18/05/2012

Báo động: 60.352 ca phá thai năm 2011

Là số ca phá thai trong năm 2011 theo thống kê của bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương và Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong đó có đến 3.471 ca ở tuổi vị thành niên. Đây là một con số báo động về tình trạng nạo phá thai ở tuổi này.

Là doanh số của Apple thu được trong quý 2 – 2012. Doanh số này đã giảm hơn 7 tỷ USD so với quý đầu năm. Lợi nhuận ròng đạt mức 11,6 tỷ USD, giảm 1,4 tỷ USD so với quý 1. Apple cho biết, iPhone và iPad là mặt hàng đem lại doanh thu chủ yếu: 2 sản phẩm này đem lại hơn 29 tỷ USD, tương đương 75% tổng doanh thu của Apple trong toàn quý.

Chỉ riêng iPhone, doanh thu đã đạt 22,69 tỷ USD, tương đương 58% tổng doanh thu, với hơn 35 triệu chiếc được bán ra. Còn iPad đóng góp 6,59 tỷ USD, tương đương 17% tổng doanh thu với hơn 11,8 triệu chiếc đã bán ra trong quý.

Là số ca phá thai trong năm 2011 theo thống kê của  bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương và Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong đó có đến 3.471 ca ở tuổi vị thành niên. Đây là một con số báo động về tình trạng nạo phá thai ở tuổi này. Điều này cho thấy trẻ vị thành niên quan hệ tình dục sớm dẫn đến có thai là do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, không áp dụng hoặc áp dụng không thường xuyên các biện pháp tránh thai.

Để hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng trẻ vị thành niên quan hệ tình dục sớm dẫn đến có thai, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm và định hướng một cách tế nhị cho con em mình về kiến thức giới tính cũng như sức khỏe sinh sản.


Là số tiền mà các thương nhân TQ săn lùng mua 1 mét gỗ sưa. Thực hư giá trị gỗ sưa đắt như vàng không biết đến đâu, nhưng có một thực tế đáng buồn là người dân ở nhiều nơi đang đổ xô đi săn lùng loại cây này. Mà cao trào là vụ chặt trộm 3 cây sưa tiền tỷ tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hồi cuối tháng 4 vừa qua. Loại cây sưa dễ trồng và sau 20 năm cây sẽ có lõi có thể khai thác. Vì dễ trồng, nên cây sưa được phân bố ở rất nhiều nơi, lại có thể phát triển được ở nhiều loại đất khác nhau từ đồi núi đến đồng bằng, thậm chí trồng làm cây bóng mát.

Là số phần trăm người ghèo nhất thế giới hiện nay. Họ chỉ sở hữu 1% tổng thu nhập toàn thế giới, trong khi 1% dân số giàu có nhất chiếm tới 14% tổng thu nhập toàn cầu. Hiện vẫn có 75% dân số thế giới không được hưởng các lợi ích từ những dịch vụ bảo hiểm xã hội thích hợp, tuy nhiên các nghiên cứu của LHQ cho thấy, nếu không bị cắt giảm do khủng hoảng kinh tế, các chương trình bảo hiểm xã hội này hoàn toàn có thể thực hiện hiệu quả ở hầu hết các nước. Trong năm 2012, số trẻ em trên thế giới cần cứu trợ khẩn cấp do các thảm họa thiên tai, xung đột, đói nghèo và dịch bệnh có thể lên tới 97 triệu người, chủ yếu ở các vùng miền đông và miền nam châu Phi, khu vực Sừng châu Phi và Tiểu sa mạc Xa-ha-ra. Tuy nhiên cho đến nay, UNICEF chỉ mới nhận được chưa đầy 50% nguồn quỹ cần thiết để đáp ứng các nhu cầu này.

Là số tiền mà diễn viên Thành Long mua căn hộ tặng cho con trai  Phùng Tổ Minh. Căn hộ với diện tích tổng 1.200 m2 nằm trong khu đất đắt đỏ nhất của Bắc Kinh. Căn hộ có địa thế nhìn ra biển đẹp và nội thất thiết kế rất xa xỉ và đẳng cấp


Là số lần cần thiết cho một nhân viên văn phòng nghỉ giải lao trong 8 tiếng làm việc để cho mắt nghỉ ngơi vì tình trang báo động thị lực của giới chức văn phòng ngày càng suy kém rõ rệt do áp lực công việc trong tình hình kinh tế suy kém hiện nay.  Hoặc cứ mỗi 1 tiếng ngồi bên máy tính, người dùng phải nghỉ giải lao ít nhất 5 phút. Hiệp hội thị lực Mỹ (AOA) khuyên người dùng nên nghỉ giải lao 15 phút mỗi 2 tiếng sử dụng máy tính.
Là số tiền lương mỗi tháng cho cán bộ giỏi tại ngân hàng Vietinbank  tương đương với CEO ngân hàng thương mại tầm trung. Tương đương khoảng 2,4 tỷ, một con năm. Một con số lý giải vì sao ngân hàng luôn là một môi trường công việc được khát khao nhất của giới trẻ. Năm ngoái, nhân viên Vietinbank cũng có mức lương bình quân 20,27 triệu đồng một tháng (thu nhập 20,76 triệu đồng)- cao nhất ngành ngân hàng. Vị trí thứ hai thuộc về Vietcombank với lương bình quân 18,9 triệu đồng (thu nhập hơn 22 triệu đồng).

Là số doanh nghiệp tuyên bố phá sản trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Con số hơn 5000 DN tại Hà Nội phải giải thể, ngừng hoạt động đã bằng 47% năm trước, tăng tới 87% so với bình quân quý năm 2011.  Cơ quan thuế cho rằng, việc ảnh hưởng từ sự suy thoái kinh tế toàn cầu chính là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp Thủ đô rơi vào tình cảnh khó khăn. Một thực tế tại Hà Nội hiện nay là số doanh nghiệp thành lập mới rất thấp, trong khi số doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng cao do hàng hóa tồn kho lớn, không có vốn, do sản xuất kinh doanh hiệu quả thấp…

Đó số kinh phí đầu tư cho vệ tinh Vinasat 2 vừa phóng lên quỹ đạo. Giống như Vinasat-1, đối tác triển khai dự án Vinasat-2 vẫn là Lockheed Martin (Hoa Kỳ) với việc cung cấp vệ tinh, thiết bị trạm điều khiển và dịch vụ phóng. Đúng 5h13 phút sáng nay theo giờ Việt Nam, tên lửa Ariane 5 mang theo vệ tinh Vinasat-2 đã được phóng thành công tại bãi phóng Kourou ở Guyana (Nam Mỹ).
Word: Khải Tú
Photo: Tồng hợp
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?