Himmag » Issue 61 » Life » Portrait
23/04/2012
Là một trong hai người đồng sáng lập và cũng là CEO của công ty Instagram – công ty phần mềm ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội với trên 3 triệu người truy cập. Chính điều này đã làm cho ông trùm mạng xã hội Facebook phải e ngại cho vị trí độc tôn của mình, và ngay lập tức vạch ra một kế hoạch để thâu tóm Instagram với “giá khủng”: 1 tỷ USD. Xung quanh “kẻ gieo rắc e ngại cho Facebook” – Kevin Systrom này là những câu chuyện gần gũi nhưng đầy thú vị.

 

Từng là kẻ nghiện game

Trong những kỳ nghỉ hè của thời học sinh, thay vì tham gia hội trại hè hay theo học các lớp bồi dưỡng năng khiếu, cậu bé Kevin Systrom vùi mình vào game và thiết kế game cho riêng mình.

Cũng giống như những trường hợp “hi hữu” khác của số ít các game thủ, Kevin mê game nhưng lại không bị game  nhấn chìm vào thế giới ảo. Ngược lại, thế giới ảo này đã là nơi khởi nguồn sáng tạo cho anh.

Khi tự mày mò để thiết kế ra game của riêng mình, Kevin đã làm quen với photoshop để chỉnh sửa hình ảnh cho những nhân vật trong game. Việc tiếp xúc với những hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh đã dung dưỡng trong chàng trai này niềm đam mê chụp ảnh từ đó.

Cũng chính vì niềm đam mê này mà những món quà được Kevin mong đợi nhất vào mỗi dịp Giáng sinh không gì khác ngoài những chiếc máy chụp hình. Niềm đam mê này cứ lớn dần lên trong Kevin mỗi ngày. Trò giải trí thú vị nhất của anh chính là tự tay mình chụp ảnh và cắt chúng thành những hình vuông. Những hình vuông này sau đó được xử lý qua các bộ lọc trên photoshop và sẽ cho ra những phiên bản khác, mang cá tính của Kevin. Chính anh, gia đình và bạn bè đều không ai  ngờ được rằng sở thích cá nhân này lại có ngày mang đến cho anh một khoản tiền khổng lồ như vậy.

Đã từng khước từ lời mời tham gia phát triển Facebook

Năm 2004, mặc dù chưa thật sự nổi đình nổi đám như những năm gần đây, nhưng lúc đó, Facebook (FB) cũng đã được rất nhiều người dùng ưa chuộng và dự báo sẽ có một tương lai tươi sáng. Lúc đó, ông  chủ của FB đã có nhã ý mời Kevin tham gia vào nhóm phát triển mạng xã hội của mình. Mặc dù đó có vẻ là một cơ hội tốt giành cho một chàng sinh viên chưa ra trường, nhưng Kevin đã không ngần ngại từ chối. Đối với anh, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này chính là đầu tư cho việc học.

Việc từ chối lời mời hợp tác với FB sau đó đã khiến cho Kevin phải hối tiếc và suy nghĩ rất nhiều: “Tôi từng nghĩ ước gì mình đã quyết định khác, để được trở thành một trong những thành viên cốt cán của FB thì hay biết mấy!” – anh thành thật chia sẻ.

Tuy nhiên, cơ duyên giữa Kevin và FB đã không đặt dấu chấm ở đó. Như chúng ta đã thấy, mới đây, việc FB mua lại  Instagram với cái giá cao ngất ngưỡng đã viết tiếp những dòng tươi đẹp tiếp theo cho câu chuyện về mối duyên hợp tác giữa Kevin và FB.

[]
  • ID Card: Kevin sinh ngày 23/12/1983, tại Mỹ.
  • Điều mà Kevin luôn tâm niệm và muốn chia sẻ với các bạn trẻ là: “Đừng sớm từ bỏ ước mơ nếu bạn thực sự yêu thích nó. Mọi cố gắng đều sẽ được đáp lại một cách thỏa đáng”
  • Nhà lập trình trẻ tuổi từng thực tập tại Odeo và có một thời gian ngắn làm marketing cho Google. - 99% những gì Kevin học được để làm việc xuất phát từ chính công việc hàng ngày chứ không phải từ những gì anh học được ở trường lớp.
  • Trước khi trở thành ứng dụng chia sẻ hình ảnh, tiền thân của Instagram là một ứng dụng dạng chia sẻ địa điểm, với tên gọi là Brbn.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?