ, mái tóc gọn gàng là số 1. Thế nhưng điều này không có nghĩa là thời nay đàn ông Việt không còn thích để râu. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết để thế nào cho đẹp và chăm chút nó như thế nào.
chi-danh-cho-dan-ong-co-rau

Để râu = nam tính?

Dù có nhiều lời đồn rằng phụ nữ không thích đàn ông có râu, nhưng kết quả nghiên cứu thực tế lại cho thấy râu, ria hay lông trên cơ thể đàn ông đều có tác dụng kích thích nhất định đối với phái đẹp, ít nhất là ở khía cạnh tình dục. Gần gũi với một người đàn ông nhiều râu, lượng hormone sinh dục testosterone của phụ nữ tiết ra nhiều hơn, khả năng tình dục của họ cũng mạnh lên. Chắc chắn anh chàng nào cũng thích điều này!

Cũng như việc chăm sóc da mặt, dinh dưỡng, thể dục… dưỡng râu cũng quan trọng không kém đối với sự nghiệp sắc đẹp của đàn ông. Hàm râu đẹp, bạn đích thị là người đàn ông rắn rỏi, mạnh mẽ, tháo vát, chững chạc, đứng đắn trong tất cả các mối quan hệ và hoàn toàn có thể là người tình lãng mạn.

Để râu tưởng chừng là một việc rất đơn giản, thích thì để, không thích hoặc không có thời gian chăm chút thì cạo nhẵn cho khỏe, nhưng quan trọng hơn cả chính là cá tính của chủ nhân và việc để lại hình ảnh của mình trong mắt các cô gái.

chi-danh-cho-dan-ong-co-rauChuyện để râu trên
thế giới

Râu không chỉ là vấn đề của riêng đàn ông mà ½ thế giới còn lại cũng rất quan tâm. Hàng năm, người ta tổ chức cuộc thi dành cho đàn ông để râu gọi là “Bộ râu đẹp nhất thế giới” để vinh danh quý ông nào kỳ công và có con mắt thẩm mỹ nhất trong việc chăm chút hàm râu của mình. Chuyện râu ria của kể ra cũng đầy thú vị.

Với người Hồi giáo, râu cũng như tóc là một phần máu thịt, là sản phẩm đẹp nhất mà Chúa trời đã ban tặng nên cần hết sức giữ gìn. Đối với người Nhật, Philipin, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc… thì người trẻ không quan trọng lắm, người ta thường để râu khi về già. Đàn ông Canada để râu nhằm mục đích giữ ấm cho hàm và cả khuôn mặt vào mùa đông.

Ở Việt Nam, hàm râu quai nón sẽ khó gây thiện cảm nơi công sở, râu cản trở việc ăn uống, sinh hoạt, râu khiến khuôn mặt quý ông trông nóng nực trong những ngày hè… Có hàng ngàn lý do khiến người ta cạo nhẵn nhụi khi thấy một sợi râu nào nhú lên.

chi-danh-cho-dan-ong-co-rau

-------------
Râu nhiều hay ít, kiểu dáng nguyên thủy ra sao phụ thuộc rất nhiều vào di truyền. Nhiều người chọn giải pháp cấy râu khi quá cuồng. Giá cấy một bộ râu quai nón được rao từ 20-30 triệu đồng, râu “Beckham” khoảng 15-20 triệu, râu chỏm “Hitler” 10 triệu… Tuy nhiên, đây lại là một việc làm mạo hiểm vì hậu quả mà nó để lại là khôn lường.
-------------

Chỉ dành cho đàn ông có râu

Chuyện cắt tỉa tóc thì quá đơn giản, bạn chỉ cần mất chừng 15 phút là có được cái đầu đẹp, nhưng để tỉa một bộ râu đẹp thì bạn cần phải mất khoảng thời gian gấp đôi. Cũng như việc phụ nữ phun xăm, tỉa tót chân mày, râu của nam giới cũng đòi hỏi sự tinh tế không kém.

Không phải ai để râu cũng hợp. Theo các nhà tạo mẫu, râu chỉ thích hợp cho những người đàn ông có có mày mi đen, rậm, khuôn mặt hơi lì và đặc biệt là phải cá tính. Có nhiều kiểu râu cho bạn lựa chọn: râu quai nón, râu quan trường (một đường giữa và hai đường hai bên cằm), kiểu lọ nghẹ (một chổm nhỏ trên cằm dưới dài khoảng 3cm kéo từ mép môi dưới thẳng xuống cằm), kiểu nhà lá (râu mép để thưa, sợi này chồng lên sợi kia, hai bên để hai đường mảnh thẳng xuống cằm).


5

Bước để có hàm râu đẹp

chi-danh-cho-dan-ong-co-rau
  • Quyết tâm: điều này là quan trọng nhất vì một số vấn đề như ngứa ngáy, vướng víu, lộm cộm có thể khiến bạn bỏ cuộc.
  • Ngưng cạo để bắt đầu phát triển: Đừng quá bận tâm về nó, bỏ thói quen vuốt hàm để tìm những sợi mới nhú lên vì chúng có thể khiến bạn ngứa mắt. Bên cạnh đó bạn cần phải bỏ ngoài tai ý kiến của những người xung quanh, họ chắc chắn là không hiểu rằng bạn đang làm gì đâu. Giai đoạn ngừng cạo thường kéo dài từ 3-4 tuần tùy vào kiểu râu mà bạn muốn để.
  • Đừng nên định hình kiểu râu quá sớm mà hãy để nó dài đến mức nhất định, khi đó thì việc cắt gọt, tỉa tót mới dễ và hình hài hàm râu mới trọn vẹn.
  • Định hình cho bộ râu sau 4 tuần: bạn nên nhờ chuyên gia tạo mẫu can thiệp trong lần để râu đầu tiên và 2-3 lần tỉa sau đó. Ngoài ra, bạn cần theo cõi thường xuyên để phát hiện ra điểm khác thường, không phù hợp để kịp thời điều chỉnh.
  • Nếu để râu quai nón, tuyệt đối không được để râu leo ra ngoài má. Nếu lười đến thợ thì bạn vẫn có thể tự chăm sóc râu ở nhà bằng cách cạo tỉa theo nếp đã được định hình sẵn. Tuy nhiên, đây không thể là giải pháp lâu dài.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?