Himmag » Issue 58 » Life » Portrait
27/02/2012
Đỗ Việt Anh
Kinh doanh thời trang, nhưng thương hiệu BOO lại được nhiều người biết đến thông qua dự án “Tắt đèn Bật ý tưởng” (với chủ đề Giờ Trái Đất và Biến đổi khí hậu). Chủ dự án là chàng trai trẻ Đỗ Việt Anh, người luôn tâm huyết với những dự án vì cộng đồng. “Thực tế thì ai cũng phải già đi, tôi cũng thế nên không thể nói rằng còn trẻ mới có tâm huyết. Tâm huyết xuất phát từ bản thân bên trong mỗi người, mình cảm thấy vấn đề này đúng hay như thế nào thì làm thôi” – anh Việt Anh chia sẻ.

1 Từ đâu anh có ý tưởng gắn kết BOO – một thương hiệu thời trang với chương tình Giờ Trấi Đất thông qua dự án “Tắt đèn Bật ý tưởng”?

Tôi luôn tâm huyết với những dự án vì môi trường, nên từ lâu đã có ý định góp sức mình vào các dự án này thông qua công việc hiện tại của tôi. Khi nhận thấy lượng khách hàng của Boo đủ lớn, tôi đã tận dụng thế mạnh này tổ chức cuộc thi thiết kế áo phông vì môi trường. Các bạn trẻ hiện nay rất thích mặc áo phông với những họa tiết độc đáo, vì thế tôi muốn kết hợp giữa thời trang với ý thức bảo vệ môi trường để thông điệp đến với mọi người dễ dàng hơn. Vì môi trường là mục tiêu mà Boo luôn hướng tới.

“Tắt đèn Bật ý tưởng”?

a a

 

2 “Tắt đèn Bật ý tưởng” là một dự án lớn, vậy có tổ chức nào hỗ trợ công ty của anh không, hay đều do anh tự lực cánh sinh?

Ngay từ đầu, “Tắt đèn Bật ý tưởng” luôn nhận được sự giúp đỡ của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã WWF – Việt Nam (một tổ chức có tiếng trên thế giới). Tổ chức này đã hỗ trợ Boo về mặt kỹ thuật và kinh phí. Sau này, khi dự án được nhiều người biết đến thì mới bắt đầu nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn của các đơn vị khác.

3 Chương trình thực hiện đến nay được 3 năm rồi, anh có thể chia sẻ những khó khăn đã gặp phải trong suốt thời gian theo đuổi dự án từ đầu cho đến giờ?

Tôi nghĩ không chỉ có “Tắt đèn Bật ý tưởng”mà bất kể dự án hay công việc nào khi mới bắt đầu đều gặp phải khó khăn. Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, chúng tôi đã vượt qua khá nhiều trở ngại, thử thách. Tất cả đòi hỏi các thành viên phải thật kiên nhẫn và luôn bám trụ lấy dự án của mình. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất là làm sao truyền tải được thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người càng nhiều càng tốt. Sau nhiều lần suy nghĩ, cuối cùng chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc thi thiết kế áo phông và để tất cả mọi người thể hiện ý tưởng bảo vệ môi trường của mình.


4Nhưng đây là dự án vì môi trường, vì cộng đồng nên có lẽ cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều người?

Đúng vậy! Khi “Tắt đèn Bật ý tưởng” được truyền bá rộng rãi trong cộng đồng, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều tổ chức, đơn vị muốn chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt là các bạn trẻ khi họ tích cực tham gia thiết kế áo với rất nhiều ý tưởng sáng tạo, đồng thời mua áo ủng hộ chương trình. Thêm vào đó là các công ty truyền thông cũng giúp BOO truyền bá rộng rãi hơn nữa dự án đến công đồng. Ví dụ như bài viết này của bạn chẳng hạn, nó sẽ góp phần truyền bá ý thức bảo vệ môi trường và động vật hoang dã đến bạn đọc khi họ xem báo. Điều này làm chúng tôi rất vui khi dự án của mình nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

5Tại sao công ty anh lại khoanh vùng đối tượng của “Tắt đèn Bật ý tưởng” là các bạn trẻ mà không phải là tất cả mọi người?

Thực ra đối tượng mà chúng tôi kêu gọi là tất cả mọi người, chứ không riêng gì giới trẻ. Vì đây là dự án vì lợi ích xã hội nên cần sự giúp sức của mọi tầng lớp nhân dân. Có thể nhiều người hiểu nhầm khi đối tượng tham gia thiết kế áo phông phần lớn là các bạn trẻ. Thêm vào đó, người mua áo và diện chúng cũng đều là thanh niên. Song đứng về một khía cạnh nào đó thì vai trò của các bạn ấy ở đây là truyền bá. Còn việc thực hiện lời kêu gọi của dự án là tất cả mọi người.

Anh Việt Anh trong buổi phát động chương trình  "Tắt đèn, bật ý tưởng"

1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?