Himmag » Issue 18 » Life » Living
20/04/2011

Thủ thuật nới rộng không gian.

Đây chính là giải pháp dành cho các không gian chật, nhỏ nhưng vẫn có thể giải quyết tốt được vấn đề lưu thông hay trang trí. Bạn hãy thử tham khảo các “mẹo” dưới đây của HimMag nhé!

Đây chính là giải pháp dành cho các không gian chật, nhỏ nhưng vẫn có thể giải quyết tốt được vấn đề lưu thông hay trang trí. Bạn hãy thử tham khảo các “mẹo” dưới đây của HimMag nhé!
noi-rong-khong-gian

Làm cho vật dụng thấp hoặc nhỏ hơn.

Đây là cách bạn đánh lừa thị giác rất hữu hiệu. Các vật dụng trong nhà  có kích thước lớn như bộ sofa, tủ, giường… bạn có thể đóng thấp hơn kích thông thường một chút, nhỏ hơn một chút để tạo khoảng cách chiều cao trần cao hơn và rộng hơn. Đừng nên mua các vật dụng này có sẵn vì sẽ không thích hợp với không gian nhỏ của bạn mà nên đóng để chúng mang tính đồng bộ. Theo đó mà cũng hạn chế các kiểu kệ tủ hầm hố, to có thể hữu dụng nhưng trang trí rất chiếm không gian. Giản lược chúng vừa nhỏ, gọn và sử dụng hết chức năng cùng một lúc.


Cửa sổ kính thế này làm không gian rất thoáng.

Mở nhiều các cửa sổ, cửa đi.

Nếu chiều ngang hẹp, bạn nên “ăn gian” ra ngoài khoảng không tự nhiên bằng cách xài nhiều chất liệu cửa kính, mở thông thoáng ra tự nhiên, càng nhiều càng tốt.
Vì với cách bố trí này, khi bước vào nhà, bạn sẽ mất hẳn cảm giác chật chội. Không gian như nối liền với bên ngoài, giải quyết được bài toán đối lưu không khí trong nhà hẹp. Các chất liệu trong suốt hay vách ngăn nhẹ luôn được ưu tiên thay cho tường ximăng kiên cố. noi-rong-khong-gian
Không gian nhỏ hạn chế các đồ vất quá to, cồng kềnh.

Các đường song song.

Hiệu ứng của các đường song song  này được sử dụng ở drap giường, rèm trong phòng ngủ, họa tiết hai bên hông tường hay cách bài trí bếp, tủ song song với tường hai bên. Tận dụng tối đa style song song này để áp sát tất cả các vật dụng sinh hoạt, bạn sẽ có một lối lưu thông giữa rất thoáng và vẫn bố trí được đầy đủ các thiết bị sinh hoạt. Các đường song song cho cảm giác nhà bạn rộng và dài hơn với thực tế.

Các màu trắng, sáng càng giúp không gian rộng hơn.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?