Himmag » Issue 62 » Body » Fitness
23/05/2012
10 Bí quyết để có
6 múi nhanh nhất!
Niềm tự hào 6 múi dường như là tiêu chí của tất cả những người chơi thể hình nghĩ đến đầu tiên. Những múi cơ thể hiện sự hài hòa trong các bài tập và không dễ gì có 6 múi chuẩn nếu bạn không kiên trì và bền bỉ cộng với những thói quen sinh nhoạt tốt. Đâu là cách nhanh nhất?
Một câu hỏi mà tất cả những ai chơi thể hình nếu muốn có đáp án ngay. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, cơ bụng là nhóm cơ rất khó lên rõ nét nhất, nhất là những người có thể trạng hơn tròn người một chút. Đánh tan lớp mỡ bụng, tạo một vòm khung bụng săn chắc với 6 múi rõ rệt là đích đến của bạn trong thời gian tới. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn phải có chiến lược trong 3 hay 5 tháng tới đặt ra trong mỗi buổi tập để phấn đấu đạt được. Chỉ có nghiêm túc như vậy thì mới có kết quả đạt được như mong muốn. Ngoài các bài tập bụng thông thường ra, bạn cần nắm ngay 10 bí quyết sau đây để đạt hiệu quả nhanh nhất!

Ớt
  • Bạn chưa từng biết ớt có tác dụng tuyệt vời như thế nào không việc giảm mỡ hiệu quả của cơ bụng nói riêng và giảm béo nói chung như thế nào đâu. Tiến sĩ dinh dưỡng Mỹ Carina Norris cho biết rằng, chính tác dụng làm cay của ớt sẽ giúp bạn giảm thèm đồ ngọt, chất béo cũng như có tác dụng đốt cháy mỡ rất hiệu quả. Một nửa muỗng ớt cay trong bữa ăn sẽ  đốt cháy một khối lượng rất lớn calo sau mỗi bữa ăn.
  • Vì vậy, có rất nhiều món ăn bạn có thể cho thêm ớt vào để vừa kích thích vị giác, vừa ăn ngon nhưng lại không  sợ bị dư calo gây nên tình trạng mỡ bụng.


Bẻ hông
  • Ngoài các bài tập hông thông thường, bạn có thể tập tiếp thêm bài này để bổ sung thêm. Nó có tác dụng rất hiệu quả để tạo cơ lườn đẹp cũng như giảm đáng kể mỡ tích lũy ở bụng mỗi ngày.
  • Đứng thẳng lưng, cầm 1 quả bóng vừa trong 2 bàn tay. Sau đó bẻ người qua trái, giữa 10 giây, lại bẻ sang phải tiếp tục như vậy.
  • Tập 30 lần mỗi bên như vậy. Chú ý giữ từ phần hông xuống chân thẳng, không di chuyển, chỉ bẻ mạnh từ phần eo trở lên. Xoay càng sâu càng tốt.


Ăn yaourt
  • Yaourt là món tráng miệng mỗi ngày của bạn nhưng bạn có biết rằng, mỗi ngày 3 hủ yaourt có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả, tới 22% so với chế độ ăn kiêng bình thường của bạn.
  • Bụng là vùng dễ tích mỡ nhất do ngồi nhiều, ít hoạt động. Yaourt sẽ là liệu pháp tuyệt vời để tiêu tan chất béo tích tụ ở bụng. Đó là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại đại học Tennessee, Mỹ.


Ngủ đủ giấc
  • Thiếu ngủ là nguyên nhân gây nên hormon tạo stress là cortisol. Hormon này làm các chất béo giữ lại trong dạ dày mà không bị đốt cháy hay phân hủy đi, là nguyên nhân gây mỡ bụng.
  • Các nghiên cứu về giấc ngủ tại phòng thí nghiệm của Basel Thụy Sĩ cho biết rằng bàn chân lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến việc sản sinh hormon Melatonin, là một hormon gây buồn ngủ nên bạn không có giấc ngủ sâu và ngon. Hãy chú ý điều này.
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?