Himmag » Issue 57 » Body » Nutrition
13/02/2012

a
Tiếp theo loạt bài giảm cân, kỳ này, HimMag giới thiệu với bạn thêm một cách giảm cân hiệu quả sau những ngày tết tích mỡ. Đó là phương pháp ăn với gạo lức + muối mè. Một thực đơn cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để lấy lại 6 múi một cách nhanh chóng. 1. Trong gạo lứt có gì?

  • Vì chỉ được xay bỏ vỏ trấu và chưa được sát bỏ lớp cám gạo, nên hạt gạo có màu nâu đỏ, và đặc biệt vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và khá giàu chất xơ.
  • Hàm lượng chất xơ có trong gạo lức gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không cảm giác thèm ăn vặt.
  • Bạn nên biết thêm rằng một lon gạo lức chưa nấu, chứa 265mg magiê so với gạo bình thường là 46.2mg. Lớp cám của gạo lức cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Gạo lứt + muối mè là một thực đơn cực kỳ đơn giản và hiệu quả cho người giảm cân. Trong vòng từ 1-2 tháng, bạn có thể giảm từ 3-5  kg là là chuyện bình thường nếu kết hợp ăn uống, tập thể hình một cách đều đặn, kiên trì và ráng…nhịn thèm, tất cả vì mục tiêu 6 múi nên bạn cần nỗ lực kiên trì với thực đơn này.


  • Một tin hấp dẫn nữa là gạo lứt cũng chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám.

Và như vậy, nó hoàn toàn là một thực phẩm xứng đáng khuyên dùng. Vừa có tác dụng giảm cân, vừa giữ được làn da sáng đẹp không bị sạm đi do thiếu chất trong quá trình ăn kiêng.2. Vì sao ăn gạo lứt giảm cân?

  • Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết thì với những thành phần của gạo lứt, nó có tác dụng hiệu quả với  những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là  béo phì.
  • Nếu ở chế độ ăn kiêng, bạn phải ăn với muối mè vì trong mè có hàm lượng dầu thực vật cung cấp axít béo không no (tạo cảm giác no ảo) nên sẽ giúp bạn cảm giác không thèm ăn mới hiệu quả.
  • Khi ăn cần nhai chậm để nước bọt tiết ra, nhào cơm kỹ, giúp các chất tiêu hóa dễ dàng hơn và không gây nghẹn khi ăn. Ngoài ra vị ngọt thanh của gạo sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và ít gây ngán. Nhai kỹ sẽ no lâu hơn, hãy nhớ điều này.
  • Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo.Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation - một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).
Mè rang chín, giã nhỏ sẽ dậy mùi thơm, rất hấp dẫn.
  • Gạo lứt và muối mè là chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, sẽ có tác dụng giảm cân nếu ăn ít, còn ăn nhiều thì sẽ tăng cân. Ngoài ra trong gạo lứt + muối mè còn  có chất đạm, béo nhưng thiếu rau nên bạn không cần ăn cá mà ăn thêm rau mới đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn.
dau-nanh
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?