Himmag » Issue 54 » Body » Care
10/01/2012
Phong cách chủ đạo với thời trang tóc nam năm 2012 là giảm thiểu sự cắt xén và nhuộm màu, đồng thời chú trọng vào việc tạo kiểu cho tóc hơn. Trong đó, kiểu tóc cắt xén Slicked vẫn được ưu chuộng cùng sự trở lại của tóc dợn sóng uốn xoăn Quiff. Bây giờ đã cuối năm, bạn cần thay đổi mái tóc rồi đấy! Cùng HimMag tham khảo để đến Hair salon cuối tuấn này nhé!

Phong cách tóc của phái mạnh chúng ta hoàn toàn khác so với phái đẹp. Do đặc điểm tâm  sinh lý, phụ nữ ít khi thay đổi kiểu tóc. Nếu chăng có sự thay đổi cũng đồng nghĩa với một biến cố lớn vừa trải qua với họ. Còn với nam giới chúng ta, có khuynh hướng cắt tóc sau 2-3 tháng. Một phần là do đặc điểm sinh học, thế nên xu hướng tóc của nam giới cũng thay đổi nhanh chóng. Nhưng trong năm 2011, xu hướng thời trang tóc nam ít có sự thay đổi lớn về phong cách chủ đạo. Và đó chính là chìa khóa xuyên suốt trong mùa mốt năm 2012 này. Bởi vì những kiểu mốt mà chúng tôi đề xuất dưới đây có nguồn gốc từ những kiểu tóc rất phổ biến trong những năm 2010 và 2011 vừa qua.

Với tính phát triển xoay vòng của thời trang, bạn sẽ gặp lại những mẩu tóc có thể mình đã từng cắt và tạo kiểu như vậy. Tuy nhiên, mẫu tóc của năm 2012 có sự sáng tạo và cách tân hoàn toàn mới mẻ hơn so với những gì đã từng thể hiện trước đó.

toc-2012


Kiểu tóc cắt xén Slicked

Mái tóc xén sát và cao hai bên tóc, tạo kiểu phồng và dựng ở đỉnh đầu vốn là mái tóc cực thịnh hành ở các chàng trai trẻ trong năm vừa rồi. Cùng với sự lăng xê nhiệt tình của các chương trình trình diễn thời trang Boardwalk nên nó trở nên phổ biến với công chúng hơn. Với phần sau thái dương được cạo sát và tạo kiểu bởi những đường khối xén mạnh mẽ, kiểu tóc này vốn được hồi sinh từ mái tóc thông dụng của các chàng trai vào những năm đầu của thế kỉ XX.

Với đặc điểm tóc ngắn lại và xén cao hai bên, kiểu tóc này cực kì hợp trong mùa xuân – hè. Để bạn trở nên đặc biệt hơn trong những dịp tiệc tùng, bạn có thể uốn xoăn nhẹ phần mái và đỉnh tóc.

Tips: Kiểu tóc này phù hợp cho những anh chàng có mái tóc thẳng, sợi tóc dày, vào nếp thẳng tắp tốt.

Leonardo Dicaprio với mái tóc vuốt ngược cổ điển.
Mái dài phía trước năm nay có một chút thay đổi

Kiểu tóc Brit-Rock

Lấy cảm hứng đam mê từ một ban nhạc ở Anh quốc cũng như phong cách làm tóc ấn tượng và có phần hơi rối của các sàn diễn Burberry, kiểu tóc đầy phong trần và bồng bềnh lãng mạn này sẽ trở lại sàn diễn cũng như đời thực trong năm 2012 này. Mái tóc Brit-Rock có cách tạo kiểu khá giản đơn, gần như chỉ cần thao tác quét tóc hết về phía trước và đánh rối tự nhiên. Nếu tóc bạn khá mỏng và thẳng, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng như wax, gel hay gôm.

Phần còn lại của các chi tiết tóc, từ việc cắt giảm chiều dài của các sợi tóc hay tạo kiểu như thế nào cũng đều ổn cho sự sáng tạo thú vị từ chính ý tưởng của bạn. Với mái tóc này, bạn phải thường xuyên lưu ý đến tạo kiểu đến tránh bị nhìn nhận là một tổ quạ rối bù.

Tips: Kiểu tóc này phù hợp cho những chàng trai có mái tóc thẳng, lượn sóng dợn, uốn xoăn hay hỗn hợp các loại kia.

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?