Himmag » Issue 47 » Body » Fitness
17/12/2011

Bài tập đùi của Tyler Lough

Để có một cặp đùi hoàn hảo, bạn mất nhiều thời gian, hiển nhiên. Nhưng nếu đúng kỹ thuật, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn với tips của Tyler Lough sau đây. Bài tập đơn này rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó khá rõ rệt do khi tập, bạn gần như dồn toàn bộ sức nặng vào đùi.01. Nằm ngửa ra sàn, 2 tay dang rộng, chân gác lên banh da một góc 45 độ. Một chân chịu lực, một chân nhấc lên.
02. Lấy 2 tay làm điểm chịu lực xuống sàn, không cho banh trượt. Đồng thời dồn lực vào chân đặt lên banh, từ từ nhấc mông lên. Chân , lưng phải nằm trên một đường thẳng. Lúc này, chân sẽ mỏi vì căng ra, như vậy, động tác đã chính xác.
03. Từ từ dùng chân phải kéo banh về phía mông, đồng thời chân trái giơ thẳng lên trần. Kéo banh càng sâu về phía mông càng tốt. chú ý chân giơ phải thẳng .

tips
  • Chú ý điểm vai không di chuyển, phải làm lực trụ trên sàn
  • Chân luôn thẳng.
  • Sau vài hiệp, thấy phía đùi trước mỏi cơ là động tác chính xác.
  • Luân phiên đổi chân. 12 lần mỗi bên là nghỉ một hiệp.
fit fit

chuyên gia trả lời

qTrần Phú Lâm: lamphutran…@yahoo.com.vn

Em muốn tăng số ký lên nhưng theo như kinh nghiệm của những người tập trước chỉ cho em thì chỉ nên tăng sau khi tập khoảng 6-7 tháng sẽ thích hợp hơn. Nếu vậy thì trong những tháng đầu, em cứ tập nhẹ hoài vậy sao, có hiệu quả không? Xin chuyên gia tư vấn?


aĐó là những lời khuyên chính xác đó bạn. Tuy nhiên, bạn không phải cứ đẩy ngực chỉ 2-3 ký liên tục trong 6-7 tháng thì rõ ràng là rất nhàm chán và không có một động lực kích thích nào cho việc tập luyện cả, đúng không? Nếu tăng số ký nặng hơn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tuyết đối trong 1 tháng đầu, bạn cần tuân thủ nghiêm túc số cân nặng của tạ chỉ dừng lại cao nhất là 5kg cho mỗi bên khi đẩy ngực mà thôi.
  • Trước khi tăng ký, cần tăng số hiệp tập mỗi lần để bạn có sức bền hơn.
  • Tăng nhiều nhất là 0.5kg cho mỗi bên và cần có người trợ lực.
  • Khi thấy tay run, có nghĩa là bạn đã quá sức chịu đựng và người trợ lực sẽ giúp bạn treo tạ lên, đừng cố gắng thêm.
  • Nếu tuần này bạn tăng ký cho bài ngực thì tuần sau tăng cho bài vai hay chân. Chia đều thời gian tăng ký để cơ thể thích nghi từ từ.
  • Đừng bao giờ lơ là trong quá trình tăng ký như nói chuyện, nghe nhạc… tai nạn rất dễ xảy ra. Bạn cần tập trung sức mạnh vào đôi mắt để quan sát mình trong gương.


vấn: Venus Fitness Center
Photo: Getty Images
fit fit
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?