21/10/2011
news!

1.Những người phụ nữ giơ cao tay trong một cuộc biểu tình yêu cầu lật đổ Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Trên bàn tay họ viết những dòng chữ: “Ông không thể giết chết những giấc mơ của chúng tôi.” Trước đó, lực lượng an ninh hôm chủ nhật (16/10) đã bắn vào đám đông người biểu tình làm chết 4 người và một số người bị thương


2.Một đài tưởng niệm mới được dành cho nhà lãnh đạo dân quyền từng bị ám sát Marin Luther King trong một buổi tưởng niệm tại Washington. Bức tượng tạc bằng đá granite cao 9m, đặt ở gần nơi mà ông từng có bài phát biểu nổi tiếng “Tôi có một giấc mơ” vào năm 1963.
3. Các đội cứu hộ và tổ chức
cứu trợ tại Thái Lan vẫn đang
nỗ lực ngăn chặn trận lũ lụt
được cho là tồi tệ nhất hoành
hành nước này trong nhiều
thập kỉ trở lại đây.
4.Người dân Lybia vui mừng khi nghe tin đại tá Muammar Gaddafi - cựu Tổng thống Libya chết. Cuối cùng sau bảy tháng giao tranh đẫm máu, cuộc chiến Libya cũng đã chính thức chấm dứt. Tổng cộng hơn 25.000 người Libya đã thiệt mạng. Đất nước 6 triệu dân này đang đứng trước thử thách mới: tái thiết đất nước, thành lập một chính phủ mới, hàn gắn vết thương chiến tranh, tạo sự hòa hợp giữa các bộ tộc và phân chia thu nhập từ dầu khí.

a a
1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?