Himmag » Issue 54 » Body » Nutrition
11/01/2012

a

Ngoài những công thức thực phẩm cần tránh như nhiều đường, béo hay tinh bột thì bạn cũng cần biết rằng có những cách ăn giảm cân thông minh để đánh lừa bao tử. Tạo ra một cảm giác no giả  hoặc cảm giác đã no rồi, chỉ cần ăn dặm thêm, nhất là đối với người mập rất hay thích ăn vặt và ăn ngọt.

Với những tips sau của Taylor, cho dù bạn đang kiên nhẫn theo chế độ tập luyện gắt gao để xây dựng cơ bắp hay bạn thuộc tuýp không thích thể thao thì vẫn có ích trong chế độ giảm cân thông minh của mình. Có 2 nguyên nhân làm bạn mập là thức ăn đưa vào không cân đối giữa các tỉ lệ và năng lượng tích tụ quá nhiều mà không tiêu biến đi được. Nắm vững nguyên tắc này để tạo cho mình những phương thức riêng để giảm cân. Đây là bí kíp của Taylor:

Bạn luôn có một nỗi ám ảnh muôn đời là giảm cân để có những số đo cực kỳ hấp dẫn. Hoặc ít ra thì nó cũng gọn gàng và bớt mỡ. Tuy nhiên, đó là bài tóan không thể giải ngay một lúc. Bạn có biết Taylor Lautner đã áp dụng chế độ ăn thông minh như thế nào để trong suốt quá trình quay phim, anh vẫn có những múi cơ cực đẹp?
Để giữ phong độ 6 múi chuẩn, Taylor rất quan tâm đến khẩu phần ăn hàng ngày.

2Ăn dặm & ăn vặt
 • Bạn cần lưu ý 2 khái niệm này một cách rõ ràng nhất. Ăn vặt là ăn không kiểm soát, thích gì ăn đó và không theo một chế độ nào cả, khi đói là bạn ăn. Còn ăn dặm là bạn ăn theo một thực đơn cụ thể để giúp bổ sung thêm một số chất phụ như các loại vitamin, đề kháng hay tinh bột protein nhằm cải thiện bữa ăn chính chưa cung cấp đủ.
 • Như vậy, Taylor khuyên rằng bạn nên lên một danh sách rõ ràng các món ăn dặm cần có trong buổi chiều như: sữa chua, trái cây ít đường, sinh tố, sữa tươi...nhằm và cố gắng tuân thủ nó nghiêm túc, đừng tự tiện thay thế món khác như spagetty, pizza hay một loại bánh kẹp nhiều dầu mỡ nào khác.

taylor-lautner
1Không bao giờ bỏ bữa sáng:
 • Với lịch quay phim dày đặc và thay đổi liên tục cùng cường độ làm việc tập trung rất cao nên Taylor luôn luôn tranh thủ để có một bữa ăn sáng với đầy đủ thịt + rau + tinh bột + nước hoa quả. Chính nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới này giúp anh rất tỉnh táo và minh mẫn trong các cảnh diễn.
 • Xu hướng những người tập thể hình đều dành rất nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa sáng nghiêm túc nhất vì họ hiểu rằng, đó là bữa ăn rất quan trọng. Hãy mạnh dạn ăn thật nhiều, thật ngon vào buổi sáng. Điều này cũng giúp bạn tránh các bữa ăn vặt linh tinh mà không no.
 • Các nhà nghiên cứu cho rằng:
  + Tổng số năng lượng buổi sáng = Năng lượng buổi trưa +  buổi chiều -> thích hợp nhất.

  + 2 chất cần thiết nhất: xơ + canci


325% năng lượng từ đồ uống ngọt
 • Đó là một con số cho thấy chúng ta rất dễ thỏa hiệp với các thức uống công nghiệp như các loại nước ngọt có đường đang có đầy rẫy trên thị trường với đủ chủng loại. Ngoài việc nó tích đường lại trong cơ thể, nước ngọt, đặc biệt là loại có ga còn làm cho bạn ăn nhiều hơn mức bình thường.
 • Đặc biệt, khu vực thời tiết nóng thường xuyên thì việc uống nước càng cần có kiểm soát chặt chẽ hơn. Những người mập thường có xu hướng thích uống ngọt hơn người gầy.
 • Khi đói, bạn có thể đánh lừa bao tử bằng việc uống nước suối, nước trong không đường hoặc cũng có thể là 1 ly nước cam, chanh ít đường hay bưởi đều rất tốt. Khi chuyển đổi giữa các phân đoạn quay, Taylor thường uống 1 ly nước cam không đường để lấy lại năng lượng.
4Thực phẩm tươi.
 • Luôn chắc rằng thực phẩm tươi như rau, cá, trái cây tốt hơn đồ đóng hộp rất nhiều. Các thực phẩm tươi luôn chứa rất nhiều vitamin nhất là các loại rau củ.
 • Một bí quyết của Taylor là: táo + salad dầu giấm + cá hồi tươi. Đây là thực đơn anh hay dùng vào buổi tối. Nó vừa đảm bảo tối thiểu protein cần thiết nhưng hoàn toàn không có một tí chất béo nào.

 • Những người mập cũng có thể áp dụng khẩu phần ăn như vậy cho buổi tối. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu cho đỡ ngán nhưng nguyên tắc là rau, protein, vitamin
dau-nanh

Một số loại nước ép có tác dụng rất lớn để giảm cân:

 1. Bưởi: Dùng 1 ly/ 1 ngày để kích thích và đốt cháy các năng lượng thừa.
 2. Thơm: 3 ly/ 1 tuần là tốt nhất. Nhất là khi bạn ăn nhiều bò. Nước ép thơm sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn.
 3. Chanh: Khi thời tiết nóng, mất nước, hãy uống nước chanh có pha thêm 1 chút xíu muối. Bạn sẽ nhanh chóng thấy đỡ khát và không cảm giác thèm ăn

Word: Phạm Nguyễn
Source: MFHealth
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?