Himmag » Issue 63 » Life » Portrait
24/06/2012
Gương mặt, phong cách trẻ hơn rất nhiều so với những gì anh Nguyễn Hồng Vũ từng trải qua để đứng trên vị trí Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm như ngày hôm nay. Và càng ấn tượng hơn khi anh là người từng có thâm niên rất lâu năm trong ngành mỹ phẩm kể cả cho nữ và nam nhưng lại bắt đầu từ một vị trí nhân viên bán hàng.
Anh chia sẻ rằng, mình có một tình yêu rất lớn dành cho cho mỹ phẩm. Và anh có thể đọc vanh vách tất cả các thương hiệu mỹ phẩm quốc tế có mặt ở VN ra sao, như thế nào, dành cho ai và tốt hay không tốt như thế nào. Tất cả như hằn sâu trong đầu đủ để biết anh tâm huyết với công việc này như thế nào. HimMag đã có một cuộc trò chuyện thú vị với người đàn ông kinh doanh ngành sắc đẹp này để hiểu hơn về một thị trường mỹ phẩm dành cho nam giới đang phát triển như thế nào tại VN. 1Anh đến với công việc này với cơ duyên như thế nào? Trước đó anh có làm một công việc nào liên quan tương tự không?

Tốt nghiệp đại học khoa Công Nghệ Thực Phẩm năm 2002, ước mơ lúc đó của tôi là được làm việc trong phòng thí nghiệm vi sinh và nghiên cứu công nghệ chế biến thực phẩm. Nhưng thật không dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm tốt cho một sinh viên mới ra trường.

Cuộc sống gia đình tôi lúc đó rất khó khăn, điều đó không cho phép tôi kén chọn. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó phải làm việc để phụ giúp gia đình, tôi chuyển hướng sang làm nhân viên kinh doanh bất chấp sự ngăn cản của người thân và bạn bè. Lúc đó, nhân viên kinh doanh chỉ là khái niệm buôn bán tại các cửa hàng nhỏ. Công việc đầu tiên chính thức của tôi là làm nhân viên kinh doanh cho hệ thống nước hoa Paris France, nhờ đó tôi có cơ hội tiếp xúc với những thương hiệu cao cấp toàn cầu… và tôi đã thực sự say mê vẻ đẹp và sự tinh tế của thế giới hàng hiệu này như là định mệnh.

Năm 2007, tôi đảm trách vị trí Counter Manager của nhãn hàng mỹ phẩm Estee Lauder.

Năm 2010 tôi được thăng cấp làm Marketing Executive cho Group thương hiệu nước hoa DKNY, Tommy Hilfiger, Coach…Điều mà tôi tự hào nhất là đã xây dựng và phát triển thành công thương hiệu Lab Series. Phải nói đó là một sự khó khăn rất lớn khi mà nam giới Việt Nam rất ít khi quan tâm đến việc chăm sóc da của mình.

Năm 2011, tôi được công ty LK nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Kanebo mời về làm giám đốc thương hiệu tại Việt Nam.

2
Anh làm giám đốc thương hiệu cho một nhãn mỹ phẩm nữ,  lại là một người đàn ông, hẳn có điều gì đó đặc biệt?

Người đàn ông luôn là người có cảm nhận đúng và tinh tế nhất về vẻ đẹp của người phụ nữ. Nắm bắt được nhu cầu cần thiết của chị em là một lợi thế trong kinh doanh, đặc biệt là trong ngành mỹ phẩm. Hơn nữa, làm việc trong công ty mỹ phẩm với hơn 60 người, hầu hết đều là phụ nữ… đẹp (cười )và tôi là người đàn ông duy nhất. Đó thật sự là một điều đặc biệt, một trải nghiệm thú vị.Bất cứ lúc nào tôi cũng có cơ hội thể hiện sự ga-lăng của mình, ngoài ra cách cư xử luôn luôn phải nhẹ nhàng, kiên nhẫn và từ tốn.


a a

3 Anh có thể chia sẻ về công việc hàng ngày của một giám đốc thương hiệu?

Công việc của tôi là xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Kanebo tại Việt Nam.Một ngày làm việc của tôi thường bắt đầu từ 8g sáng và kết thúc vào 7-8g tối, Ngoài việc lập kế hoạch kinh doanh và tiếp thị hàng tháng, đảm bảo độ phủ sóng và nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng qua các phương tiện truyền thông, báo chí… phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, mở rộng thị trường… Tôi còn xây dựng định hướng đào tạo nhân viên, truyền cho họ niềm đam mê và nhiệt huyết công việc, nâng cao ý thức và trach nhiệm của họ.Đối với tôi, sự thành công trong kinh doanh yếu tố nhân sự rất quan trọng.

4

Đặc thù công việc của một người làm thương hiệu mỹ phẩm có gì khác biệt không, thưa anh?

Thật sự rất khác biệt vì kinh doanh mỹ phẩm là kinh doanh nghệ thuật và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, nó thiên nhiều về sự sáng tạo. Một người làm thương hiệu mỹ phẩm đòi hỏi phải có sự cảm nhận tinh tế về cái đẹp, có sự sáng tạo và luôn ý thức và biết cách làm mới bản thân, cập nhật những xu hướng mới nhất về make up hay những công nghệ mỹ phẩm tiên tiến nhất. Tư tưởng phải thoáng và hiện đại, đôi khi phải phá cách.

1/3  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?