08/03/2012
“Xe ruồi”
thôi miên giới trẻ

Kích thước chỉ bằng khoảng 1/3 chiếc xe gắn máy bình thường, song hình dáng bên ngoài được mô phỏng chẳng khác nào 1 chiếc xe phân khối thứ thiệt. Thêm vào đó, vận tốc có thể lên đến 100km/h là những yếu tố giúp “xe ruồi” hớp hồn giới trẻ thích hàng “độc” và lạ.

Có thể nói “xe ruồi” là phiên bản thu nhỏ của dòng xe phân khối lớn với sự đa dạng về hình dạng và chủng loại. Do đó, các tay xế tha hồ chọn cho mình một con xe ưng ý và tự do khám phá những cảm giác thú vị cùng “đứa con cưng”.

Thấy là mê

Tiếng pô xe nổ giòn giã chẳng khác nào “tiếng kêu” quen thuộc của một chiếc xe phân khối lớn khiến ai cũng phải ngước nhìn theo. Nhưng rồi mọi người đều không khỏi ngạc nhiên khi nhận ra âm thanh oai hùng đó phát ra từ một chiếc xe gắn máy nhỏ xíu. Ban đầu, người ta chỉ thấy loại xe này được trưng bày trong các salon xe. Sau đó chúng được “độ” lại và phục vụ nhu cầu chơi xe “độc” của giới trẻ. Màu sắc và hình dáng bắt mắt chẳng khác nào những chiếc xe bình thường. Điểm khác biệt duy nhất là kích thước tí hon của chúng, có lẽ vì vậy nên dòng xe này mới có tên gọi là “xe ruồi” hay motor mini.


Các tay xế mặt hớn hở cưỡi trên “đứa con cưng” với niềm phấn khích như đứa trẻ nhỏ có được món đồ chơi mới. Bất kể ai khi nhìn thấy một con “xe ruồi” cũng đều đứng ngây ra ngắm nhìn và mong ước có được một chiếc như thế. Chúng có đủ chủng loại và kiểu dáng nên thỏa mãn được niềm đam mê “xe khủng” của cánh đàn ông. Hơn nữa giá cả khá mềm, nên chỉ cần vài triệu đồng là có ngay một “em ngon lành”.

xe-ruoi

Hình ảnh cưỡi trên chiếc xe ruồi nhỏ xíu rất thú vị

Vì vậy, số lượng “xe ruồi” ngày càng xuất hiện nhiều tại Sài Gòn. Không chỉ có giới trẻ mà dân văn phòng hay các đại gia quen ngồi ô tô cũng thích thú cưỡi trên lưng những con xe tí hon này. Thậm chí họ còn lập ra các nhóm, câu lạc bộ “ xe ruồi” để có dịp giao lưu, trao đổi với nhau về các vấn đề liên quan đến dòng xe đang được giới trẻ săn lùng. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các tay xế khoe xe với nhau và có cơ hội khám phá “hàng độc”.

Mê mẩn với "xe ruồi"?

Hình dáng “độc”

Điều đầu tiên thu hút cánh đàn ông phải nói đến hình dáng bên ngoài của con xe. Dáng vẻ nhỏ gọn, xinh xinh khiến ai cũng phải cúi nhìn và trầm trồ thán phục. Tất cả các chi tiết từ khung sườn đến đèn xe đều được mô phỏng giống với phiên bản gốc. Màu sắc thì cực kỳ bắt mắt với độ sáng bóng tự nhiên. Do đó, bất chợt một con xe như thế phóng qua mặt, đảm bảo quý ông nào cũng lặng người nhìn theo. Ngoài ra phải kể đến là sự đa dạng của dòng xe này. Bạn có thể chọn loại 2 bánh, 4 bánh, loại xe motor phân khối lớn hay xe cào cào… Hầu hết xe được mô phỏng theo các dòng xe “khủng” nên nhìn con nào cũng có vẻ hoành tráng, bề thế (mặc dù kích thước nhỏ).

Tốc độ đỉnh

Mặc dù có kích thước nhỏ (cao trên 50 cm, dài hơn 80 cm, nặng từ 25 – 30 kg), song những chiếc “xe ruồi” đều sở hữu trên dưới 50 phân khối. Nó có thể chạy với vận tốc lên đến 60km/h,  thậm chí là 100km/h (nếu được đem đi “độ” lại). Chính vì vậy nên loại xe này còn được các tay xế gọi là “ruồi bay”.

Không chỉ có giới trẻ mà dân văn phòng hay các đại gia quen ngồi ô tô cũng thích thú cưỡi trên lưng những con xe tí hon này. Thậm chí họ còn lập ra các nhóm, câu lạc bộ “ xe ruồi” để có dịp giao lưu, trao đổi với nhau về các vấn đề liên quan đến dòng xe đang được giới trẻ săn lùng.

xe-ruoi

"Xe ruồi" cũng có nhiều kích cỡ
Khui tùng nguyên con
a
a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?