23/12/2012
Một phong cách
Siêu xa xỉ

Bạn sẽ choáng với khối tài sản khổng lồ của vị Hoàng tử này. Nhưng hơn hết, đó là một phong cách tận hưởng siêu đẳng cấp và một con người cực kỳ cá tính cả trong kinh doanh lẫn hưởng thụ.
Alwaleed Bin Talal là người siêu giàu.

Alwaleed Bin Talal sinh tháng Ba, năm 1955. Cha của ông là  Hoàng tử Talala. Ông nội của  ông là  người sáng lập triều đình Ảrập Xêút  Abdul Aziz Al Saud.  Năm 1979 Hoàng tử Alwaleed bin Talal tốt nghiệp đại học Menlo bang California (Mỹ) khoa quản trị doanh nghiệp. Năm 1985 tốt nghiệp trường Đại học Syrucuse  với tấm bằng cử nhân môn  khoa học xã hội.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal được coi là nhà đầu tư tài ba thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tỷ phú người Mỹ Warren Buffett, bởi ông nổi tiếng “mát tay” trong đầu tư, ông bỏ tiền vào đâu thì không ít thì nhiều đều đem lại lợi nhuận. Nhờ vậy mà Công ty Kingdom Holding Company của ông  trở thành một trong những tập đoàn tài chính đầu tư đa dạng và thành công nhất trên thế giới.
Alwaleed Bin Talal nổi tiếng là khác người và có nhiều  tài sản xa xỉ.

Năm 2011, với khối tài sản 18 tỷ USD, tỷ phú hoàng tử Alwaleed của Ả rập xê út được Forbes xếp hạng 29 thế giới và số 1 khu vực vùng Vịnh về mức độ giàu có. Ông còn dùng số tiền khổng lồ của mình để tham gia các hoạt động tài trợ, từ thiện cho những người nghèo ở châu Á, châu Phi hay các tổ chức giáo dục, trong đó có 20 triệu USD tài trợ cho Đại học Harvard hồi tháng 4/2009.

Những tài sản xa xỉ của Hoàng tử Alwaleed bin Talal.

Alwaleed bin Talal còn nổi tiếng với những cá tính khác người như có rất nhiều người hầu lùn mua vui cho mình, tuyển nữ phi công đầu tiên của Ả Rập lái riêng cho mình vốn bị cấm kị. Hay ông đích thân viết tay trả lời tất cả các email cho đối tác bằng mực xanh lá, mỗi lần tổ chức tiệc trên sa mạc, Alwaleed thường ném những đồng 100 USD vào đám lửa lớn và thích thú nhìn các chú lùn lao vào lấy tiền ra. …Tuy nhiên, với khối tài sản khổng lồ của mình, Alwaleed bin Talal tỏ ra là một tay chơi siêu sang nhất nhì thế giới.

Hoàng tử không làm giàu từ dầu mỏ mà từ các phi vụ đầu tư của mình.

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?