28/04/2012

21/12/2012 : Ngày tận thế đến gần?

Rất nhiều thông tin cho rằng đây là ngày tận thế theo lịch của người Maya. Cả Kinh dịch của Trung Quốc cũng nói về ngày này. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những suy diễn và chưa ai đưa ra được chứng cứ thuyết phục ngoài cuốn lịch tên là lịch Tzolkin (lịch thiêng) của nền văn minh Maya.

21/12/2012
Vì sao nhiều người đồn đoán đó là ngày tận thế? Theo quan niệm của người Maya, một dân tộc đã từng làm nên một nền văn minh rực rỡ ở Trung Mỹ thời cổ đại, thì ngày 21/12/2012 sẽ là ngày kết thúc chu trình lịch thứ 13, kỷ thứ IV - đó là ngày tận thế để sau đó thế giới sẽ mở ra một chương mới.

Họ đã tính được độ dài của một tháng âm lịch là 2953025 ngày, chênh lệch 34 giây so với con số mà khoa học ngày nay tính được và chính xác hơn nhiều so với hệ lịch Gregory mà chúng ta đã đã dùng 500 năm nay.

Ngoài việc kết thúc chu trình lịch thứ 13, tiên đoán của người Maya cho năm 2012 là: ban ngày sẽ kết thúc, bóng đêm bao trùm Trái đất; Loài người không phải bị tiêu diệt mà bước vào một thời kỳ phát triển mới, trở nên khôn ngoan hơn.


7
triệu USD

Là số tiền mà hoàng gia Qatar đã không ngần ngại chi một để mua một hòn đảo tuyệt đẹp nhưng chưa có người ở tại Hi Lạp. Hòn đảo Oxia của Hi Lạp rộng khoảng 500 héc-ta, nằm trong vùng biển Ionian, đã được hoàng gia Qatar mua với giá 6,6 triệu USD.

Oxia, trước đó thuộc sở hữu của một gia đình Hi Lạp gốc Australia, từng được rao bán trên thị trường với giá trên 9 triệu USD. Nhưng hoàng gia Qatar đã mặc cả xuống mức giá thấp hơn do chính phủ Hi Lạp gần đây đã áp đặt mức thuế bất động sản cao hơn.

Oxia nằm gần đảo Ithaca, được cho là quê nhà của Odysseus, người hùng trong sử thi Odyssey. Một phần của hòn đảo được bảo vệ như một khu bảo tồn thiên nhiên nhưng diện tích còn lại được tự do phát triển.

800
triệu người
Là số người đang dùng mạng xã hội Facebook và quân bình, mỗi người mất khoảng 23 phút để lang thang trên mạng này mỗi ngày. Một con số khổng lồ mà bạn có thể không tin nổi sự ảnh hưởng của Facebook đến cuộc sống của đa số dân văn phòng như thế. Và con số này hiện đang tăng lên rất nhanh nữa trong thời gian tới. Theo các nhà phân tích, giá trị của mạng xã hội này hiện tại là trên 65 tỷ USD với sự góp vốn của hơn 500 thành viên. Trong xu hướng sắp tới, các mạng xã hợi “ăn theo” Facebook sẽ tiếp tục nở rộ mạnh hơn ở VN.

500triệu USD
Là số tiền mà tổng công ty Bitexco dùng để xây tòa tháp hình rồng cao 55 tầng ngay khu đất vàng của thành phố là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette và đối diện với vòng xoay Quách Thị Trang, chợ Bến Thành trên diện tích 8.600 m2. Công trình này sẽ hoàn thành vào năm 2015. Thị trường bất đợng sản VN đang ế và có những bất lợi, tuy nhiên, Bitexco lại rất tin tưởng vào dự án này sau khi hoàn thành tòa tháp được giới chuyên môn đánh giá cao là Bitexco Financial Tower. Mặc dù hiện nay, Bitexco Financial Tower cũng chưa khai thác hết hiệu suất của nó.
1.300
5
bệnh

Là số bệnh mà đàn ông dễ mắc nhất trong sinh hoạt tình dục nếu không đề cao cảnh giác và có biện pháp sinh hoạt tình dục an toàn. Theo thống kê, nếu bạn sinh hoạt trên 2 lần/ 1 tuần được cho là nhiều và cần chú ý các bệnh sau: HIV, Bệnh lậu, Nhiễm nấm Chlamydia, Giang mai và HPV. Việc nhiễm bệnh không những lây lan sang cho bạn tình mà còn gây viêm nhiễm, lở, nấm…ngứa ngáy khó chịu và đa phần trong 5 bệnh này không chữa kịp thời có thể gây nên tử vong cao.


USD
Tức là khoảng 27 triệu. Đó là thống kê của bộ công thương năm 2011 về mức thu nhập quân bình của người Việt Nam, cao hơn năm 2010 là 1.160 USD. Tính như vậy, bình quân mỗi tháng là 2.25 triệu. Trong khi đó, các nghệ sĩ showbiz Việt tầm tầm trung cũng có thể tậu ô tô cả 10 tỷ đồng. Làm một phép so sánh,  bạn sẽ  thấy bằng sức lao động của khoảng 370  người trong 1 năm góp lại, với điều kiện họ không ăn uống, chi xài một đồng nào. Cho thấy các nghệ sĩ giàu có và “chơi trội” đến mức nào, đây cũng chính là bề nổi mà rất nhiều bạn trẻ hiếu thắng luôn muốn chọn con đường nghệ thuật để mau làm giàu.
Là mức giá xăng hiện nay làm cho rất nhiều người quan tâm. Kéo theo đó, các mặt hàng sinh hoạt cũng rục rịch tăng giá theo nhưng lương thì vẫn đứng im làm cho chi tiêu sinh hoạt của các gia đình phải chi li và tiết kiệm hơn trong tình hinh kinh tế chung. Lần tăng gần nhất là ngày 29/3/2011 với mức giá là 21.300. Theo số liệu của Bộ, giá cơ sở hiện tại chưa tính trích quỹ bình ổn cao hơn giá bán khoảng 2.000 đồng một lít. Giá bán trong nước so với các nước trong khu vực đang thấp hơn 6.000 - 8.000 đồng.
22.900đ

13 Tỷ
195
chuyến
Là số chuyến bay đã  tăng cường của hãng Vietnam Airlines trước tình hình cháy vé nghiêm trọng trong dịp lễ 30/4 - 1/5 này. Tuy nhiên, việc tăng tải này không đáp ứng được hết nhu cầu của hành khách bay nội địa khi các phóng vé đều thông báo vé đã hết trong các ngày đi 26, 27/4 và ngày về 2/5. Được biết, trong các chặng cao điểm nói trên thì chặng Hà Nội đi Đà Nẵng là “cháy” trước tiên, lí do là tại địa phương này tổ chức thi bắn pháo hoa quốc tế đúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nên lượng người mua vé tới Đà Nẵng nghỉ ngơi và xem bắn pháo hoa tăng đột biến.
Là số tiền mà bầu Kiên đã trả để có Công Vinh trong tay. Trong cuộc trao đổi với phóng viên mới đây, bà Hồ Thị Tuệ, mẹ của Công Vinh đã tiết lộ thông tin về khoản tiền Vinh 'còm' nhận được khi ký hợp đồng với CLB Hà Nội. Con số đó là 13 tỷ đồng và nếu thông tin này chính xác thì 'CV9' chính là cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam thời điểm này. "Những lần chuyển nhượng Vinh đều gọi điện về tâm sự. Lần chuyển nhượng vừa rồi ông Kiên trả cho nó 13 tỷ," bà Tuệ kể.
Là số đội sẽ tham gia bắn pháo hoa tại Đà Nẵng trong dịp lễ này, gồm Canada (vô địch năm 2008), Trung Quốc (vô địch năm 2009), Pháp (vô địch năm 2010), Italia (vô địch năm 2011) và đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam. Lễ hội pháo hoa sẽ vẫn được tổ chức bên dòng sông Hàn thơ mộng. Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa, nhiều hoạt động phụ trợ khác cũng được diễn ra như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng, trưng bày tượng đá Non Nước, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, biểu diễn âm nhạc đường phố, các chương trình ca nhạc và thời trang... giá vé dự kiến là từ 200.000 – 300.000 tùy theo vị trí ngồi
4

Word: Khải Tú
Photo: Tồng hợp
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?