Himmag » Issue 64 » Body » Nutrition
24/12/2012
Protein, nguồn dinh dưỡng thiết yếu để xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và bồi đắp cho bạn những múi cơ cuồn cuộn, dẻo dai. Nhưng nguồn protein tốt nhất đến từ thực phẩm nào?

Vì thế mà 6 thực phẩm được lựa chọn bởi các nhà dinh dưỡng uy tín hàng đầu trên thế giới sẽ giúp bạn xây dựng thực đơn dinh dưỡng tốt nhất cho quá trình tập luyện của mình. Hãy nhớ, việc tập luyện không thể thiếu dinh dưỡng hợp lý và đủ để xây dựng cơ bắp.

Cơ thể ta tái tạo khoảng 2.5% lượng protein dự trữ mỗi ngày (khoảng 250-300gr mỗi ngày trong tổng số 11kg protein là lượng trung bình một người trưởng thành có trong cơ thể). Mỗi ngày, lượng protein chúng ta nhận vào có thể đủ bù cho lượng protein cơ thể đã tiêu thụ. Nếu cơ thể không có đủ lượng protein cần thiết, các cơ và cơ quan trong cơ thể sẽ chịu hậu quả. Trung bình ta nên ăn 1gr protein cho 1kg trọng lượng cơ thể; nghĩa là nếu bạn cân nặng 50gr, bạn nên ăn 50gr mỗi ngày.
01 >> Whey protein
Hàm lượng protein trong 100g: 80-90g
Năng lượng:
82
Carbohydrates:
3.4g

Whey protein là hỗn hợp của các protein hình cầu phân lập từ đạm sữa, một sản phẩm của công nghệ sản xuất pho mát từ sữa bò. Whey protein cao hơn nhiều so với tất cả các hình thức khác của protein. Nó tác dụng rất lớn trong việc cải thiện hình dáng cơ thể qua việc tăng cường tạo cơ.
>>Whey protein chiếm gần 20% protein trong sữa. Nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất dễ tiêu hóa. Ngoài ra nó còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.  Vì thế việc cung cấp Whey protein rất quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp của bạn tối ưu nhất.
02 >> Protein đậu nành
Hàm lượng protein trong 100g: 88g
Năng lượng:
321
Carbohydrates:
3g

>>Hàm lượng protein của đậu nành cũng cao hơn cả thịt, cá và gần gấp đôi các loại đậu khác.  Protein của đậu nành có giá trị cao, nó chứa đầy đủ tám loại amino acids thiết yếu (essential amino acids) cho cơ thể, nhất là những người đang vận động nhiều, cần nguồn protein để xây dựng cơ bắp.

Hàm lượng của các chất amino acids này tương đương với hàm lượng của các chất amino acids của trứng gà, đặc biệt là của tryptophan rất cao, gần gấp rưỡi của trứng. Vì thế mà khi nói đến giá trị của protein ở đậu nành là nói đến hàm lượng lớn của nó cả sự đầy đủ và cân đối của tám loại amino acids.

Vì vậy, bạn cần bổ sung đậu nành bằng cách uống mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Nên xay trực tiếp thay vì mua sẵn vì đã hòa tan rất nhiều nước trong đó.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?