Himmag » Issue 29 » Life » Living
05/07/2011

Hồn của đá.

Những viên đá cuội, những tảng đá những tưởng sẽ buồn tẻ và vô hồn đến chừng nào nhưng với một chút thẩm mỹ, một chút khéo tay bạn có thể biến chúng thành những tác phẩm có hồn để trang trí trong nhà hay ngoài vườn. Sắp xếp đá là cả một nghệ thuật, do đó kỳ này HimMag sẽ chia sẻ cùng bạn một vài ý tưởng để thổi hồn vào những viên đá.

Gom nhặt đá

Có những viên đá nhỏ bạn nhặt làm lưu niệm trong một chuyến đi chơi xa, hay có những viên đá vô tình nằm bên góc hè hay muốn đem đá xếp vào góc vườn mà không biết sẽ sắp xếp chúng như thế nào. Thật ra việc sắp xếp đá trong nhà đã có từ rất lâu bắt nguồn từ vườn đá của phong cách Bonsai Nhật. Ở Trung Quốc thì chúng là những hòn non bộ trong vườn nhà hay đá quý dùng để trấn phong thủy trong nội thất. Nhưng với lối sắp đặt hiện đại và cởi mở hơn, bạn có thể tung hứng với cách sắp đặt đá hết sức ngẫu nhiên. Nó tùy thuộc vào cách bạn quý viên đá đến chừng nào mà chọn cho chúng một cách trưng bày khác nhau.

Đá có thể trải rất nhiều trong sân, trong phòng tắm, đá cũng có thể xếp trên kệ sách, làm đồ chặn giấy hay treo khung như một kỷ vật. Nhưng đa phần đá càng quý, bạn càng  sắp xếp chúng trang trọng  hơn.  Một số loại đá dùng cho nội thất với tư cách là đá trang trí nên dùng với số lượng nhiều hơn.
Như vậy, nếu thích đá và chọn cho mình một kiểu sưu tập độc đáo, vừa mang tính trang trí, vừa là một thú vui thì bạn cần hiểu thêm về các loại đá thông dụng cũng như biến hóa để chúng không còn đơn điệu nữa.

Những viên đá có hồn.

Có 3 loại trang trí đá khác nhau. Tùy theo loại đá mà bạn yêu thích cũng như mục đích trang trí mà bạn chọn cho mình một cách thích hợp.

Đá thủ công.  Đó chính là những viên đá mà bạn có thể tô vẽ các họa tiết màu sắc để làm đồ chặn sách hay để tặng bạn bè nhân một dịp gì đó. Những viên đá này thường bạn cho chúng nhiều màu sắc và cũng có thể theo một chủ đề trang trí nào đó, nhân dịp lễ chẳng hạn. Đá để tô màu trang trí là loại đá cuội, dẹt mặt để bạn dễ trang trí hơn. Khi vẽ đá này bạn dùng màu không phai và ít khóc. Nên tô nhiều nước màu để giữ màu sơn lâu hơn.

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?