Himmag » Issue 63 » Body » Nutrition
25/06/2012

a
Sở hữu một thân hình gọn gàng, săn chắc với các số đo chuẩn luôn là niềm mong ước của cánh mày râu. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta vì quá nóng vội hoặc không chịu tìm hiểu kỹ mà đã vội vàng áp dụng những phương thức giảm cân “điên rồ”. Cuộc chiến giảm cân không thể một vài ngày. Đâu là bí quyết cho bạn?

Như thế nào là đúng cách?

Không ít mày râu quan niệm rằng việc tập luyện với một cường độ cao sẽ giúp giảm cân ngay lập tức, vì thế, cứ “canh me” rảnh là lao đầu vào phòng tập. Điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bạn nên nhớ rằng, để giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, người ta phải lập sẵn một kế hoạch rõ ràng và điều đó không phải là việc có thể đạt được trong một sớm một chiều. Bạn chỉ có thể đạt kết quả đáng kể sau ít nhất 2 – 6 tháng luyện tập đều đặn, và kể cả khi đã đạt được vóc dáng như mong muốn rồi thì vẫn phải duy trì thói quen này một cách đều đặn.

1 Rất cần thiết để bạn đến bệnh viện yêu cầu khám sức khỏe tổng quát để nắm rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Những người bị bệnh tim mạch hay mắc một số bệnh lý về xương khớp sẽ cần có một chế độ luyện tập riêng. Những người mập thường có triệu chứng cao huyết áp,. Do đó, khám xong bạn sẽ biết mình nên áp dụng chế độ như thế nào

giam-can-hieu-qua

2 Bạn cần có một thời gian nhất định để cơ thể quen dần với bài tập. Không nên lao đầu vào tập một cách cật lực, mà nên tăng dần thời gian và các động tác phức tạp hơn một cách từ từ. 5 phút là khoảng thời gian cần thiết để bạn khởi động cho mỗi bài tập, sau đó, cũng sẽ là 5 phút để bạn giảm dần cường độ của bài tập. Nên theo dõi trọng lượng của mình qua mỗi tuần và cân vào một thời gian nhất định trong ngày, thông thường thì trọng lượng cơ thể sẽ nhẹ hơn vào buổi sáng và nặng hơn vào buổi chiều.


3 Tập dồn rất nhiều bài tập, động tác trong một ngày nhưng hãy biết rằng cơ thể bạn khi quá sức sẽ trở nên mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau do cơ hoạt động quá nhiều. Cần có 1,2 ngày nghỉ một tuần để cơ nghỉ. Thông thường trong thời gian đầu bạn rất hăng say, tập quên mệt mỏi, quên ăn và dẫn đến tình trạng suy kiệt thể lực rất nguy hiểm.


4 Lạm dụng xông hơi là trường hợp nhiều bạn gặp phải sau khi tập gym. Xông hơi có tác dụng đáng kể trong việc kích thích mô mỡ hoạt động nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Samuel Oetoro, chuyên gia dinh dưỡng của Medika Plaza International Clinic, Jakarta thì chỉ với việc xông hơi, trọng lượng của một người sẽ không giảm đi mà nên kết hợp nhiều bài tập kết hợp.

5

Muốn có được hiệu quả một cách nhanh chóng và tốt nhất, không ít người cố vét túi mình để đi đến những trung tâm thể dục thẩm mỹ để được tập luyện với các phương tiện máy móc, dụng cụ xoa bóp, hay các khu tắm hơi. Nhưng lời khuyên giành cho bạn là không nhất thiết phải đi đến những chỗ đó để móc hầu bao mình một cách tốn kém.

Bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi bằng những động tác rất nhẹ nhàng mà vẫn không kém phần hiệu quả: ví dụ tăng cường đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc thay cho cứ ngồi lì một chỗ. Đi bộ là loại hình luyện tập tốt nhất và phù hợp với mọi lứa tuổi mà không cần phải tốn kém, thêm vào đó bạn có thể kết hợp vừa đi dạo, hít thở không khí trong lành, lại đi bộ giúp giảm cân.
dau-nanh
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?