29/10/2011
Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng mô hình giấy 3D gần đây mới gây chú ý cho nhiều bạn trẻ vì tính giải trí cao, giá thành hợp lý và trang trí trong nhà rất đẹp. So với các kiểu mô hình bình thường khác, mô hình giấy 3D thu hút giới trẻ bởi lắp ráp dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Mô hình được ghép với nhau bằng các khớp nối, nên khi chơi xong có thể tháo ra cất đi để chơi tiếp vào lần sau mà không sợ bị hư hại.

Thú vui không chỉ dành cho trẻ con!

Trò chơi xếp mô hình đã có từ rất lâu và dường như chỉ dành cho con nít. Đó chỉ là các hình khối đơn giản được ghép với nhau tạo ra hình dáng của các đồ vật. Và thông dụng nhất là hình ảnh của các ngôi nhà, tòa tháp cao... Nguyên liệu chủ yếu bằng nhựa và trông nổi bật với nhiều màu sắc bắt mắt.

Song các mô hình này thiếu hẳn yếu tố sinh động và thực tế, bởi chúng chỉ là các hình khối đặc (mang dáng vẻ bên ngoài của các đồ vật) chứ không có chiều sâu, không gian bên trong. Vì vậy, trò xếp mô hình chỉ “dụ” được con nít chứ không “hớp hồn” được các bạn trẻ.

Cung điện Nga bằng giấy 3D

Cả thế giới trong tầm tay

Nhưng giờ đây, bạn không phải lọ mọ ngồi hàng tuần bên các dụng cụ và căng mắt ra làm từng chi tiết cho các mô hình. Thay vào đó, chỉ cần bỏ ra khoảng 90 ngàn đến 200 ngàn là có thể sở hữu ngay 1 bộ đồ chơi xếp hình cực hấp dẫn. Ngoài các đồ vật đơn giản như nhà cửa, động vật, xe cộ… còn có rất nhiều mô hình giấy 3D cực kỳ phong phú và da dạng khác.

Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng và tận tay “xây” lên các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như: cầu Luôn Đôn, tượng Nữ Thần Tự Do (Mỹ), tháp Eiffel, Đấu trường La Mã… Bất kể công trình nào và ở đâu cũng đều có trong bộ sưu tập giấy 3D của bạn. Hơn nữa, từ màu sắc đến đường nét đều rất chuẩn nên nhìn chẳng khác ngoài thực tế là mấy. Các dãy phân cách màu rõ ràng và không bị phai  khi thấm nước. Thêm vào đó, tất cả các góc cạnh được thiết kế lồi lõm mang đến cảm giác thực cho người chơi khi ngắm nhìn hoặc chạm tay vào. Vì vậy, nếu là người say mê ghép mô hình, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua thú vui giải trí này.
Đấu trường La Mã

Các mô hình giấy 3D không chỉ thật đến từng centimet mà còn có không gian sống động bên trong. Các góc cạnh được thiết kế lồi lõm mang đến cảm giác thực cho người chơi khi ngắm nhìn hoặc chạm tay vào.
Mô hình giấy 3D không chỉ giúp bạn thỏa mãn óc sáng tạo mà còn trở thành vật trang trí cực kỳ độc đáo, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Vì vậy, nhiều người không chỉ ghép 1 hay vài mô hình mà còn sưu tập tất cả các công trình trên thế giới về trưng trong nhà. Bạn lấy làm thích thú và tự hào khi mọi người đến nhà chơi không ngớt khen ngợi thành quả của bạn.

Vì sao mô hình giấy 3D khiến bạn mê mẩn?

Nếu có dịp chiêm ngưỡng qua các công trình thu nhỏ nổi tiếng của các nước, chắc chắn bạn sẽ trả lời ngay được câu hỏi này. Chúng không chỉ có dáng vẻ bên ngoài thật đến từng centimet mà còn có không gian sống động bên trong. Đây chính là mấu chốt khiến bạn không thể rời mắt khỏi bất kỳ mô hình giấy 3D nào.

Thêm vào đó, việc lắp ráp cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Chúng được ghép với nhau bằng các khớp nối chứ không dùng hồ dán rườm rà như trước, nên bạn có thể ghép lèo một mạch trong khoảng thời gian ngắn. Yếu tố này còn giúp cho mô hình không bị méo mó, dị dạng so với hình ảnh gốc. Và quan trọng hơn, bạn có thể tháo ra lắp lại nhiều lần hoặc bảo quản mà không sợ độ cứng hay hình dạng mô hình thay đổi.

Nhiều công trình kiến trúc thế giới được tái hiện bằng mô hình giấy 3D

Ngoài ra, ghép mô hình không chỉ đơn giản thỏa mãn thú vui của người chơi mà còn giúp bạn tư duy, rèn luyện trí nhớ và sức sáng tạo. Sản phẩm nào càng phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư thì các bạn trẻ càng thích. Nhiều bạn muốn mô hình của mình sống động hơn, nên đã nảy ra ý tưởng trang trí thêm đèn led và dựng thêm background quanh công trình đó.

Thú chơi mô hình giấy 3D đang lan rộng trong giới trẻ, phần vì yếu tố hấp dẫn của trò chơi, phần vì giá cả của nó cũng khá mềm. Tùy vào công trình và túi tiền mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Rẻ thì vài chục, còn mắc nhất cũng chỉ vài trăm ngàn. Hơn nữa bạn có thể lên mạng “dòm ngó” xem cái nào đẹp rồi đặt mua hoặc đến tận cửa hàng chiêm ngưỡng rồi “rinh” về.

mua ở đâu?
1. Cửa hàng Yêu Mua Sắm
Địa chỉ: Số 52/1, Phạm Văn Chiêu, P.13, Q.Gò Vấp
Word: Lê Di
Photo
: Tổng hợp
a
a
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?