05/12/2011
Mercedes
& Những chiếc xe sang của Giáo hoàng
Mẫu xe Nurburg 40
Mercedes, một cái tên bảo chứng cho những dòng xe hạng sang. Và ít ai biết rằng, trong lịch sử phát triển của mình, đây chính là một thương hiệu rất được các Giáo hoàng ân sủng.

Vào một ngày mùa hè năm 1930, Giáo hoàng Pius XI bước ra khỏi xe sau một cuộc đi dạo vòng quanh các khu vườn tại Vatican và rạng rỡ nhận xét đây là một tác phẩm bậc thầy của kỹ thuật và hiện đại. Và tất nhiên, ý của Giáo hoàng ở đây không phải khu vườn mà là chiếc xe Mercedes Nurburg 460.

Và như vậy, chiếc xe đã đi vào lịch sử với tứ cách một chiếc Popemobile – xe của Giáo hoàng đầu tiên trong lịch sự Thiên Chúa Giáo. Thực tế, trước Nurburg 40 luôn có một đội xe gồm các xe của các thương hiệu danh tiếng như Fiat, Bianchi, Graham-Paige, Itala, Citroen để phục vụ Đức Thánh Cha.

Nhưng chẳng mấy khi Giáo hoàng sử dụng xe hơi vì nhu cầu đi lại không nhiều. Còn để đi chơi trong giới hạn Vatican, một khu vực rộng có 44ha, thì đi bộ có vẻ hợp lý hơn cả. Vì vậy, việc Giáo hoàng chọn Nurburg 460 vào buổi chiều đó để đi dạo dĩ nhiên có nguyên cớ của nó.

Nguyên cớ đó là một ngày nọ, chuyên gia marketing Robert Katzenstein của hang sản xuất Daimler – Benz (Mercedes Benz) chợt thắc mắc: “Tại sao Giáo hoàng không có một chiếc xe riêng chính thức?”.

Katzenstein đã nhờ  đại sứ của Đức tại Vatican chuyển đề nghị của mình tới thư ký của Giáo hoàng và sau cái gật đầu của Đức Thánh cha, việc chế tạo một chiếc xe riêng cho Giáo hoàng được tiến hành ngay lập tức.

Một mẫu xe của Mercedes mới tặng Giáo hoàng.

Sau khi cân nhắc thì mẫu limousine Nurburg 460 có vẻ phù hợp hơn cả. Tòan bộ nội thất của xe được sửa lại để phù hợp với vị thế và nhu  cầu của người đứng đầu Giáo hội Thiên Chúa giáo. Ghế ngồi sau được thiết kế như một ngai vàng. Trọng lượng 2.5 tấn, chiếc xe chưa một lần được sử dụng hết công suất 80 mã lực, động cơ 8 xi lanh, dung tích tới 4.6 lít.

Tới năm 1983, Nurbrg 460 được đưa về bảo tang của Daimler – Benz để một năm sau lại đem tặng cho Giáo hoàng John Paul II. Chiếc xe này chính thức về hưu khi đồng hồ chớm con số 40.000km.

Mẫu G-Glass nguyên bản

Mercedes từ đó nghiễm nhiên được người ta mặc định ngầm là xe của Giáo Hoàng và các kỹ sư của Daimler – Benz lập tức tận dụng cơ hội này để thiết kế những mẫu limousine cho những người quyền lực nhất thế giới cũng như những tay siêu giàu.

Nurburg 40 những năm 1930

Năm 1980, nhân chuyến thăm của John Paul II tới Đức, một chiếc Popemobile có nguồn gốc từ xe địa hình đầu tiên lại được Mercedes cho ra đời.  Đây là một chiếc xe được cải tiến từ chiếc G – Class, với mui sau bằng kính trong suốt. Năm 2002, một chiếc xe biến tấu từ  mẫu xe địa hình ML430 được Mercedes gửi tặng Giáo hoàng. Hay thậm chí, chiếc xe yêu thích hiện tại của Giáo hoàng Benedict XVI là một chiếc Mercedes G – 500 màu trắng sữa tuyệt đẹp.

Sẽ có nhiều người hỏi tại sao chiếc xe cùa Giáo hoàng có mui sau được làm bằng vật liệu chống đạn? Điều này khởi thủy từ việc Giáo hoàng John Paul II bị ám sát hụt năm 1981. còn tại sao xe của Giáo hoàng được thiết kế mui cao thì việc này bắt nguồn từ ý tưởng chiếc kiệu Sedia Gestoria thời trung cổ. Và điều cuối cùng người ta băn khoăn vì sao ô tô ra đời 1886 mà tới hơn nửa thế kỷ sau mới có một vị Giáo hoàng đầu tiên sử dụng nó làm phương tiện đi lại?

... Mercedes từ đó nghiễm nhiên được người ta mặc định ngầm là xe của Giáo Hoàng và các kỹ sư của Daimler – Benz lập tức tận dụng cơ hội này để thiết kế những mẫu limousine cho những người quyền lực nhất thế giới cũng như những tay siêu giàu.

Nguyên nhân được cho là bất đồng thời bấy giờ. Năm 1870, khi thành lập nước Italy, vua VittorioEmanuelle II đã đưa ra một số yêu cầu với Giáo hoàng Pius IX, trong đó có việc giới hạn chủ quyền Vatican. Vậy là suốt 60 năm sau, để phản đối lại điều này không một Giáo hoàng nào rời khỏi phạm vi Vatican.

Mãi cho tới năm 1929, Đức Hồng y Gasparri đại diện Vatican ký công ước Lateran với nhà độc tài Bentino Mussolini, khi đó là thủ tướng Italy.

Những hãng xe thơm lây khi được Giáo Hoàng dùng cho việc công du.
Những chuyến công du của các Giáo hoàng ngày càng giúp thương hiệu Mercedes ngày càng nổi tiếng hơn. Đặc biệt trong khoảng 30 năm trước 2005, biểu tượng ngôi sao 3 cánh trong vòng tròn xuất hiện thường xuyên trên các kênh truyền hình và trên trang nhất các tờ báo nổi tiếng nhờ các chuyến đi của Giáo hoàng John Paul II. Bản thân các Giáo hoàng cũng trân trọng chiếc xe của mình. Giáo hoàng John Paul II từng đề nghị các phóng viên không sử dụng thuật ngữ “Papa mobile”, một cách được gọi xem là không tương xứng với vị thế và những đóng góp của Mercedes dành cho Giáo hoàng.

Đức Giáo hoàng Benedict XVI cũng từng nhận một món quà được thiết kế trong 2 năm ròng của các kỹ sư Mercedes là chiếc G-Class. Chiếc xe Mercedes Benz dâng tặng cho Giáo hoàng được đặt tên G500 Cabriolet. Về cơ bản, đây vẫn là chiếc xe việt dã dòng G-Class nhưng được cắt bỏ nóc và gia cố các tay vịn cùng bậc lên xuống để mang lại sự thuận tiện nhất cho Đức Giáo hoàng trong các buổi hành lễ.

Mẫu siêu xe này làm nhiều người lo lắng cho độ an toàn của Đức Giáo hoàng vì thông thường Đức Giáo hoàng sử dụng xe có mui và kính chống đạn. Tuy nhiên, những lo ngại này là thừa, gara của Tòa thánh hiện diện đủ các loại xe bọc thép, kính chống đạn: từ Mercedes Benz S, M-Class đến Volkswagen Phaeton và cả những chiếc BMW - đa phần đều là tặng vật của các nhà sản xuất ô tô.

G-Class của Mercedes cải tiến để tặng Giáo hoàng mới đây.
Word: Ái Phương
Source: SD,Wikipedia, 4Share
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?