Himmag » Issue 62 » Life » Living
26/05/2012
goài công dụng cắm hoa, những chiếc bình còn có cảm xúc riêng khi bạn chưng chúng trong nhà như một vật trang trí.
1. Chọn chất liệu.

Các loại bình cắm phổ thông hiện này đều tập trung vào các chất liệu chính như gốm, sứ, thủy tinh, pha lê, sơn mài, gỗ hay kim loại. Do đó, tùy vào chất liệu cũng như kiểu dáng mà khi lựa chọn để mua, bạn cũng nên liên tưởng xem chúng đặt ở không gian nào là thích hợp, màu sắc ra sao, công năng để làm gì. Chất liệu quyết định rất lớn đến gout trang trí trong ngôi nhà.
Nếu phong cách nhà hiện đại với đồ nội thất sang trọng thì các chất liệu như thủy tinh hay pha lê màu là một lựa chọn tốt vì chúng sẽ tôn thêm nét quý phái của căn nhà. Trong khi đó, nếu phong cách nội thất của bạn là đồng nội thì thích hợp với các chất liệu bình bằng kim loại, gỗ. Với một kiểu nhà đận nét Á đông thì chất liệu bình sơ màu chống thấm là thích hợp nhất. Đôi khi bạn cũng có thể làm điều ngược lại để tao nét riêng cho căn nhà nhưng chỉ mang tính chất điểm nhấn.

Sự quan trọng của việc chọn chất liệu bình còn thể hiện sự hiểu biết và cách “chơi” của gia chủ.  Những kiểu bình gốm sứ cổ hay pha lê sang trọng sẽ tôn thêm nét quý phái của căn nhà và tạo cho khách một sự lưu tâm thú vị.
1/4  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?