08/07/2011

Tuyệt tác xa xỉ từ vàng

Những vật dụng vốn rất quen thuộc với sinh hoạt hàng ngày bỗng trở thành món đồ cực kỳ xa xỉ khi được khoác lên mình chiếc “áo vàng”. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không chiêm ngưỡng chúng.

Chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ về chiếc máy bán vàng tự động được làm bằng vàng sáng choang. Chúng không phải chỉ để trưng bày trong triễm lãm mà được lắp và sử dụng như những chiếc máy bán hàng khác. Ngoài ra, còn có những vật dụng bằng vàng ròng quý giá khác mà con người đã dày công chế tác.

Máy bán vàng bằng vàng

Chiếc máy bán vàng tự động thông minh và xa xỉ đầu tiên của Anh được đặt tại trung tâm mua sắm Westfield nằm ở phía Tây Luân Đôn. Rất đông người dân trong thành phố đã đến chiêm ngưỡng và thử mua món hàng xa xỉ từ chiếc máy lạ lùng này trong ngày ra mắt.

Điểm đặc biệt là nó được gia công một lớp vàng ròng tinh xảo và chắc chắn ở bên ngoài, thay cho lớp vỏ bằng kim loại không gỉ mà người ta vẫn thường sử dụng cho những chiếc máy khác. Màu vàng quý giá kết hợp với các tiểu tiết màu đen là sự lựa chọn hoàn hảo, trông chiếc máy vô cùng sang trọng và ấn tượng.

tuyet-tac-xa-xi-tu-vang

Bạn sẽ nhận được một loạt tùy chỉnh để chọn và thực hiện thao tác mua vàng vô cùng đơn giản và tiện dụng. Có 3 cấp độ quy đổi tiền và hàng trong chiếc máy:

  • Đồng xu vàng 1g = 40Euro (64USD).
  • Thẻ vàng 2,5g = 100Euro (160USD) khắc biểu tượng kiến trúc Luân Đôn.
  • Thanh vàng 250g = 10.250Euro (16.500USD).


Với giá trị quá lớn từ lớp vỏ cũng như món hàng được bán, chiếc máy được trang bị thiết bị an ninh và bảo mật chặt chẽ. Có một hệ thống báo động đặt khắp các điêm trên lớp vỏ nhằm ngăn việc lấy trộm vàng từ lớp vỏ. Ngoài ra, nếu muốn bắt đầu sử dụng chiếc máy, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký và quét thông tin qua hộ chiếu, chi phí cho khâu này đến hơn 2.500Euro (4.000USD). Chiếc máy rút vàng được mạ rất xa xỉ.
a

Đôi giày thể thao vàng

Không phải là tặng vật mà chân sút số thế giới hàng năm được nhận trong lễ vinh danh Chiếc giày vàng châu Âu. Đó là đôi giày chất liệu vàng 100% do thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới trao cho Ronaldo trong chuyến thăm trụ sở chính của Nike gần đây nhất của anh. Theo tác giả của đôi giày, nó hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp của anh cho thể thao thế giới cũng như việc giữ vững tên tuổi của Nike nhiều năm qua.

Đôi giày có tên Mercurial, được đúc và chế tác từ vàng nguyên chất theo mẫu thiết kế của những đôi giày thể thao bình thường. Điểm nhấn là đế giày đặc thù cho môn thể thao vua, dây và cổ giày được gọt giũa tỉ mỉ và tinh tế như một đôi giày thật. Ngoài ra, Nike cũng không quên lấy kích thước bàn chân của chủ nhân để đong đo cẩn thận kích cỡ Mercurial.

tuyet-tac-xa-xi-tu-vang

Nike tuyên bố đây không phải là đôi giày vàng duy nhất mà hãng làm ra. Sẽ còn có nhiều đôi khác nữa dành cho những cầu thủ xuất chúng trong thời gian tới.

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?