Himmag » Issue 49 » Life » Cafe talk
04/12/2011

“Bạn không thích đá bóng
Bạn không phải đàn ông”?
Với mệnh đề “Bạn không thích đá bóng - Bạn không phải đàn ông” mà HimMag đưa ra trên Facebook đã nhận được sự tranh luận rất sôi nổi của các anh em trong suốt tuần vừa rồi, thậm chí các nàng cũng “mò” sang Facebook của HimMag để…bức xúc dùm.. Tranh luận thế nào mà có bạn lạc sang vấn đề khác “…thế phụ nữ thích bóng đá thì sao”. Bóng đá là môn thể thao số 1 của đàn ông.Trước đây, hình ảnh những những thanh thiếu niên chạy hì hục trên những bãi cỏ cùng nhau tranh quả bóng nhựa vào buổi xế chiều trở nên quen thuộc với mọi người thì bây giờ đã mai một dần. Vì vậy, có thể bạn sẽ đỏ mắt để tìm ra một chàng trai theo chuẩn những năm 90: áo quần luộm thuộm + da dẻ rám nắng + ăn nói bộc trực + suy nghĩ “thẳng như ruột ngựa”. Điều gì đã làm “biến chất” trai trẻ bây giờ?

Trai “bánh bèo” không thích bóng đá?

Cuộc sống hiện đại hôm nay đã làm thay đổi ít nhiều lối suy nghĩ cùng phong cách sống của nam giới thành thị. Họ ăn vận sành điệu hơn, làn da tươi trắng, nói năng kiểu cách và suy nghĩ cũng cầu kì hơn. Một thế hệ mới trai trẻ mới đang đang thay thế lớp nam giới cũ tạo nên diện mạo mới cho phái mạnh trong thời đại mới.

Như theo cách gọi “tiếng lóng” của ngôn ngữ teen thì của giới trẻ thì đó là những chàng trai “bánh bèo”. Sinh ra và lớn lên trong nhung lụa, các chàng đã quen với sự phục vụ tận nơi, giáo dục kiểu cách đến nơi đến chốn. Chính vì thế, mỗi khi bước ra khỏi nhà luôn trong sự hoàn hảo: quần áo luôn thẳng tắp, nồng nàn mùi hương nước hoa, tóc vuốt gel tỉ mỉ và giày da bóng lộn.


Không chỉ dành mối bận tâm cho thời trang mà các chàng trai này cũng khá quan tâm đến vóc dáng cơ thể. Và vì thế, có vẻ như  bóng đá đã không còn hợp với thế hệ này nữa. “Thỉnh thoảng chúng tôi cũng có xem bóng đá khi có những giải đấu hấp dẫn, phạm vi rộng lớn và được truyền thông tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh. Tuy nhiên, nếu chọn một môn thể thao để rèn luyện thì tôi sẽ không chọn bóng đá. Nó dễ gây trật chân, lật sơ mi, bong gân, chạy nhiều mất sức nữa. Vả lại muốn chơi được phải tập hợp  nhiều người nên sẽ khó chủ động cho mình”, anh Hoàng Minh (kế toán) cho hay.

bong-daThế nên, không gắn bó với bóng đá không có nghĩa là các chàng không chăm tập thể thao. Anh chàng T.T (người mẫu) bày tỏ: “Thay vì phải đổ mồ hôi trên sân bóng dưới cái nắng đổ lửa tôi nghĩ việc tập gym trong phòng máy lạnh là lựa chọn hay ho hơn. Lượng calories mất đi cũng tương đương và chủ động thời gian hơn vì khá bận.

Ý kiến của một anh chàng “bánh bèo” cũng đã giải thích được phần nào nguyên nhân vì sao ở các thành phố lớn bây giờ sân bóng ngày càng ít mà phòng tập gym ngày càng nhiều. Thế nên, có thể nhận thấy trước mắt rằng: Những người không thích đá bóng không hẳn là không phải đàn ông nhưng những người không phải là đàn ông “nguyên chất” thì hầu như đều không thích đá bóng.

Giới trẻ thành thị quan tâm đến vấn đề này ra sao? HimMag đã xuống phố phỏng vấn nhanh các chàng trai.

duy-khanh

Hot boy Duy Khánh Zhou Zhou: “Mọi người thường nghĩ rằng thể thao gắn liên với phái mạnh còn thời trang gắn liền với phái đẹp. Nhưng bây giờ, cuộc sống đã rất hiện đại rồi. Nam giới cũng có nhu cầu làm đẹp, thời trang. Phụ nữ cũng mạnh mẽ hơn, cũng hồ hởi tham gia thể dục thể thao. Thiết nghĩ chúng ta cần có suy nghĩ cởi mở hơn chứ!”.
duy-vuong Đỗ Duy Vương: “Đàn ông hay không thì chỉ có họ mới biết chứ đâu thể qua sở thích mà phán xét xu hướng tình dục của một ai đó. Tôi thấy cũng có những anh chàng gay vẫn mạnh mẽ và thích thể thao đó thôi. Mệnh đề này cũng đúng phần nào đấy nhưng chưa thật sự toàn diện”.
ba-huyTô Bá Huy: “Mỗi tuần tôi thường dành 2-3 buổi để tham gia đá bóng cùng bạn bè ở công ty. Hoạt động đá bóng tuy mệt nhưng khá vui, lại rèn luyện thể lực tốt, nó cho đùi bạn săn chắc thấy rõ. Là đàn ông tôi nghĩ bạn nên thu xếp thời gian tham gia đá bóng”.
anh-tienTrần Anh Tiến: “Sao lại suy nghĩ như thế được, tôi nghĩ thích bóng đá hay không là do sở thích mỗi người. Do công việc khá bận rộn nên tôi không có thời gian dành cho việc tập luyện thể thao. Thời gian tới, có lẽ tôi sẽ sắp xếp lại để tập gym hoặc đá bóng”.

...Dù thập niên nào thì các chàng trai vẫn yêu thích thể thao và các hoạt động rèn luyện thân thể. Chỉ có điều niềm đam mê ấy có sự biến chuyển cho phù hợp với từng giai đoạn mà thôi.
gym

Các chàng trai thể thao đâu rồi?

HimMag dạo một vòng các sân bóng của những trung tâm TDTT ở thành phố thì nhận thấy vẫn có khá nhiều chàng trai ghé sang sân bóng tập vào giờ chiều. Điều đó cho thấy không phải các chàng trai thành phố quay lưng với bóng đá. Có thể, bây giờ cuộc sống có nhiều lựa chọn hơn, các môn thể thao thời thượng như gym, bơi lội lên ngôi nên hút đi phần nào lượng “fan” của bóng đá.

Anh Tấn Đức (24 tuổi, NVVP), từng đá bóng hơn hai năm ở sân vận động Hoa Lư, Q.1 chia sẻ: “Người ta chơi bóng đá để rèn luyện thân thể bây giờ ít lắm. Các sân tập bây giờ chủ yếu là các cầu thủ tập luyện để vào đội tuyển thôi. Có lẽ đàn ông bây giờ do hạn chế về thời gian nên phần lớn họ xem đá bóng hơn là chơi bóng đá”. HimMag nhận ra một điều, đâu phải cánh mày râu không còn thích bóng bá, mà chỉ là họ tiếp cận nó ở góc độ khác mà thôi.

Nói chung, dù thập niên nào thì các chàng trai vẫn yêu thích thể thao và các hoạt động rèn luyện thân thể. Chỉ có điều niềm đam mê ấy có sự biến chuyển cho phù hợp với từng giai đoạn mà thôi.

Ý kiến độc giả Him Mag trên Facebook. Với định đề: “Bạn không thích đá bóng à Bạn không phải đàn ông” được đưa ra trên Facebook, HimMag đã nhận được những chia sẻ rất thú vị của các anh em.

Nam Mun: “Tôi nghĩ là bóng đá chỉ là một sở thích trong vô vàng sở thích của đàn ông chúng ta, cũng giống như hội họa hay ca hát. Chẳng qua phần lớn đàn ông đều thích bóng đá (trong đó không ít người thích kiểu “ăn theo”) nên họ tự có cái quan niệm vô lý như thế này nè”.

Pato Tài: “Đá banh là một môn trong các môn của thể dục thể thao và tôi nghĩa là đàn ông thì anh em phải biết chơi ít nhất thể thao để còn có cái mà “chém gió” với anh em trong hội chứ. Thể thao có nhiều lựa chọn để anh em chúng ta chọn mà, có gì mà “xoắn”?”. Xà Bông Nhiên: “Tất nhiên đàn ông và đá banh không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau tuyệt đối. Hãy nhìn Brad Pitt xem, có thấy anh chàng đá banh bao giờ đâu, mà vẫn manly hơn bao người. Suy ra là “Bạn không thích đá bóng, bạn vẫn là đàn ông!”. A Lô Xô: “Thước đo để đánh giá đàn ông không phải quá bóng mà nó là sự hội tụ của những yếu tố sinh lý học, xã hội và môi trường,… Nêu thích hay không thích cũng như nhau thôi, nó chỉ thể hiện sở thích của bạn”.
Word: Hikari
Photo: NVCC, Tổng hợp
a
a a
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?