20/05/2012
Du lịch thể thao, bạn thử chưa?

Hè này, bạn muốn refresh bản thân để đón chào một kỳ làm việc mới hiệu quả và năng động hơn bằng những chuyến du lịch? Đừng ngần ngại thay đổi phương thức du lịch cũ rích, hãy bằng một phương thức du lịch cực kỳ hấp dẫn: đó chính là du lịch thể thao. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ giúp bạn vừa có một thể chất cực kỳ khỏe mạnh, vừa đạt được một tinh thần vô cùng sảng khoái và thoải mái.

du-lich-the-thao

1. Waterfall Rappelling (Việt Nam, Ấn Độ)

Waterfall Rappelling có thể tạm dịch là leo thác. Hoạt động này tuy mang đầy tính thể thao và những thách thức khá mạo hiểm, tuy nhiên cho đến nay, vẫn còn rất ít người gọi nó là một môn thể thao và nó cũng chưa được liệt vào danh sách các môn thể thao. Nhưng với những gì mà người chơi sẽ được trải nghiệm thì ngay từ bây giờ, chúng ta hãy cùng thống nhất gọi nó là một môn thể thao. Waterfall sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe dẻo dai và sự khéo léo của cơ thể khi điều chỉnh những di chuyển của mình để vượt qua những thác nước, thêm vào đó là cảm giác cực kỳ sảng khoái khi được hòa mình vào trong những dòng nước thác mát lạnh.


Thay vì đứng dưới nhìn lên những ngọn thác kỳ vĩ đang tuôn chảy những sợi mạnh mẽ và trắng xóa chỉ để chụp những bức hình lưu niệm với thiên nhiên hùng vĩ, thì trong  mùa hè này, hãy trải nghiệm môn thể thao leo thác, đảm bảo bạn sẽ có những bức hình khiến bạn bè phải ngưỡng mộ, không chỉ vì cảnh đẹp, mà còn vì sức khỏe và sự khéo léo của bản thân được thể hiện trong bức hình đó qua trò leo thác.

du-lich-the-thao
Leo thác thước đòi hỏi cà kỹ năng và sự thử thách
Đây là một môn thể thao vừa kết hợp leo vách đá, tuột vách núi, vượt thác để đi xuôi hay ngược nhằm khám phá, chinh phục các hẻm núi, vực sâu. Như vậy, bạn sẽ có hai lựa chọn: hoặc là leo từ dưới vực lên trên đỉnh thác, hoặc là tuột từ trên đỉnh thác xuống với vực sâu đầy nước và đá. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi được hòa mình vào giữa dòng thác đang tung bọt trắng xóa và nếu sành kỹ thuật, bạn có thể thả lỏng mình để những dòng thác cuốn mình xuống dưới hồ.

Bạn đừng lo lắng vì nghĩ mình sẽ không biết bắt đầu từ đâu và các bước kỹ thuật như thế nào. Ở những địa điểm du lịch này, người ta sẽ bố trí hướng dẫn viên chỉ dẫn các kiến thức cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn cho bạn. bạn sẽ không phải chờ quá lâu vì chỉ cần mất từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ cho việc này.

Trước tiên, bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ thuật đảm bảo an toàn: cách di chuyển trên thác nước, cách trang bị và mặc đồ bảo hộ…Sau đó là các cách để khác phục và giữ bình tĩnh cho bản thân khi lỡ bị trượt chân hoặc gặp phải một sự cố nào đó…khi mới bắt đầu tập, người hướng dẫn sẽ cho bạn thực hành trên các vách đá thấp, sau đó mới đi dần vào các dòng thác đang chảy xiết.

Những ngọn thác được đưa vào khai thác hình thức du lịch kết hợp bộ môn thể thao này phải thỏa mãn được 2 yêu cầu: đẹp và có đá già. Trước tiên, đẹp là để lôi cuốn khách du lịch. Thứ 2, phải có đá già thì mới có thể khoan lỗ để móc các dây leo. Nếu không có đá già thì nhất thiết dù đẹp cỡ nào đi nữa, ngọn thác đó cũng sẽ không được chọn.


Nếu muốn được thử sức với  môn leo thác thì thác Datanla ở  Đà Lạt hoàn toàn là một địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn trong hè này, ngoài ra còn có thác Damri ở Bảo Lộc, thác Dray Sap, thác Dray Nủ ở Đắk Nông. Nhưng nếu bạn có điều kiện và muốn chinh phục những ngọn thác mang quốc tịch khác thì thác Bhirpuri, thuộc khu vực ngoại ô thành phố Mumbai của Ấn Độ sẽ là một gợi ý hay giành cho bạn. Đây là điểm đến rất yêu thích trong mùa mưa của các khách du lịch bởi khung cảnh thơ mộng là những con thác đua đổ ập, uốn lượn trên những ngọn đồi trải thảm cỏ cây xanh mướt. tuy nhiên, đây là một địa điểm khá hẻo lánh, vì vậy bạn nên liên hệ với những địa chỉ tổ chức tour chuyên nghiệp ở Mumbai.
Cùng khám phá cảm giác mạo hiểm đầy thích thú
a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?