Himmag » Issue 43 » Life » Mr.SuperQ
22/10/2011

Làm gì khi thấy mẹ ngoại tình?

Sốc, thắc mắc, giận dữ, đau khổ, thất vọng....cùng nhiều cảm xúc chới với khác. Nhưng có lẽ, bạn nên bình tĩnh, với bản lĩnh của một “thằng” đàn ông, bạn sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì trong những hoàn cảnh tương tự. Hãy nhớ, đó chính là: bản lĩnh!

mr-super-q

Mr.SuperQ. sẽ
trả lời tất cả các thắc mắc, chia sẻ của bạn trong cuộc sống, tình yêu, công việc và cả các vấn đề về tập gym mỗi tuần. Hãy gửi email về [email protected] himmag.com.
Mr. SuperQ luôn sẵn sàng lắng nghe bạn!
Người Đau Khổ - lucvuong…[email protected]

Em bị đồng tính! Chưa ai biết điều này về em. Đây là lần đầu tiên em chia sẻ với một ai đó. Khi phát hiện mình bị đồng tính em chẳng muốn thiết sống trên đời này nữa vì điều em sợ nhất là làm ảnh hưởng đến gia đình, ba mẹ em sẽ ra sao nếu biết được có một thằng con như em. Nhưng em không muốn kết thúc cuộc đời mình như thế, em muốn báo hiếu với ba mẹ! Em chưa làm được điều gì cho ba mẹ cả vì vậy em không nghĩ đến cái chết nữa. Nhưng em phải rời xa gia đình, em không muốn gia đình bị ảnh hưởng bởi những lời dèm pha của xã hội vì có một thằng con bệnh hoạn như em. Xin các anh (chị) cho em một lời khuyên quyết định là em có nên làm như thế để không làm ảnh hưởng đến gia đình thân yêu của em không, vì khi xa ba mẹ em sợ em sẽ không sống tốt được. Cảm ơn Mr. SupperQ
Em trai ơi, bình tĩnh nào! Mr.SuperQ đã đọc thư của em rất kỹ để hiểu được tâm trạng của em lúc này thế nào! Đó một sự dằn vặt trong tâm trí và hoang mang cho những suy nghĩ chưa chín chắn. Phải làm gì? Như thế nào? Vì sao thế?...Tuy nhiên, anh nghĩ em nên tham khảo một vài ý kiến đề nghị của anh như sau nhé!
 • Không có gì phải mặc cảm đến mức nghĩ đến chuyện không thiết sống nữa em trai nhé! Đừng suy nghĩ dại dột. Anh nghĩ đó là điều “điên khùng” nhất mà em từng nghĩ, đúng không? Gạt bỏ ngay ý nghĩ đó.
 • Hãy chia sẻ những suy nghĩ này với người thân yêu và tin tưởng nhất của em như: mẹ, chị gái, bạn thân...để họ chia sẻ với em. Đừng giấu mãi trong lòng, sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực.
 • Chọn thời điểm thích hợp nhất để chia sẻ hoặc bằng tin nhắn, email... Có thể họ sẽ giận em, nhưng sau cái giận đó là một sự cảm thông để em thấy nhẹ nhõm hơn là giấu mãi một ấm ức trong lòng.
 • Đồng tính không phải là một "con quỷ xù lông gớm ghiếc" để mọi người tránh xa, nếu vậy thì tất cả những người đồng tính trên thế giới đã lên Sao Hỏa sống hết rồi sao?
 • Trong trường hợp không có người để nói ra, thì bản thân em cũng nên nhận thức rõ ràng việc này để  định hướng cho những suy nghĩ cũng như cuộc sống chín chắn của mình.
 • Thay đổi cuộc sống một chút như tham gia một khóa học, CLB ngoại khóa  gì đó để thấy vui vẻ tinh thần hơn.
 • Đừng bao nghĩ nghĩ đến việc bỏ nhà đi, như vậy là em đang trốn tránh và rất hèn nhát. Nhìn đối diện vào gương và nói “ Mình đủ bản lĩnh để sống sống tốt, rất tốt là đằng khác!”.Chúc em vui và thấy cuộc sống bên gia đình là điều rất hạnh phúc, nhé!
Tía lia - [email protected]

Em có một đứa em trai, tính tình nó rất hay thù vặt những chuyện không đâu. Mặc dù nó rất đàn ông, nhưng khi xem xét những đức tính của nó, em thấy nó còn nhỏ mọn hơn đàn bà. Là anh trong nhà, em cũng không biết nói với nó như thế nào để anh em không xích mích nữa. Nhiều lần em thấy xấu hổ vì nó, anh Mr. SuperQ có ý kiến gì dùm em không?

Bỏ lên bàn cân thì thù vặt cũng là đức tính của đàn ông nữa chứ không độc quyền của phụ nữ đâu em. Tuy nhiên, giữa anh em trai với nhau cũng rất khó nói chuyện hay khuyên bảo thẳng thắn với nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, em cũng có những cách để em trai của em nhận ra vấn đề này và tự nó phải sửa đối chứ em cũng không nên khuyên bảo kiểu “Anh biết gì mà nói!”, lúc đó vấn đề chắc chắn sẽ rắc rối hơn đấy.

 • Nên nói với mẹ/ba về vấn đề này xem ba  mẹ có ý kiến gì không. Tất nhiên em cần nói chuyện một cách nghiêm túc và hơi tình cảm một chút, kẻo đứa em lại nói “Anh mách lẻo!” nữa thì khổ.
 • Em thử làm “nạn nhân” của em trai một lần, đế có “bằng chứng” mà nói chuyện với nó, lúc đó, lời nói của em sẽ thuyết phục nó hơn.
 • Nên lồng ghép khéo léo những chuyện liên quan đến vấn đề “thù vặt & đàn ông” trong những câu chuyện chung của gia đình để “đánh tiếng”.
 • Em cũng nên tìm hiểu xem nguyên nhân của những chuyện thù vặt đó xuất phát từ đâu, biết đâu em trai của em cũng có lý do riêng của nó. Khi đó, thay vì đối đầu, anh em lại có cơ hội chia sẻ và hiểu nhau hơn chăng?
Katachi - kakatama... @yahoo.com.vn

... Em thấy mấy đứa teen bây giờ nhiều tiền, suốt ngày đi uống trà sữa, xem phim, đi chơi. Quần áo thì đủ kiểu đủ màu. Nói chung họ rất vui vẻ và hưởng thụ cuộc sống. Còn em đi học về là chiều đi làm, tối cũng đi làm đến khuya mới về học bài được. Không biết khi nào em mới được 50% như họ hả anh? Cuộc sống đúng là có những khó khăn nhưng người khó hoài, người sướng hoài, không có công bằng gì hết...
Đi làm cả ngày vậy, tối về em có đủ thời gian học bài không?
Tất nhiên cũng cần giải trí một chút vào cuối tuần chứ, không lẽ ngày nào cũng làm?Giải trí một chút thôi nhưng đầu óc sẽ thoải mái, có thêm năng lượng làm việc. Vấn đề em thắc mắc, anh nghĩ là:

 • Đúng là có nhiều bạn teen bây giờ rất năng động, thời trang và ham chơi. Nhưng đó chỉ là một nhóm nhỏ em thấy mà thôi.
 • Vì có thể do hoàn cảnh khá khó khăn, em đi làm suốt ngày nên mới có cái nhìn một chiều như vậy thôi. Thật ra còn rất và rất nhiều các bạn teen khác cũng lao động vất vả để phụ giúp gia đình và trang trải chi phí tiền học.
 • Đừng lấy hình ảnh đó làm buồn mà hãy làm mục tiêu để phấn đấu hơn trong công việc, học tập của mình.
 • Em phải tự hào vì mình có thể trang trải chi phí cho việc học của mình mà không phải xin bố mẹ như họ chứ? Rất đáng tự hào!
 • Sông có khúc, người có lúc. Vì thế, những khó khăn của em ngày hôm nay sẽ là một tương lai sáng sủa hơn cho ngày mai. Sự cố gắng nào cũng được đền đáp hết, nên đừng lo em nhé!
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?