Himmag » Issue 49 » Life » Mr.SuperQ
07/12/2011

mr-super-q

Cuộc sống ngày cáng nhiều áp lực của gia đình, công việc, tham vọng…dồn nén bạn vào góc tường. Nhưng hãy hiểu rằng, khi tỉnh táo, bạn luôn là người khôn ngoan nhận ra rằng đi tu không phải là giải pháp tốt nhất. Vậy cho nên, đừng bao giờ buông một câu “ đi tu là giải thoát!” một cách vô trách nhiệm với chính bản thân mình!

Trần Hữu Phúc - steventran…@gmail.com

Tính em hay nói đùa. Em không có ý gì khác, chỉ là những câu đùa cửa miệng thôi. Nhưng em cũng không nghĩ là có những câu em nói chơi thôi cũng bị quy kết rằng em là thế này, con người thế kia.... Và có vẻ như em không đàng hoàng trong mối quan hệ với bạn ấy. Em có nên giải thích hay sửa đổi mình không anh Mr.SuperQ?

Đúng là những câu em nói nhiều khi vô thưởng vô phạt, nhưng trong hoàn cảnh hay dưới góc nhìn của người khác, nó lại gây nên một sự tổn thương hay suy nghĩ sai vấn đề chẳng hạn. Anh nghĩ là:
 • Khi nói đùa, em cũng nên cho người đối diện là em đang nói chơi, có gì  "xí xóa" vì em đang cao hứng mới nói thế thôi.
 • Khi đánh giá về em, bạn nên suy nghĩ toàn diện, đừng chỉ vì những câu nói đùa như vậy mà đánh giá tính cách của một người là không đúng.
 • Em cũng đừng nên đùa “quá trớn”, nhiều khi em thấy vui nhưng người đối diện không hiểu vấn đề đó, nên cần có sự “thăm dò” trước khi em nói tiếp.
 • Có thể vì em hay nói đùa quá nên nhiều khi em nói thật người ta cũng nghĩ là nói đùa hay ngược lại.

Tuấn Tú - [email protected]

Trong công ty tôi có một bạn rất cá tính. Cô ấy không xinh, không đặc biệt, không ấn tượng gì khác ngoài tính cách rất cá tính. Chính xác là một cô gái tốt bụng nhưng nhiều khi vì tính cách ấy, cô ấy rất ít bạn, kể cả các mối quan  hệ đồng nghiệp. Mọi người thường không muốn “dính” vào cô ấy. Tôi cũng không hiểu vì sao. Sắp tới tôi có một dự án mà tôi và cô ấy sẽ làm việc chung với nhau 3 tháng cho hoàn thành. Tôi không lo nhiều về dự án, mà lo là có làm được với cô ta không với tính cách khó gần đó. Nếu dự án này không tốt, tôi có nguy cơ mất việc 90%. Tôi cần một lời khuyên?

12 Giờ đêm - 12giodem… @yahoo.com

Bạn tôi quy chụp rằng, tất cả các thằng đàn ông đều “mất nết” như nhau, không có ai tử tế mà yêu một cô bao giờ. Và cô ấy cũng nói là dù đang yêu tôi, nhưng cô ấy cũng dư biết rằng tôi luôn có một mối quan hệ ngoài luồng khác. Và cô ấy sẵn sàng chấp nhận điều đó. (Tất nhiên là bằng một giọng rất ư là đời và đầy hiểu biết cũng như cam chịu vì lỡ yêu tôi!?). Anh có ý kiến gì không?

Bạn có vẻ đang căng thẳng về việc làm chung hơn là khó khăn của công việc sắp làm. Hãy suy nghĩ lại, như vậy có đúng hay không? Dự án này ảnh hưởng rất lớn đến vị trí công việc của bạn. Vì vậy bạn nên:
 • Có một buổi nói chuyện với cô ấy rất cởi mở, thoải mái và đầy thiện chí với một chầu ốc, buổi ăn kem hay viện một cái cớ nào đó để có một không gian vui vẻ, thoải mái để có thể nói chuyện.
 • Đừng bao giờ nói thẳng rằng chính cô ấy là nỗi lo của bạn. Đó là một sai lầm, bạn sẽ nhận ra phản ứng đầy …cá tính của cô ta ngay.
 • Hãy nói với nhau về công việc sắp làm, như thế nào, ra sao với tinh thần càng vui vẻ, càng thoải mái càng tốt. Đừng căng thẳng.
 • Qua đó, bạn sẽ có cơ hội hiểu cô ấy nhiều hơn là những gì mà mọi người áp đặt về cô ta có đúng hay không?
 • Lồng ghép vào câu chuyện là chia sẻ lo lắng về dự án này nó ảnh hưởng đến công việc của chính bạn như thế nào, tin chắc rằng, nếu bạn đã  cảm nhận cô ta là một người tốt bụng, cô ta sẽ giúp bạn hết mình. Nhớ nhé!
ca-tinh
Có chứ bạn! Tại nhiều “thằng” đàn ông bê bối quá, nên thành thử ra những người tử tế (cứ tạm gọi là như thế trước nhé!) cũng bị hùa chung. Bạn cũng có bức xúc mà đúng không?Vậy thì:
 • "Anh đố em tìm ra được người tình ngoài luồng của anh là ai?"
 • Không phải tất cả đàn ông đều “mất nết” (từ này bao hàm nhiều tầng nghĩa lắm, có cả giận và yêu trộn chung trong đó đấy bạn ạ!) mà là vì các cô gái không biết giữ người yêu mà thôi.
 • Bạn cũng nên dành 5 giây rà soát lại các mối quan hệ trước khi tuyên bố hùng hồn rằng ”Anh chỉ có mình em thôi! Thề đó!” nhé!
 • Nhận định này cũng hàm ý nói rằng “ Dạo này anh ít quan tâm em quá, làm gì chứng tỏ tình yêu đi!”. Bạn cần nhanh trí hiểu điều này trước khi gân cổ lên biện mình rằng “ Anh rất trong trắng trong tình yêu.”

A Sìn - sinsin…@hotmail.com

Anh sẽ làm gì khi mắc một nỗi hàm oan mà không giải thích được? Chỉ em với?

Vô Gian Đạo - petaluois… @gmail.com

Em đang buồn và muốn đi tu cho bớt khổ! Nhiều việc đổ ập xuống đầu em không hứng nỗi. Sức người có hạn. Đi tu phải chăng là hướng giải thoát tốt nhất cho em?

Có rất nhiều cách để giải oan em ơi. Em thấy các nghệ sĩ không, có những người giải thích “hàm oan” rất thông minh, có người nóng tính bộc trực thì nhẩy cẫng lên phân bua đầy các mặt báo càng làm cho tình hình thêm rối reng. Vì vậy, khi mắc hàm oan thì em nên:
 • Nếu giải thích được thì hãy giải thích một cách từ tốn, rõ ràng và tất nhiên phải có chứng cớ “ngoại phạm” nhé.
 • Nhưng nhiều khi tình ngay lý gian thì chứng cứ không hữu hiệu nên trong trường hợp này em càng bình tĩnh chọn phương án tốt nhất.
 • Nhờ các đối tượng trung gian để chứng minh dùm em.
 • Khi “hàm oan”, em càng cố vùng vẫy giải thích thì sự việc càng  tệ hơn.
 • Nhiều khi cũng nên im lặng, không phân bua nhiều, thời gian để chứng minh là cách tuyệt vời nhất. Nhưng lại cần sự kiên nhẫn.
 • Hãy phân tích sự việc đó dựa trên tính cách, cá tính thường ngày của em để thấy rằng nó không phải do em làm nên.
oan
Em có bao giờ nghe Phật nói chưa, đi tu nhưng lòng không tịnh thì nên ở nhà. Tu không phải là chỗ giải thoát mà là chỗ để hướng đạo. Ai cũng có những lúc sa cơ, thất bại trong cuộc sống. Hãy hiểu đó là
những thăng trầm trong cuộc đời mà bất cứ ai cũng có, không riêng gì ai. Ai nói với em người giàu thì sung sướng mà không lo nghĩ? Nói chung, không ai sung sướng vẹn toàn nếu không tự vượt qua những khó khăn của chính mình. Em có thể xem đó là một vấp ngã, để đứng lên, đi tiếp, sống tiếp và sống tốt hơn. Quan trọng lúc này, em hãy suy nghĩ tích cực và cho chính mình một khoản thời gian nhất định để cân bằng mọi thứ. Hãy tự nói, làm lại từ đầu không có gì lạ muộn cả! Còn bây giờ thì đi tắm rồi xịt nước hoa cho thơm mát, tinh thần sảng khoái và lấy giấy bút viết kế hoạch cho thời gian sắp tới đi nào!
Mr. SuperQ dành tặng phần quà kỳ này cho bạnA Sìn. Bạn hãy nhanh tay gửi thông tin cá nhân về [email protected] himmag.com để chuyển quà qua đường bưu điện cho bạn nhé!
Tổng đài: Mr.SuperQ
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?