20/10/2011
Halloween ở các nước có giống nhau?

Halloween là ngày hội truyền thống của các nước phương Tây. Trong lễ hội, mọi người thường hóa trang thành các nhân vật trông rất kinh dị. Song có lẽ bạn không biết rằng, Halloween ở mỗi nước lại có ý nghĩa và được tổ chức khác nhau tùy thuộc vào lịch sử, văn hóa từng nơi.

Trẻ em là những người cực kỳ mê lễ hội hóa trang này.
31 tháng 10 hằng năm là ngày diễn ra lễ hội Halloween đặc biệt tại hầu hết các nước phương Tây. Lễ hội không chỉ dành riêng cho trẻ con mà còn thu hút sự tham gia của đông đảo người lớn. Tất cả đều hòa mình vào lễ hội một cách hào hứng và hóa trang làm sao cho mình trở thành người lạ nhất, độc nhất.

 

Tưng bừng ngày hội Halloween

Có thể nói Halloween là ngày lễ đặc biệt mà bất kỳ ai, từ già đến trẻ, từ đàn ông đến phụ nữ đều muốn tham gia. Nó được biết đến như ngày hội dành cho người cõi âm và báo hiệu ngày đông lạnh giá đang đến. Vì vậy, người ta thường hóa trang thành những hình người quái dị nhìn đến phát sợ. Song đây lại chính là điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn, thú vị cho ngày hội diễn ra trong một ngày duy nhất này. Và cũng có thể hiểu tại sao nó không chỉ tồn tại ở phương Tây mà lan rộng ra khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Tuy nhiên, Halloween ngày nay có rất nhiều điều mới lạ và khác so với lúc trước, bên cạnh những mụ phù thủy, thây ma, mặt quỷ… còn có hình ảnh của siêu nhân, các nhân vật nổi tiếng trong truyện hay phim ảnh. Ngoài ra người ta còn hóa trang thành các nhân vật nổi đình nổi đám của thế giới như: vua nhạc pop Michael Jackson, tỷ phú Bernard Madoff, tổng thống Barack Obama… Điều này cho thấy, lễ hội Halloween ngày càng đa dạng với nhiều hình thức hấp dẫn. Nhưng nếu xét về tính chất và ý nghĩa của ngày hội này thì ở mỗi vùng, mỗi nước trên thế giới lại có sự khác nhau và đặc trưng riêng mà có thể bạn chưa biết.
Halloween là tên tiếng Anh xuất hiện vào thế kỷ 16 và bắt nguồn từ cụm từ “All – Hallows - Evening”. Có nghĩa là “Đêm trước các Thánh”, vì vậy nhiều nơi trên thế giới còn xem ngày này là ngày của các Thánh hoặc của các hồn ma.
a
a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?