Himmag » Issue 30 » Life » Living
12/07/2011

Phong thủy nước

Sử dụng nước trong nhà ngoài việc nhằm mục đích trang trí, nó còn là một biện pháp trấn phong thủy, tạo ra mối tương hòa rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Vì thế bạn hãy nên chú trọng vấn đề này để tổ ấm không những đẹp mà còn mang nhiều điềm tốt.

Word: Thùy Vân
Photo:
AFKhông gian với nước luôn tạo sự mát mẻ, tĩnh lặng.
1/ Trang trí nước.

Trang trí nước là một thuật nói chỉ việc đem nước vào nhà như một yếu tố trang trí, tô điểm cho ngôi nhà tùy theo mục đích và thẩm mỹ của bạn. Nước có thể xuất hiện tại khắp nơi trong ngôi nhà, dưới nhiều hình thức khác nhau từ bình hoa, chậu rửa, hồ cá, bể bơi,…chúng nên được sắp xếp có mục đích và liên hoàn giữa các không gian với nhau.

Một chậu nước thả hoa vừa trang trí vừa làm phòng khách
Nhưng nếu muốn sử dụng nước với công trình lớn như hồ bơi nội thất, sàn nước trong nhà, bạn nên cân nhắc khi thiết kế, bởi những hạng mục này rât khó thay đổi sau này. Việc trang trí này có ảnh hưởng rất lớn đến tương quan phong thủy trong nhà, và là yếu tố khá quan trọng. Nó thích hợp với xu hướng đưa thiên nhiên, cây cỏ, nước vào nhà của các căn nhà phố diện tích nhỏ.
Bể cá được thiết kế ngay dưới bàn ăn rất độc đáo.
2/ ThuậT phong thủy.

“Nhất thủy nhì hỏa”, chính vì vậy mà thủy có tác dụng kích hoạt môi trường sống rất lớn, biểu hiện cho sự sinh tồn và cân bằng lưu khí cho ngôi nhà, điều mà bạn ít lưu tâm. Thủy dưỡng Mộc nên việc khu vực nào có nước thì nên có cây cỏ là điều bạn cần lưu tâm. Nhưng nhà thiếu thủy coi như ngôi nhà thiếu sức sống và dễ bị cảm giác khô cằn, không nảy nở sinh sôi tài lộc, không tạo ra sự hưng vượng cho các thành viên trong gia đình. Do đó mà nếu thích, hồ bơi có thể làm ở khu vực bán lộ thiên là thích hợp nhất. Tương giao giữa đất nước, cây và nắng. Thủy dưỡng Mộc, vì thế mà phòng ngủ hay không gian đọc sách, nghỉ ngơi nên chú ý đưa nước vào để tạo ra thế tĩnh lặng, làm cho người ở trong không gian này rất thư thái và yên bình.

Nhà thiếu thủy coi như ngôi nhà thiếu sức sống và dễ bị cảm giác khô cằn
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?