Himmag » Issue 47 » Life » Cafe talk
24/11/2011

đẹp trai hay giàu?


Đẹp trai, sành điệu, thơm phức nước hoa, vest thẳng tắp, giày bóng loáng với mái tóc vuốt gel ướt mượt/ HAY: giàu có, tiêu tiền như nước, xe mới toanh, điện thoại cáu cạnh… thì thường dễ gây chú ý trước người khác, nhất là phái đẹp. Nhưng thực tế, đó có phải là mẫu người mà phụ nữ lựa chọn hay không? Đẹp trai và giàu có, bạn chọn anh nào?Với phụ nữ, ngoại hình và nhan sắc là số một nhưng đàn ông cần nhiều hơn thế. Một chút đẹp trai, chút giàu có và dĩ nhiên không thể thiếu một cái đầu bạn mới có thể chinh phục phái đẹp.

Đẹp trai, đàn ông được gì và mất gì?

Không phải lúc nào đẹp trai cũng là lợi thế đối với cánh đàn ông. Có lúc họ được đánh giá cao, nhưng cũng có nhiều người có ấn tượng không tốt đối với đàn ông đẹp trai, bảnh bao.

duoc1. Hấp dẫn phụ nữ

Đến hơn 64% được hỏi cho rằng họ thật sự ấn tượng với mẫu đàn ông đẹp trai trong lần gặp gỡ đầu tiên. Đi bên cạnh một anh chàng như vậy bao giờ họ cũng cảm thấy hãnh diện hơn. Một số khác thừa nhận đàn ông đẹp trai tiêu chí hàng đầu trong việc chọn bạn trai, đội nhóm học tập, làm việc. Đó là lý do vì sao những chàng diễn viên Hàn Quốc, tài tử Hollywood và một số diễn viên Việt Nam được nhiều người mến mộ đến vậy.

dep-trai

2. Dễ kiếm một công việc tốt

Khả năng kiếm được một công việc tử tế của nam giới sẽ tăng lên gấp nhiều lần nếu họ có chút ngoại hình. Đó là kết luận của giáo sư Bradley Ruffle, Đại học Ben-Gurion tại Israel. Để kiểm chứng, nhóm nghiên cứu đã xem xét quá trình chọn hồ sơ ứng viên tại 25 công ty trên khắp thế giới. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên dán hình thẻ trong hồ sơ xin việc. Nhóm có gương mặt sáng được ưu tiên được phỏng vấn hơn các đối tượng khác gấp 3 lần. Các công việc như dẫn chương trình, người mẫu, kinh doanh… luôn dành phần ưu tiên cho một người đàn ôn đẹp trai hơn là người bình thường.

Những anh "sáng sủa" luôn là tâm ngắm của các nàng
3. Được cho là giỏi “chuyện ấy”

Nhiều người cũng tin rằng đàn ông đẹp trai sẽ giỏi “chuyện ấy” cũng như khả năng sinh tinh trùng cũng mạnh hơn. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Valencia, Tây Ban Nha đã lấy mẫu tinh trùng của 66 người đàn ông để kiểm tra. Kết quả là ở những người vẻ bề ngoài đẹp trai, nam tính có chất lượng tinh trùng tốt hơn nhóm bình thường. Đồng thời, ở đàn ông đẹp trai, khả năng dùng ánh mắt, sức hấp dẫn để chinh phụ phụ nữ trong “chuyện ấy” là rất lớn.

4. Nhiều cơ hội

Cái đẹp là chuẩn chung của con người. Người nào chưa đẹp thì phải đi phẫu thuật thẩm mỹ cho thành đẹp, dù có là đàn ông đi nữa. Ai được trời ban cho nét đẹp bẩm sinh thì cũng đi sửa cái này một chút, cái kia một chút cho hoàn hảo hơn bởi càng đẹp thì được đánh giá cao, được mọi người chú ý, có nhiều cơ hội tốt trong công việc lẫn cuộc sống.

dep-trai

8 yếu tố cần có ở một người đàn ông không đẹp trai, không giàu có:
  • Vui vẻ, hoạt bát
  • Có khiếu hài hước
  • Đẳng cấp: không cần xài hàng hiệu nhưng ít ra bạn cũng nên biết các loại rượu vang và phim điện ảnh nổi tiếng, mốt thời trang nào là thời thượng.
  • Biết thống trị
  • Lãng mạn
  • Hào phóng: không giàu, nhưng bạn đừng tính toán quá chi ly.
  • Ân cần
  • Thông minh.
Đẹp trai thường bị gắn mác..."đểu"?

mat1. Thường bị cho là “đểu”

Đó là tai tiếng mà không một anh chàng đẹp trai nào muốn gánh phải, nhưng khổ nỗi nó lại “ăn sâu” vào suy nghĩ của nhiều người. Đàn ông đẹp trai, phụ nữ nhìn là thích ngay, tuy nhiên, để tiến xa hơn với một ai đó, bạn phải mất nhiều thời gian và công sức để chinh phục nàng hơn vì ai cũng nghĩ “đẹp trai ắt đào hoa”, dẻo miệng, lắm chiêu.

2. Luôn bị người yêu nghi ngờ kiểm soát

Đi đâu người đẹp trai cũng được nhiều cô gái chú ý. Đó là lý do khiến người yêu của bạn luôn phải lo nơm nớp, đa nghi, kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Hoài Nam, từng là thí sinh thanh lịch của một trường THPT kể, từ khi hai đứa yêu nhau, người yêu mình kiểm soát ghê lắm, không được thoải mái như bạn bè. Mấy thằng bạn cũng có người yêu, mà có mấy khi phải bị giam cầm như mình. Đi đâu cũng phải nhắn tin, báo cáo đầy đủ, và cô ấy còn nũng nịu đi theo cho bằng được nữa chứ. Còn nữa, chỉ cần cô gái nào nhìn tớ là cô ấy đều nghi ngờ điều tra lý lịch ngay. Nhiều khi tớ phát cáu, nhưng rồi cũng làm hòa…

3. Là cái gai trong mắt người khác

Được ưu ái nhiều cũng đồng nghĩa với người đẹp trai nhận được càng nhiều ánh mắt đố kỵ của người khác. Cũng với khả năng đó, nhưng họ có cơ hội nghề nghiệp tốt, được mọi người đánh giá cao, trong khi người kia phải nỗ lực học tập, sau khi ra trường phải khó khăn lắm mới xin được việc, khởi đầu ở mốc thấp nhất… nếu thật sự giỏi thì mới được trọng dụng. Trong các mối quan hệ hàng ngày cũng vậy, các chàng đẹp trai được các cô gái vây quanh cũng khiến người đi bên cạnh khó chịu vì cảm thấy mình thua thiệt người kia một điều gì đó.

4. Bị vệ tinh bao vây

Được nhiều người chú ý đôi khi cũng gây ra bất tiện đối với đàn ông đẹp trai. Đi đâu, làm gì họ cũng phải chú ý hành động đứng đắn. Nếu đó chỉ là sự ngưỡng mộ của phải yếu thì không đáng để bàn cãi nhiều, nhưng họ lại nhận được sự quan tâm của cả những người cùng phái vì vẻ mặt ưa nhìn, trắng trẻo, vóc dáng thư sinh.

5. Mất nhiều thời gian để chăm chút cho bản thân

Người đẹp trai luôn muốn đẹp hơn, hoàn hảo hơn trong mắt người khác. Vì thế, họ thường có thói quen làm đẹp từ quần áo, kiểu tóc, phụ kiện, chăm sóc da, nước hoa… tốn nhiều thời gian và tiền bạn không thua kém gì phụ nữ.  Họ không bao giờ muốn bị đánh giá là xuềnh xoàng. Thậm chí, nhiều người còn tìm đến các dịch vụ sửa sang sắc đẹp để làm mình hoàn hảo hơn.

a
a a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?