Himmag » Issue 60 » Body » Health
22/03/2012

Vụ bố mẹ chồng trả lại con dâu vì nghi mất trinh tiết đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tính ích kỷ và vốn hiểu biết quá ư nông cạn của một số đàn ông trẻ trong thời đại văn minh hiện nay.

mang-trinh

Nếu không được phát hiện kịp thời, kinh nguyệt tích tụ trong âm đạo dần đầy lên, lan rộng đến khoang tử cung và vòi trứng, thông qua miệng của ống dẫn trứng chảy vào khoang bụng. Trong tường hợp này ống dẫn trứng sẽ bị phá hoại, đường ruột bị dính lại và khoang bụng bị truyền nhiễm. Để khắc phục thì người phụ nữ phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nhằm khơi dòng cho máu kinh nguyệt ra ngoài.

Nếu trong suy nghĩ của bạn, hai chữ “trinh tiết” vẫn còn nhiều “uẩn khúc”, hoặc đơn giản là bạn muốn hiểu hơn về người phụ nữ của mình? HimMag kì này sẽ giúp bạn. Nào! Những người đàn ông trẻ! Nếu không muốn là một kẻ cổ hủ và gây tổn thương cho người phụ nữ của mình, hãy đọc để hiểu, chia sẻ và cảm thông!

mang-trinh

1. Cấu tạo của màng trinh:

Người ta thường nhắc tới lớp  màng mỏng này với những tên gọi mỹ miều khác như: “Người lính canh của thần vệ nữ”, “kẻ chứng nhân tình yêu”, hay “Lá cờ đức hạnh”…

Đơn giản, “Kẻ chứng nhân tình yêu” này chỉ  là một lớp màng mỏng được “mặc định” trong cơ thể người phụ nữ ngay từ lúc mới chào đời. Đó là một niêm mạc mỏng chắn ngang âm đạo, lùi vào trong độ một đốt ngón tay. Tuy nhiên, không phải  người phụ nữ nào cũng có màng trinh, có một số ít trường hợp bẩm sinh, ngay từ lúc mới sinh ra đã “bị thiếu”.

Mỗi màng trinh thường có một hoặc nhiều lỗ nhỏ, kích thước từ 1 đến 1,5 cm, thông thường có hình oval, hình răng cưa hoặc có khi là hình bán nguyệt. Những lỗ này không nằm ngay ngắn mà chếch sang một bên. Có khi là 2 lỗ nhỏ ở phía trên và dưới, cũng có thể là trái hoặc phải, hoặc có rất nhiều lỗ nhỏ nằm tách ra trông như những lỗ nhỏ trên cái sàng.

Mỗi tháng, khi tới chu kì kinh nguyệt, máu sẽ thông qua các lỗ nhỏ này để ra ngoài. Nếu như màng trinh không có các lỗ nhỏ này thì khí huyết kinh sẽ không có đường “tháo chạy”. Hiện tượng này y học gọi là hiện tượng khoá màng trinh.

Các dạng màng trinh

Đa số phụ nữ khi lần đầu tiên quan hệ tình dục đều bị đau và chảy ra một ít máu. Khi dương vật của nam giới “khiêu chiến” với âm đạo sẽ khiến cho “anh lính” bị đẩy căng lên, do đó mà bị nứt (rách) ra.

2. Chức năng:

Thực ra, xét về góc độ y học thì màng trinh không có chức  năng đặc biệt lắm, đơn giản  “Người lính canh cửa thần vệ nữ” này chỉ có nhiệm vụ  bảo vệ âm đạo, ngăn chặn các chất bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo khi chưa quan hệ tình dục. Điều này giải thích tại sao có những phụ nữ không hề có màng trinh nhưng vẫn sống khoẻ mạnh bình thường, và khi người phụ nữ còn màng trinh thì nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm hay phụ khoa giảm đáng kể so với thời kì đã qua sinh hoạt tình dục.

3. Những điều bạn nên biết

Người xưa quan niệm chỉ có những người phụ nữ đã qua quan hệ tình dục thì mới làm tổn thương “lá cờ đức hạnh” của mình, và những người không chảy máu sau đêm tân hôn đồng thời là  những phụ nữ hư hỏng, không còn trong trắng nữa.

Quan niệm này không hoàn toàn đúng.

0,5%


Cứ 200 phụ nữ thì sẽ có khoảng 1 người có tấm màng bất bình thường. Có nghĩa là 0,5 % “lá cờ đức hạnh” quá dày nên khi “yêu”, các “cậu nhỏ” không thể làm rách.

Có trường hợp người phụ nữ có màng trinh quá hẹp hoặc quá dày sẽ không thể quan hệ được. Vì vậy người ta phải cậy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ để “mở đường”, tạo cơ hội cho việc “yêu” dễ dàng hơn.

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?