Himmag » Issue 55 » Life » Living
15/01/2012
Màu đỏ là màu may mắn nhất trong phong thủy màu sắc. Vì thế mà trang hoàng hay sử dụng màu đỏ nhiều trong nhà vào dịp Tết được xem như một điềm tốt lành cho gia chủ. Và cũng làm cho không khí nội thất sống động và bắt mắt hơn.

1. Màu của may mắn.

Trong hệ màu trang trí nội thất, đỏ là một gam màu có tác dụng kích nối các vật dụng gần nhau hơn và có độ sáng rất cao. Vì thế nếu không khéo sử dụng, đỏ sẽ gây ra cảm giác bức bối và gắt mắt nhìn.

Xét về góc cạnh phong thủy thì đỏ thuộc hàng đế vương, tượng trưng cho uy quyền, tài lộc và kích thích tinh thần rất mạnh. Nhất là về hiệu giác đồ vật to lên hay nhỏ đi cũng là nhờ sử dụng gam màu đỏ khéo léo.

Chùm đèn trần lớn giữa phòng khách sẽ là điểm nhấn
Trong ngũ hành, các hướng Tây Nam, Đông Nam nên sử dụng màu đỏ sáng và đỏ pha tím cho hướng Đông Bắc, Nam. Nắm nguyên tắc này bạn có thể linh động phối các màu đỏ khác nhau trong nội thất. Trong các không gian tối, ít sử dụng hay không khí ẩm bạn nên sử dụng nhiều đỏ như một cách kích hoạt dương khí trong nhà, làm mất đi cảm giác lạnh lẽo và mang lại bình an cho gia chủ. Nên Tết là dịp mà bạn có thể phối thêm các vật dụng màu đỏ vào nhà như một phép trấn phong thủy rất tốt.

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?