28/02/2012
Sự trung thành tuyệt đối cùng vẻ hung tợ chính là điểm khiến các ông chủ giàu có muốn có chó Ngao

6Loài chó có giá khủng

Nằm trong Top 10 loài Chó đắt nhất thế giới, mức giá trung bình của dòng dõi quý tộc này là từ 2.200 – 7000 USD / một chú 2 đến 6 tháng tuổi.

Dòng họ Ngao Tây Tạng đã từng được nổi danh như cồn trong năm 2011, khi chú chó có tên “Big Splash” (Hay còn gọi là Hồng Đồng) tạo nên  một sự kiện đình đám với  kỉ lục chú Chó đắt nhất hành tinh. Mức giá của chú Chó này là 10.000.000 Nhân Dân tệ ( khoảng 1,5 triệu Đô la Mỹ).

Trước đó, kỉ lục Chó được bán với giá đắt nhất thế giới cũng thuộc về một chú khuyển Ngao Tây Tạng khác có tên là “Dương Tử”. Chú Chó này được bán cho một người phụ nữ Trung Quốc với giá 4.000.000 tệ (khoảng 609.000 $).

ngao-tay-tang

ngao-tay-tang

7Người đày tớ tuyệt đối trung thành

Có lẽ, lì lợm và bướng bỉnh chính là hai yếu tố ảnh hưởng đến tính cánh trung thành tuyệt đối của những chú khuyển này. Chúng luôn có những suy  nghĩ rất độc lập và ít bị ảnh hưởng.

Chó Ngao tuyệt đối chỉ nghe lời một người chủ duy nhất. Nếu bạn không phải là chủ nhân của chú “Sư Tử núi tuyết” nào đó thì chúng tôi khuyên bạn đừng nên mơ tưởng sẽ cho chú ăn hay chơi đùa với chúng. Bởi giống chó này không bao giờ ăn một thứ gì đó từ tay người lạ.

  • Người sở hữu nhiều chó Ngao nhất thế giớ là triệu phú Kenny Lai, với 30 con có tổng trị giá 10 triệu USD.
  • Chó Ngao được nhập vào Việt Nam từ năm 2008.
  • Chó Ngao không thích hợp với khí hậu nhiệt đói cận xích đạo nên khi đưa về Việt Nam, giống chó này  bị rụng lông và trở nên chậm chạp hơn.
8Vật cưng của các đại gia

Loài chó này rất được giới nuôi chó và các đại gia trên thế giới ưa chuộng. Đặc biệt là ở Trung Quốc. Sau những thú vui xa xỉ như sưu tập địa ốc, ô tô thể thao, loài “chúa tể của thảo nguyên” này đang trở thành một trong những “trang sức” để phô trương cho sự giàu có và đẳng cấp của giới siêu giàu trên đất nước này.

Chế độ ăn của Ngao tây tạng thể hiện cho phong cách dòng dõi quý tộc của mình. Bao gồm thịt bò, thịt gà, bào ngư và hải sâm.

20 chiếc xe hơi sang trọng và một đội bảo vệ gần 100 người đã tập trung trước cổng ga đường sắt Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) để đón rước sự xuốt hi2 con chó Ngao. Điều này cho thấy Ngao Tây Tạng được người dân ở đây yêu quý đến mức  nào.


Word: Đào Thơ
Source:
Tổng hợp
a a
« Trang trước  2/2
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?