Himmag » Issue 47 » Life » Living
18/11/2011
Chưng tranh là cả một nghệ thuật làm sao để tôn bức tranh đẹp nhất. Chúng không chỉ là một giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách sang trọng và hiểu biết cũng như cá tính của gia chủ. Vì vậy, kỳ này HimMag sẽ chia sẽ cùng bạn một vài bí quyết treo tranh sao cho đẹp và sang trọng nhất.
bi-quyet-treo-tranh bi-quyet-treo-tranh

Chọn tranh theo phong cách

Có rất nhiều phong cách tranh khác nhau. Tranh sơn mài, tranh gỗ, tranh màu nước, màu bột, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình, tĩnh vật,… Tuy nhiên tùy theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất mà bạn chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất.  Thông thường mỗi trường phái tranh thích hợp một kiểu nội thất khác nhau, ngay cả nội dung tranh cũng góp phần vào ý tưởng như thế. Nếu nhà hiện đại, bạn chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã,  nội dung không quá cầu kỳ để thư giãn mắt mang tính trang trí nhiều. Trong khi đó, nếu chuộng trường phái cổ điển với những bức sơn mài, sơn dầu kinh điển thì nên treo ít nhưng tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu. Những bức khung ảnh của gia đình cũng là một kiểu tranh đơn giản nhưng cũng phải biết sắp xếp sao cho hợp nhất.Tranh phong cách cổ điển thường lớn trong khi tranh kiểu hiện đại nhỏ và gồm nhiều bức liên kết nhau.

Treo bao nhiêu thì đủ và thích hợp

Đừng quá tham lam treo quá nhiều tranh trên một bức tường để phô diễn. Chúng không những nhìn nặng mắt mà tính thẩm mỹ chung của căn nhà cũng bị ảnh hưởng. Trên một bức tường, tổng diện tích treo tranh không bao giớ quá 1/3 tổn diện tích bức tường. Đây là một diện tích vừa đủ để cho mắt nhìn cảm thụ được vẻ đẹp của bức tranh. Đối với những bức tranh lớn thì diện tích trên có thể thu nhỏ hơn để không mang cảm giác nặng. Đôi khi chỉ treo một bức nhỏ làm điểm nhấn thôi là cũng vừa đủ.

Một bức tranh gỗ lớn giữa phòng khách tạo vẻ trang trọng cho không gian
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?