Himmag » Issue 60 » Life » Mr.SuperQ
15/04/2012
Gần đây, một vài bài báo cho rằng, nếu nhà có nhiều anh em trai thì dễ có người bị đồng tính hơn. Nhưng có người lại cho rằng chơi với chị em gái hoài, con trai dễ bị “nhiễm” tính của con gái nên mới thành gay. Đâu là sự thật?

mr-super-q

Hãy chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư của bạn để mỗi ngày thức dậy là một ngày vui vẻ và thấy cuộc sống này có ‎ nghĩa biết bao. Hãy email cho chúng tôi: mrsuperq @himmag.com

Thật ra chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh được 2 lý do kia là đúng. Dẫu rằng, các bài báo cũng đưa ra một số dẫn chứng, nhưng suy cho cùng, nó chỉ mang tính thiểu số mà thôi. Việc hình thành giới tính là do trời sinh, cha mẹ nhiều khi muốn sinh con trai nối dõi, nhưng cũng chỉ toàn “vịt giời” đấy thôi. Nếu như giới tính nam hay nữ là do gen quy định thì giới tính thứ 3 là do rất nhiều yếu tố ngoại quan khác tác động, lâu dần hình thành nên. Chỉ có điều, bạn đừng nên ngộ nhận!

Khi nhà toàn con gái

Không cha mẹ nào muốn sinh con ra đồng tính, hay cũng không đứa con nít nào lớn lên muốn trở thành đồng tính. Vì vậy, điều này diễn ra hết sức tự nhiên.

Sở dĩ tôi đưa ra điều này vì một số vị phụ huynh cứ cho rằng, nếu để con em mình chơi với con gái riết nó cũng thành con gái luôn.  Nhất là trong nhà có nhiều chị em gái mà chỉ có một cậu con trai. Tất nhiên, ảnh hưởng sinh hoạt gia đình như may vá, đi chợ, nấu ăn, làm đẹp, điệu đà của các cô nàng đỏng đảnh thì không thể nào không “lây lan” sang thằng em út trong nhà, không ít thì nhiều. Và ví dụ sau đây là một minh chứng cho ý này của tôi.dong-tinh


Một bạn nam 20 tuổi viết thư về Trung tâm tư vấn chia sẻ rằng cậu ta hoàn toàn là một đứa con trai khỏe mạnh , yêu thể thao và ghét mấy trò con gái nhưng vì trong nhà có 3 chị gái, cậu ta là con út. Thành ra nhiều lúc mọi người cứ nghĩ có 4 chị em gái mà quên rằng có sự hiện diện của một đứa con trai.  Mọi sinh hoạt nghiêng về nữ tính nhiều hơn, ba lại đi tàu biển, cả tháng mới về 1 lần. Vậy là chỉ có mẹ và mấy chị ở nhà quây quần bên nhau, thủ thỉ thỏ thẻ và dần dần 3 năm trở lại đây cậu chỉ thích chơi với con gái mà thôi vì thần tượng mấy chị mình quá.

Hơn nữa xung quanh lúc nào cũng toàn con gái. Ở nhà đã thế, đi học, lớp trưởng và  tổ trưởng cũng là con gái, ngồi chung bàn với 3 đứa con gái “Em đúng là chạy trời không khỏi nắng. 3 năm cấp 3 em toàn ngồi với con gái, đi chơi cũng chỉ có con gái rủ, về nhà chị gái một đống… Mãi rồi em mới chợt nhận ra tính cách mình trở nên mềm mỏng và nhu mì từ lúc nào không hay nếu không có mấy đứa bạn chọc em. Em rất buồn!”

Chơi với bạn trai thì sao?

Tôi dám chắc rằng bạn cũng đã từng nghe phụ huynh dặn dò “ Bây đi chơi với mấy đứa con trai về khuya tao không lo, nhưng à ơi với mấy đứa con gái hoài là tao lo đó nha!”. Ý chỉ rằng con trai chơi với con trai thì không có sao, là bình thường. Chứ con trai mà cứ chơi với con gái dễ sinh chuyện “lửa rơm”. Nhưng sự đời trớ trêu! Cứ đi chơi chung với bạn trai hoài thì lâu dần chuyện “lửa rơm” còn nguy hiểm hơn nhưng quý phụ huynh không hề hay. Một trường hợp mà tôi muốn chia sẻ với bạn sẽ cho bạn thấy thêm một khía cạnh về việc giới tính thứ 3 từ đâu mà ra.

“Đầu năm lớp 11 em ngồi chung bàn với bạn A rất giỏi toán để bạn kèm em theo lời cô chủ nhiệm chỉ. Bạn ấy rất nhiệt tình và chỉ em rất chi tiết. Không như những đứa khác, giờ ra chơi, em vừa hỏi là chúng nói bâng quơ rồi bay biến mất. A sáng láng, điển trai, học hành chăm chỉ và ít nói. Không những toán, mà A còn kèm dùm em nhiều môn tự nhiên khác. Tình bạn của tụi em khắn khít dần. A cũng hay qua nhà học kèm với em hoặc rủ em đi bơi, câu cá hay đá banh. Ba mẹ vui ra mặt vì em có một người bạn tốt giúp đỡ kèm cặp học hành. Từ ngày chơi với A, em cũng không trốn học đi chơi bida hay “bắn” game như mọi khi nữa.

Hết năm lớp 11, em được học sinh tiên tiến, mẹ rất vui và muốn mua tặng cho A một món quà để cám ơn. Em cũng thích thế và đích thân đi mua một cái đồng hồ đeo tay đẹp làm quà. 

Tình cờ hôm đó, em bắt gặp A chở một cô gái rất lạ đi chợ, họ ôm nhau nói cười rất vui vẻ mà sau này em mới biết đó là bạn gái cũ của A đi du học ở Mỹ về. Tự nhiên em bần thần, suy nghĩ lung tung và cảm thấy mình vừa chứng kiến một điều gì đó tệ hại như đánh mất tình yêu. Hôm đó về, đầu óc em rối tung khi chợt nhận ra rằng, một năm qua em không hề biết rằng em đã yêu thương A. Ngấm ngầm như mạch rỉ, từ rất lâu, A như một mảnh ghép không thể thiếu của em… Em tưởng chừng như mọi thứ sụp đổ, và lúc đó em đã khóc rất nhiều vì sợ mất A, sợ không còn một người luôn đồng hành với mình nữa….”
Một câu chuyện cảm động và đầy khúc mắc. Trong chuyện này, không thể nói ai sai hay quan niệm của phụ huynh cho rằng con trai chơi với bọn con trai sẽ yên tâm hơn là chơi với con gái là sai, hay chuyện con trai chơi hoài với con gái sẽ trở nên đồng tính. Tất cả là ở bạn, do bạn và chính bạn quyết định cuộc đời mình!

Đừng ngộ nhận

Người ta nói con gái mới là người mềm yếu, dễ xiêu lòng nhưng xét trong chuyện  tình cảm của người đồng tính, thì những anh chàng đồng tính dễ mềm lòng gấp chục lần con gái. Khi bạn cảm thấy có được một sự chia sẻ, cảm thông, một bến đậu an toàn và làm bạn cảm giác vui vẻ hạnh phúc hơn thì bạn sẵn sàng xiêu lòng ngay tức khắc. Bạn sẽ không kềm chế được. Tôi cho đó là sự mềm yếu không đáng có, bạn hoàn toàn có thể mạnh mẽ nhiều hơn bạn tưởng!

Đúng là nếu trong nhà có toàn chị gái nhưng bạn vẫn có lối sống lành mạnh, có sở thích và lý tưởng riêng của mình thì không ai ép bạn chơi với con gái cả. Hay nếu bạn có một người bạn thân chung lưng đấu cật, sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu nhau không có nghĩa là người đó sẽ yêu bạn hay là một phần không thể thiếu trong tình cảm của bạn. Bạn đang cố chấp nhận một cách miễn cưỡng rằng vì như vậy nên tôi đã đồng tính. Bạn phải phân biệt rạch ròi với chính mình rằng, đó là bạn không phải tình yêu, đừng cố gán ép nó là tình yêu, bạn sẽ đau khổ và mất phương hướng trong cuộc sống của mình.

Thay lời kết.

Và tôi nhắc lại ý mở đầu rằng, đồng tính không phải là bệnh và không có tính lây lan như bệnh mà bạn thường hiểu lầm vì cách người ta hay nói. Và cũng không bao giờ có khái niệm “BỊ” đồng tính  nhé bạn. Đúng là môi trường sống xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ, thói quen và tính cách của một con người, nhưng không có nghĩa bạn không kiểm soát được nó vì bạn đã đủ lớn. Cũng đừng ngộ nhận rằng mình là người đồng tính để rồi bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Hãy để mọi thứ đến thật tự nhiên theo cách của nó, đừng ngộ nhận hay cưỡng cầu. Đồng tính thì đã sao? Không đồng tính thì như thế nào? Không có ý nghĩa gì cả nếu bạn không có một lý tưởng cho cuộc sống sung túc và tốt đẹp, suy nghĩ sự nghiệp cho tương lai và một tinh thần khỏe mạnh, tráng kiện. Điều đó đáng để bạn suy nghĩ nhiều hơn là chuyện đồng tính hay không.

Word: Mr.SuperQ
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?