Himmag » Issue 64 » Body » Care
17/12/2012

Đã đến lúc tút lại vẻ đẹp trai để có làn da sạch, khỏe và sáng đón mùa lễ hội cuối năm. HimMag sẽ chia sẻ với bạn những loại mặt nạ cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả nhanh một cách bất ngờ.
Những nguyên liệu để tạo riêng cho mình một loại mặt nạ dưỡng ra rất phổ biến mà bạn hầu như tìm mua rất dễ. Bên cạnh đó, cách chế biến cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều phù hợp với da của bạn, dù tất cả đều tự nhiên, không có bất kỳ hóa chất nào. Bạn cần thử trước một lần, nếu thấy da không bị kích ứng, mẩn đỏ hay ngứa thì có thể pha chế nhiều để dành sử dụng.
01. Nghệ
+ Yaourt

  • Với loại mặt nạ này, bạn sẽ nhanh chóng có làn da sạch, ngừa mụn hiệu quả và làm da dần dần sáng lên mà không cần bất kỳ một loại mỹ phẩm trắng da nào khác. Tinh chất của nghệ có tác dụng ngừa mụn xuất hiện rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho những loại mụn mủ không bị dị ứng, lây lan vì nghệ có tính sát trùng khá cao.
  • Công thức cho loại mặt nạ này gồm: 1 hũ yaourt + 5 muỗng cà phê nghệ bột + 2 muỗng mật ong. Trộn chung lại, đánh cho tan. Sau đó cho vào hũ nhựa, cất tủ lạnh để dành xài từ từ.
  • Rửa mặt sạch, dùng muỗng cà phê trét một lớp mỏng lên mặt. Để khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm thật sạch.
  • Sau một đêm ngủ dậy, bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màn hơn hẳn.
02. Cam
+ Mật ong

  • Chỉ cần một miếng cam nhỏ cho một lần làm mặt nạ này là đủ. Nhưng bạn có biết, tinh chất vitamin C của cam tiếp xúc trực tiếp với da, thẩm thấu vào bên trong  làm cho da trắng sáng một cách rất bất ngờ?
  • Vừa có tác dụng làm sạch bụi bẩn, cung cấp tinh chất trực tiếp cho da thông qua chỉ bằng vài động tác massage đơn giản để có làn da sáng, hồng trong thời gian rất ngắn.
  • Bạn cắt 1 miếng cam nhỏ, vắt ra chừng 3 muỗng cà phê + ½ muỗng cà phê mật ong, khuấy  cho tan đều. Sau đó dùng bông gòn thấm và bôi lên mặt.
  • Khi bôi, bạn chỉ bôi theo 1 chiều, ngược chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Bôi nhiều lần như vậy cho nước cam phủ khắp mặt.
  • Sau đó nằm trong 20 phút, thấy da khô lại bạn đi rửa mặt là được. Rửa xong, dùng 2 bàn tay massage nhẹ quanh vùng trán, mắt, má. Bạn sẽ thấy làn da căng ra như thế nào.
  • Đắp mỗi tối, chỉ cần 2 tuần, bạn sẽ thấy da mình thay đổi một cách rất rõ rệt, sáng lên và đầy sức sống.
Đắp mặt nạ thường xuyên để cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho da.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?