18/01/2012
Phượt “trốn” Tết!

Cùng háo hức đón Tết như bao người, nhưng không phải để sum họp với gia đình hay quây quần bên bàn nhậu với bạn bè mà bởi được xách ba lô rong ruổi khắp nơi. Khám phá những miền đất mới, những truyền thống văn hóa đặc sắc và các món ăn đặc trưng của từng vùng. Đó chính là thú vui khó tả của những tay mê phượt.

Có trải qua những ngày tháng “đơn thân độc mã” trên chiếc xe gắn máy và khám phá các vùng đất hứa mới ngấm được cái thú của dân phượt. Đặc biệt là những ngày Tết được lang thang chụp ảnh, thăm thú các nơi và tận hưởng không khí ấm áp của những vùng đồi núi xa xôi. Đa phần họ là muốn “trốn” Tết.

Linh Sơn là một tay yêu phượt có tiếng

Tết này phải đi phượt!

Với đàn ông, năm mới không có gì thú bằng được nâng cốc cùng bạn bè và trò chuyện rôm rả quanh bàn nhậu. Ấy vậy mà nhiều người lại sẵn sàng bỏ qua các cuộc sum họp này để thân chinh đến các tỉnh thành khác tìm niềm vui mới. Hành trang gọn nhẹ chỉ có chiếc ba lô, chiếc xe gắn máy hoặc “sang” hơn thì có thêm người bạn đường, song phượt đã lôi kéo được không ít cánh mày râu vào những cuộc vui này.

Người chưa đi thì tò mò không hiểu, đôi khi còn thắc mắc tại sao nhiều người thích phượt đến thế. Đi vừa mệt vừa tốn thời gian lại khá nguy hiểm, nhất là khi chỉ có một mình tại những nơi không hề quen biết và chẳng có lấy một người thân. Nhưng nếu có dịp trải nghiệm cảm giác của một chuyến phượt ngắn hoặc chỉ cần ngồi nghe các tay mê phượt say sưa kể về các chuyến đi thì bạn sẽ ngộ ra chân lý ngay.

phuot-tet

Phượt đi theo nhóm sẽ rất vui

Dân phượt “chuyên nghiệp” đặc biệt thích ngao du vào các ngày lễ truyền thống của địa phương và nhất là Tết Nguyên đán. Họ thích thú khi cảm nhận điều mới lạ trong không khí trong không khí ngày đầu xuân của từng địa phương. Những điểm đến quen thuộc thường là các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc hoặc miền Tây… bởi nơi đây còn lưu lại những phong tục truyền thống độc đáo, giàu bản sắc dân tộc.

Vì sao mê phượt Tết?

Tận hưởng không khí mới

Chán cái Tết lặp đi lặp lại, nhiều người muốn tìm đến vùng đất mới để cảm nhận điều mới lạ tại địa phương mà họ đến. Đối với người dân, Tết cũng bình thường như mọi năm. Song với những người đi phượt thì đây là cả một vùng trời mới lạ. Bởi Tết ở mỗi nơi có đặc trưng riêng mang đến những cảm nhận hoàn toàn khác. Chỉ cần đặt chân đến địa phận của vùng đó là bạn đã “rùng mình” bởi sự thay đổi của khí hậu, rồi đến “hương vị” của năm mới.

Anh Đinh Tiến Thành (chuyên viên Marketing, Q.4) tâm sự rằng, mấy Tết gần đây anh thường cưỡi xe gắn máy lên các tỉnh Tây Nguyên đón năm mới. Năm đầu được mấy người bạn rủ lên Lâm Đồng, vừa bước chân vào ranh giới của núi ngàn, anh đã cảm nhận được không khí thanh mát của tỉnh miền núi – điều mà khó gặp được ở Sài Gòn. Thêm vào đó là tiết trời lành lạnh, đường đi sạch sẽ và trong lành chứ không bụi bụi và nóng như ở thành phố.

Với đàn ông, năm mới không có gì vui bằng được nâng cốc cùng bạn bè và trò chuyện rôm rả quanh bàn nhậu. Ấy vậy mà nhiều người lại sẵn sàng bỏ qua các cuộc sum họp này để thân chinh đến các tỉnh thành khác tìm niềm vui mới trong các chuyến phượt.
Cùng khám phá mùa xuân ở nhiều miền khác nhua cũng là cách ăn tết thú vị
a
a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?