25/11/2012
Leo núi trong nhà
Thử thách ngoạn mục và hấp dẫn
Leo núi trong nhà cũng giống như các môn thể thao khác, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật và yêu thích thật sự mới có thể đạt được mục đích mong muốn.

Càng leo lên cao, người chơi mới thấm cái vị leo núi vừa dốc, vừa thoải với muôn trùng “sóng gió” đang đổ ập vào thân người. Bộ môn thể thao tốn nhiều tâm trí và mồ hôi này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn nuôi dưỡng và thách thức sự tự tin cũng như khả năng khám phá ở những ai muốn chinh phục đỉnh núi.

Môn thể thao trong nhà rất được bạn trẻ yêu thích

Leo núi giả, cảm giác thật

Các núi “thường trực” trong các phòng tập được thiết kế với vách tường là những tấm gỗ lớn, được dựng đứng với kiểu vừa gồ ghề, phức tập vừa có nhiều trần hở nhằm tận dụng ánh sáng ngoài trời chiếu thẳng xuống người leo. Đây là một yếu tố tạo cảm giác cho người chơi vừa thật, vừa giả với hàng ngàn mấu đá đa sắc xanh, đỏ, tím, vàng… nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

indoor-rock-climbing

Mặc dù chỉ mô phỏng theo núi thật, nhưng cấu trúc, hình dạng các vách núi tự nhiên hoàn toàn có đầy đủ tính chất từ bằng phẳng, thẳng đứng, vòm cung, dốc ngược, nghiêng chéo và các chướng ngại vật đều có sự liên kết rất chặt chẽ. Chúng buộc người leo phải dốc sức trườn, bò, gằng rồi cong người để “bấu víu” vào các mấu đá.

Và một điểm đặc biệt của núi giả, chính là núi có 8 cấp độ từ dễ đến khó, người chơi phải tự tăng “đẳng cấp” cho mình qua từng giai đoạn thử thách. Với sự tăng dần của các sắc độ của mấu bám được lắp đặt xoay vòng để tạo sự trơn, hoặc méo xệch thách thức người chơi.

Khi chưa quen, chỗ cùng màu đó chính là cách để quan sát để chân hoặc bám tay vào trèo theo. Đầu tiên là vàng rồi cam, xanh lá cây, xanh trời, đỏ… Nó đòi hỏi tính kiên nhẫn cũng như sự chịu đựng với các chấn thương như chai tay, tiết nhiều mồ hôi, sướt da khi leo.

Và theo kinh nghiệm của các “vận động viên” để thành công khi chinh phục “núi”, người chơi phải tưởng tượng mình đang leo một ngọn núi thật, vô cùng mạo hiểm, ý chí này sẽ giúp chúng ta không được phép chùn chân và sẽ không ỷ lại vào tấm niệm mút mà ngã một cách bữa bãi.

indoor-rock-climbing

"Giày leo núi cũng khác giày bình thường ở chỗ đế bằng phẳng, không có đinh nhưng lại có độ cứng và độ bám rất tốt. Mũi giày nhô lên cao một chút ở phần đầu, vì khi leo núi, ngón cái của bạn chính là điểm tựa quan trọng nhất. Chỗ nhô lên đó sẽ rất thoải mái cho ngón chân bạn hoạt động. Thường, những đôi giày leo núi sẽ ôm rất khít chân, để giữ cho giày không tuột khi đang thực hiện các động tác khó."

Để đảm bảo an toàn, leo núi giả được trang bị các vật bảo hộ dành riêng như leo núi ngoài trời: Giày, nón, trang phục, dây leo... Tùy các phòng tập mà mỗi nơi sẽ trang bị niệm mút với độ lớn, dày khác nhau để đảm bảo cho người chơi không bị chấn thương trong trường hợp ngã xuống.

Bạn cần có một sức khỏe nhất định và đôi tay dẻo dai khi bắt đầu tập leo.
a

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?