23/04/2012
TOP 10
thương hiệu đắt nhất

Các thương hiệu thuộc lĩnh vực thời trang đã áp đảo những lĩnh vực khác để “bành trướng” trong bảng xếp hạng các thương hiệu đắt đỏ nhất thế giới năm 2012 (do Viện nghiên cứu Hurun Research Institute – Trung Quốc công bố). Và một lần nữa, đẳng cấp thời trang mang phong cách Pháp lại tỏa sáng. Sau đây là danh sách top 10 thương hiệu đắt nhất thế giới trong năm:
Word: Đông Phong
Photo: Tổng hợp


1 Louis Vuitton


Giá trị thương hiệu: 20,5 tỷ USD.

Louis Vuitton (LV) mang quốc tịch Pháp và là một trong những nhãn hiệu thời trang sang trọng bậc nhất thế giới, nổi tiếng bởi các mẫu túi xách thời trang, vali du lịch sang trọng … Với tuổi đời gần 160 năm, LV đã gầy dựng cho mình 13 xưởng sản xuất, 1 trung tâm giao nhận quốc tế, hơn 300 cửa hàng độc quyền trên 50 quốc gia và khoảng 10.000 nhân viên các cấp.

Chính vì đẳng cấp thời trang vượt trội của mình mà chỉ cần những sản phẩm của LV vừa mới được tung ra thị trường thì ngay lập tức các mẫu hàng nhái được bán nhan nhản ngoài chợ. Đây cũng chính là nhãn hiệu “lập kỉ lục” bị làm giả nhiều nhất trong lịch sử ngành thời trang, với chỉ hơn 1% có logo Vuitton là không bị làm giả.


Trong khi các nhà kinh doanh khác không ngừng áp dụng các chiêu thức khuyến mãi, giảm giá để lôi kéo khách hàng, thì LV không bao giờ áp dụng các chương trình giảm giá nhưng cũng đã có hàng triệu lượt khách hàng mỗi năm.

Sản phẩm chính hãng của LV không hề có mác treo bằng giấy hay nhựa, cũng không bọc trong túi ni lon. Logo LV chính hãng bao giờ cũng được đặt ở vị trí chính giữa túi.2 Hermes

Giá trị thương hiệu: 14, 5 tỷ USD.

Cùng mang quốc tịch Pháp với Louis Vuitton, Hermes là một trong những nhãn hiệu thời trang túi da xa xỉ nhất thế giới. Những sản phẩm của Hermes đều được cầu kì làm băng tay chứ không phải được sản xuất hàng loạt theo dây chuyền công nghiệp như các sản phẩm túi xách thời trang khác.

Rất khó để có thể tìm được một người phụ nữ nào đó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc túi mang nhãn hiệu Hermes. Sản phẩm của Hermes luôn toát lên phong cách cổ điển, lịch lãm, sang trọng và vô cùng quý phái. Để đưa ra dẫn chứng, có thể kể đến dòng túi Birkin -  những chiếc túi đựơc cho là hiếm và quý nhất của Hermes. Chúng hoàn toàn được làm từ da động vật quý hiếm. Người ta phải mất rất nhiều thời gian và hết sức kì công, tỉ mẫn mới có thể cho ra đời những chiếc túi mang tên Birkin. Bất kỳ ai muốn đặt mua một chiếc túi thuộc dòng này cũng phải đăng ký từ 2 năm về trước. Và tất nhiên, cái giá phải trả để sở hữu được “người đẹp” cũng không hề “mềm”: rẻ nhất là 5000 USD và đắt nhất là 140.000 USD.


1/4  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?