Himmag » Issue 58 » Body » Care
04/03/2012

toc-hu-ton

Nếu bạn lỡ cắt mái tóc không vừa ý và muốn chúng dài thật nhanh để đổi kiểu hay làm sao để chăm sóc mái tóc của mình luôn dày, dẹp và gọn gàng nhất. Không có giải pháp nào khác ngoài việc bạn phải nắm ngay các bí kíp bỏ túi sau đây và tuân thủ chúng một cách đều đặn nhất có thể. Như vậy tóc bạn sẽ rất dày, đẹp, không rụng và nhanh dài trở lại.

50% người được hỏi đều không biết cách chăm sóc tóc đúng cách. Trong khi, mái tóc quyết định đến 70% nhân dáng khuôn mặt của bạn theo nghiên cứu của các chuyên gia. Vậy đâu là cách để có mái tóc đẹp đúng cách nhất?

1Cắt bỏ ngọc tóc hư, đừng tiếc, vì có như vậy mới kích thích tóc mau dài và đều hơn được. Nhất là phần tóc mái phía trước, trông chúng rất xơ xác, mỏng, nhất là khi bạn nhuộm.

3Sử dụng dầu gội phù hợp với tóc của bạn. Đừng đột ngột thay đổi dầu gội nếu bạn đã quen một loại nào đó. Việc thay đổi dễ gây gầu, ngứa đầu và rụng tóc nhiều hơn.

2Giữ đầu sạch. Khi bạn đội nón, mũ bảo hiểm nhiều, mồ hôi ướt tóc, cộng thêm bụi bám vào, gây ngứa rất khó chịu và làm bít lỗ nang tóc, khiến chúng không mọc nhanh ra được.

Các chất kích thích như cà phê đậm, rượu cũng ảnh hưởng đến tóc
4Nên gội đầu bằng nước ấm, thay vì nước lạnh, tóc sẽ bớt rụng hơn. Đồng thời, chân tóc cũng được kích thích, giúp mọc dài nhanh hơn là gội với nước lạnh.
5Hãy để ý tình trạng tóc mỗi ngày khi bạn tắm. Xem lượng tóc rụng nhiều hay ít để kịp thời có tác động giúp hạn chế bớt lượng tóc rụng.

6Mỗi tuần, bạn nên dành 1 buổi để hấp dầu tóc hay massage đầu. Chúng cũng cần cung cấp bổ sung chất dinh dưỡng để mọc nhanh và sợi tóc mượt, khỏe hơn. Các bạn có phần tóc mái trước dài hãy chú ý điều này.
7Khi tóc ướt, nếu sấy tóc bằng tay hay rũ tóc trước quạt bạn cẩn thận vì lúc này chân tóc rất mềm, nguy cơ rụng rất cao. Đặc biệt là không lùa bàn tay vào tóc để sủi tóc cho mau khô.

8Nói không với các hóa chất như nhuộm hay tác động mạnh đến tóc như uốn, bấm gãy, duỗi…Nói chung hạn chế tác động nhiệt lên tóc.

10Mỗi ngày khi tắm, bạn luồn các ngón tay vào tóc, massage nhẹ nhàng, không vò mạnh vì tóc sẽ rụng rất nhiều. Massage để kích thích vùng máu trên đầu lưu thông, nang tóc cũng kích thích để phát triển tốt hơn.

9Trong mùa hè đi bơi, bạn cũng cần bôi dầu ủ tóc trước khi xuống hồ để hóa chất trong nước không làm tóc gãy, rụng và bết lại. Sau khi tắm, cũng phải gội sạch để tẩy hóa chất bám vào chân tóc.

 

11Có thể uống bổ sung vitamin B để hỗ trợ thêm dinh dưỡng nuôi tóc mượt và đen hơn.
12Chú ý thực đơn hàng ngày giàu protein cần thiết cho tóc như cá, thịt, trứng, bơ, các loại hạt, đậu. Protein cũng có thể bổ sung bằng thức uống cũng có hiệu quả tương tự.
Nếu tóc bạn đang rụng nhiều và đang trong quá trình điều trị tránh làm tóc tổn thương., khi gội đầu, bạn cần chú ý các điểm sau đây để hạn chế lượng tóc rụng
  • Cho dầu gội vào lòng bàn tay với ít nước, xoa đều cho lên bọt rồi mới úp bàn tay lên tóc. Không đổ trực tiếp dần gội lên đầu.
  • Phần tóc trước dễ bị rụng và thưa hơn tóc sau gáy, vì vậy, khi cho dầu gội lên đầu thì bạn bắt đầu gội từ phía sau ót rồi mới di chuyển tay lan dần ra phía trước.
  • Đứng trước vòi sen cho nước cuốn trôi bọt trước. Sau đó mới dùng tay luồn nhẹ vào kết hợp massage để giũ sạch bọt trên đầu.
  • Khi lau đầu, không vò quá mạnh tay, nhìn vào khăn thấy tóc rụng dính vào bạn sẽ biết mình nên lau nhẹ nhàng như thế nào.
  • Lưu ý quan trọng là nhìn vào lỗ thoát nước sau khi tắm, xem tóc rụng nhiều ít như thế nào để kịp thời điều trị nếu chúng rụng quá nhiều và gây cho bạn lo lắng.

a
a

Word: Tú Minh
Photo: Getty
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?