Himmag » Issue 49 » Body » Care
06/12/2011

Về dòng sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc dành cho nam giới trên thị trường hiện nay rất phong phú, đa dạng. Nhìn chung thì bao gồm những dạng sau:

GEL

Đây là loại sản phẩm chăm sóc tóc mà nam giới sử dụng một cách phổ biến cũng như được ưa chuộng nhất. Vì dòng sản phẩm gel vuốt tóc rất dễ sử dụng và có phù hợp với đặc điểm tóc của hầu hết phái mạnh.

Tuỳ vào tính chất của gel, người ta lại chia ra những dòng chuyên biệt: Punk Chick là loại gel tạo kiểu tạo độ mờ, bung xù cho mái tóc phong cách thật cá tính. Wet lại là loại gel tạo kiểu tóc ướt cổ điển, có độ bóng cao.

Không chỉ chăm sóc tóc kĩ càng, các chàng trai bây giờ cũng khá điệu đà khi chú tâm vào việc tạo kiểu dáng cho mái tóc của họ. Nào là gel, wax, mouse, gôm… Cùng khám phá thế giới làm đẹp của Adam.

Còn Infine Creative Strong Style là loại gel tạo kiểu cho độ cứng và bóng, không gây bết dính và làm nặng tóc, có thể dùng khi tóc ướt hoặc khô. Extreme Hold lại là loại gel tạo kiểu rất cứng, hiệu ứng bóng bẩy phù hợp với tuýp đàn ông lãng tử. Ngoài ra, Bed Head Hard Head Mohawk là gel giữ nếp cực mạnh và lâu dài, là bí quyết tạo kiểu tóc chỉa (tóc mào gà) phù hợp với những ai muốn tạo vẻ mạnh mẽ và phá cách. Defining Invisible Honey là một loại gel tạo kiểu từ cứng vừa tới rất cứng, bóng loáng. Đây được coi là sản phẩm thách thức mũ bảo hiểm và không sợ bị mất nếp.

wax

SÁP

Hay còn gọi là wax, loại mỹ phẩm có dạng dung dịch đặc hoặc ở dạng quánh dẻo, chứa trong thỏi, hộp tròn hay hũ nhôm. Sáp tạo kiểu dạng thỏi nhỏ gọn tạo kiểu cứng vừa phải với hiệu ứng mờ tạo cảnh nhanh. Chỉ cần đẩy thỏi sáp lên, bôi vòng tròn trên tóc tạo kiểu bù xù tự nhiên mà không cần dùng tay . Sáp hộp thường là loại sáp tạo kiểu phồng xù cho tới cứng, hiệu ứng mờ, đơn giản khi sử dụng. Sản phẩm phù hợp với giới trẻ.


MOUSSE

Thường được cất giữ ở dạng chai có vòi xịt, nó có dạng bọt xốp mịn mỗi khi lấy từ chai ra. Mouse giúp tạo độ bóng, tạo kiểu dáng mới lạ độc đáo, giữ nếp tóc khá nhanh chóng vì nó có độ cứng rất cao. Mouse chỉ thích hợp cho việc tạo kiểu, nhưng khiến tóc dễ bị khô vì độ dưỡng thấp và khiến tóc dễ bám bụi khi ra ngoài phố.


NƯỚC CHẢI TÓC

Còn đây là loại mỹ phẩm ở dạng nước, thường chứa trong chai xịt. Với thành phần chủ yếu là nước tinh khiết, vitamin B5 và lô hội giúp cho mái tóc bạn trông dày hơn, khỏe khoắn và bóng mượt. Bạn chỉ cần xịt và chải tóc, không phải xả lại với nước. Loại nước dưỡng này sẽ giúp tóc không bị khô và chẻ ngọn, tóc trơn dễ chải hơn, tránh tổn thương tóc và hiện tượng rụng tóc, giữ tóc nằm êm và suôn tự nhiên, không bị phồng xù mất trật tự.

DẦU BÓNG

Đây là một loại dung dịch dầu dưỡng có mùi thơm, sản phẩm này còn có khả năng bảo vệ tóc không bị bắt nắng, hạn chế tối đa hiện tượng cháy nắng, chẻ ngọn ở tóc. Tuy nhiên loại mỹ phẩm này chỉ làm bóng và mượt tóc một cách nhất thời, không tăng cường dinh dưỡng lâu dài cho tóc. Phổ biến hiện nay là các loại nước làm bóng tóc dạng chai có vòi xịt.

Lưu ý khi xài gel cho tóc:

  • Chỉ cần một ít gel tạo kiểu cho tóc bạn có thể tự tin xuống phố, hẹn hò, dự tiệc,… nhưng đừng sử dụng quá nhiều gel trong một lần vuốt sẽ khiến tóc bạn bị bết dính be bét đấy!
  • Với dầu bóng, chỉ nên sử dụng khi bạn gặp gỡ đối tác. Cùng với cặp và giày da, nó tạo ra hiệu ứng bóng bẩy và độ già dặn ở con người bạn. Thế nên, dùng dầu bóng không đúng đối tượng tiếp xúc sẽ làm cho bạn bị già nua trong mắt họ.
  • Loại mousse chỉ phù hợp cho những anh chàng thích chải chuốt và yêu thích những kiểu tóc phá cách, nổi loạn dành để tham gia những buổi tiệc tùng, lễ hội, trình diễn, hoá trang.
Kim Bum với mái tóc dưỡng keo mềm giữ nếp rất mượt .
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?