24/04/2011

Giá trị thương hiệu của Tumi

30 năm sản xuất túi du lịch cao cấp cho những người đàn ông giàu có sáng suốt không phải là một khoảng thời gian dài so với những cái tên khác như Louis Vuitton, Maxwell Scott, Dolce & Gaddana… nhưng cũng quá đủ để Tumi ghi lại dấu ấn ở Mỹ và thế giới. Những chiếc túi bằng da thuộc chú trọng đến từng mối nối và chiếc khóa kéo, giá bán không bao giờ dưới 495 USD, đó chính là phong cách của Tumi.

Nếu như Maxwell Scott tự hào về phong cách khéo léo của những chiếc túi du lịch, túi đeo vai màu nâu thì Tumi lại đánh mạnh thị trường túi du lịch cao cấp dành cho đàn ông, đặc biệt là doanh nhân thường xuyên có những chuyến công tác dài và những ai thích du lịch.
a a a
Con đường đi tìm thương hiệu

Hiện diện ở hơn 65 quốc gia chỉ sau 35 năm xuất hiện trên thị trường, đó là thành quả mà không phải thương hiệu thời trang nào cũng có được, đặc biệt là với mặt hàng khó nuốt như túi du lịch.

tumi

tumi

Xuất hiện trên thị trường từ năm 1975, Tumi lấy tên từ một vị thần Peru và chọn ngay cho mình hướng đi mà thời đó có rất nhiều tên tuổi đang theo đuổi nó – túi du lịch. Không giống như thế kỷ 19, du lịch thời điểm này có thể được xem là “ngành công nghiệp không có mồ hôi” hái được nhiều tiền nhất nhì xã hội. Du lịch là sự liên kết tuyệt vời nhất cho các thương hiệu sang trọng bởi nó là dấu hiệu của sự giàu sang hết mực và tự do hưởng thụ cuộc sống của nhà giàu.

tumi

Cái giá không bao giờ dưới 400 USD cho mỗi chiếc túi đựng hành lý vào thời điểm đó đối với một thương hiệu mới mẻ như Tumi rất khó được thị trường chấp nhận. Nhưng Tumi vẫn trụ vững để đợi cơ hội tốt hơn cho mình. Khoanh vùng và phân khúc thị trường, đó chính là chiến thuật để Tumi đứng vững.

a

Năm 1980, Tumi bắt đầu tung ra dòng sản phẩm siêu chức năng bằng da mềm – thứ vật liệu không quá hiếm thời điểm đó. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm túi du lịch đen chất liệu da pha nilon cũng đổ bộ thị trường.

Có vẻ kết quả mang lại không mấy khả quan, bởi vì túi xách bấy giờ không phải là hiếm, người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn gấp vài ba lần để có một chiếc túi hàng hiệu. Nhu cầu xài hàng xa xỉ đã bắt đầu phát triển.

tumi

Trong suốt những năm 1990, hàng loạt các sản phẩm của Tumi đã được chào hàng trên khắp đất Mỹ bao gồm vali 2 bánh, 4 bánh đựng hành lý, túi hành lý xách tay… – những sản phẩm chỉ dành cho doanh nhân và nhà giàu. Doanh số hàng bán ra chuyển biến theo chiều hướng tốt đẹp và tên tuổi Tumi đã bắt đầu có mặt ở hơn 10 quốc gia.

Sự khác biệt của Tumi

Các nhà lãnh đạo và doanh nhân lựa chọn Tumi đơn giản chỉ vì không tìm được một sản phẩm túi du lịch nào sánh ngang với nó. Người ta gọi đây là sự khác biệt của Tumi. Hàng trăm chi tiết đã được thiết kế và tùy chỉnh cho mỗi sản phẩm của Tumi.

Lựa chọn chất liệu cao cấp giúp ngành giày dép cũng như túi xách sản xuất ra những kiệt tác đích thực. Nguyên thủy, những chiếc túi du lịch của Tumi được làm bằng da động vật có nguồn gốc từ vùng đồi núi Tuscany – nơi nổi tiếng có các xưởng thuộc da tốt nhất thế giới. Đó là loại da không những rất bền mà còn có tính thẩm mỹ cao, thuận tiện cho việc gia công và bảo quản.

tumi

Sản phẩm của Tumi sắc nét đến từng chi tiết.

--------------
Khi tổng thống Mỹ
Barack Obama lựa chọn chiếc túi da màu đen đựng máy tính xách tay và một chiếc túi đựng hành lý hiệu Tumi thì bạn nên ngầm hiểu rằng thương hiệu cao cấp này đang dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện du lịch danh cho quan chức và doanh nhân.
--------------

Đến nay, không chỉ là chất liệu thuộc da, người ta còn chú trọng đến nhiều chi tiết khác, tuy nhỏ bé nhưng lại cực kỳ quan trọng, từ chiếc khóa kéo, dây kéo, tay cầm, bánh xe… thậm chí đến cả đường chỉ. Nếu là một chiếc túi da màu đen, khóa kéo được gia cố bằng hợp kim đồng, còn chiếc túi màu trắng chắc chắn sẽ sở hữu khóa kéo bạc.

Vết đánh dấu cho mỗi chuyến bay và trầy xước có dễ dàng bị loại bỏ bằng cách đánh bóng. Nguyên tắc chống mài mòn và giảm ma sát cũng được áp dụng cho các bánh xe giúp việc di chuyển, kéo và xách nó được dễ dàng. Đến cả chiếc vít của vali cũng được Tumi gia công độc quyền tại xưởng và được chống mài mòn bằng một hợp chất nhựa dẻo dập logo sản phẩm.

Chỉ cần bạn đặt hãng Tumi một chiếc túi xách, Tumi cam kết rằng sẽ không bao giờ có một sản phẩm thứ 2 như thế xuất hiện trên thị trường. Đó là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ ra vài ngàn đô chỉ để mua một chiếc túi xách du lịch. Cái mà họ cần là sự độc đáo và không bao giờ đụng hàng.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?