Himmag » Issue 59 » Body » Care
19/03/2012

Đàn ông luôn tiết ra một mùi rất riêng, rất đặc trưng cho hormone mạnh. Tuy nhiên, nếu cơ thể sạch sẽ thì đó là một mùi có thể “giết chết” đối phương trong tê tái. Còn ngược lại, nó là một thảm họa làm bạn muối mặn vì…quá hôi!
Thời tiết Sài Gòn đang nóng dần lên, nhiệt độ tăng cao, do đó, lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn ngày thường. Bên cạnh đó, cộng thêm với những mùi khác hòa quyện với mồ hôi thì bạn biết đó là một mùi đặc trưng đến mức nào. Đâu là giải pháp? Có rất nhiều giải pháp được áp dụng triệt để để trừ mùi khó chịu trên cơ thể. Tuy nhiên, bạn có biết chúng từ đâu ra? Hãy để ý ngay những “điểm chết” dễ bốc mùi nhất trên cơ thể và có cách tống khứ chúng ngay, đừng để nó biến thành một thảm họa trong công ty, nhất là mọi người ngồi chung trong phòng kín.
01/ Chân

Chân mang giày tây, bạn đi ngoài nắng về và muốn cởi ra cho thoáng khi ngồi trong văn phòng. Bạn có biết rằng, mùi hôi chân do mồ hôi làm ướt vớ, bí trong giày một thời gian lâu, khi rút chân ra thì đảm bảo, ngay cả bạn cũng không thể tin đó là chân của mình. Mùi này có thể…giết chết cả ruồi muỗi. Những người không có chứng hôi chân, nhưng với thời tiết nóng như hiện nay thì cũng rất dễ có nguy cơ hôi như thường.

Giải pháp:

  • Trước khi cởi giày ra, bạn nên ra ngoài hành lang hoặc chỗ thoáng khí, cởi ra và đừng chờ khoảng 5 phút để mùi hồ hôi thoáng bớt trước khi bước vào phòng.
  • Mang giày lưới thông thoáng hay chất liệu vải thoát mồ hôi. Hạn chế đi giày trong thời gian lâu cũng là biện pháp hữu hiệu.
02/ Miệng
Thật ra bạn hoàn toàn không bị hôi miệng. Tuy nhiên, thức ăn sau khi ăn trưa vội vàng còn bám vào chân răng do không có thói quen đánh răng buổi trưa tạo mùi hôi khó chịu khi nói chuyện. Những thức ăn bám lại sau một thời gian ngắn sẽ gây mảng bám màu vàng vào chân răng, sau đó sẽ gây hôi. Chưa kể việc hút thuốc nhiều nữa thì tạo nên một mùi khó chịu như thế nào.

Giải pháp:

  • Nếu không đánh răng, bạn có thể xúc miệng  bằng nước lạnh thật sạch hoặc nhai kẹo singum ngay sau khi ăn để t65y sạch thức ăn còn bám lại.
  • Trái cây có độ chua như thơm, cóc, xoài…tráng miệng sau khi ăn cũng tiết axit giúp miệng sạch hơn.
  • Thủ sẵn trong túi 1 nhai nước xúc miệng rất tiện lợi.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?