Himmag » Issue 18 » Life » Skill
21/04/2011

Bí quyết đứng lên sau thất bại

Thất bại sau bao nỗ lực khiến bạn chán nản và muốn bỏ cuộc. Bạn buông xuôi tất cả và không còn trông mong gì được nữa. Nhưng liệu đó có phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp kinh doanh của bạn? Hãy cùng HimMag chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tự tin đứng lên sau thất bại.

Dù muốn hay không, bạn cũng không thể nào tránh khỏi một lần thất bại trong kinh doanh, học tập cũng như cuộc sống. Có điều, bạn có quyết tâm khắc phục nó để vực dậy và làm lại từ đầu hay bạn sẽ giơ hai tay đầu hàng vô điều kiện. Điều đó phụ thuộc vào ý chí và ước muốn vươn lên của bạn. Hãy tự tin bước ra khỏi cánh cửa thất bại và chuẩn bị cho một kế hoạch mới.


bi-quyet-dung-len-sau-that-bai

CÓ 3 LỜI KHUYÊN
CHO BẠN
SAU THẤT BẠI
1.

Tìm hiểu nguyên nhân thất bại

bi-quyet-dung-len-sau-that-bai
a
Đó là cách để bạn khắc phục những thiếu sót, sai lầm của mình và không vấp phải nó một lần nữa trong kinh doanh. Nhiều người thất bại mà không biết lý do tại sao? Khi đó, bạn liền đổ lỗi cho nền kinh tế hoặc đối tác kinh doanh. Đó chỉ là sự chống chế vô căn cứ.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kì ai về sự thất bại của mình. Vì bạn sẽ không học hỏi được gì từ những sai lầm đó. Phải biết chấp nhận thất bại để đi lên từ nó, xem nó là một bài học quý cho bản thân. Sai lầm là vô giá, hãy nghiên cứu chúng, học hỏi và tận dụng chúng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

a
2.

Tìm đối tác mới

bi-quyet-dung-len-sau-that-bai

Sau thất bại, thay vì chán chường bỏ mặc tất cả, bạn nên tìm kiếm đối tác mới cho mình. Nghe có vẻ khó, vì không ai muốn hợp tác với người từng thất bại. Nhưng bạn hãy tự tin đến gặp họ và cho họ thấy rằng thất bại chỉ là sự khởi đầu cho thành công sắp tới. Những đối tác tìm được trong thời gian này, chắc chắn sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy của bạn trong kinh doanh.

Vì vậy, đừng ngại ngùng tìm kiếm bạn làm ăn trong đống đổ nát của những lần thất bại trước đó. Một niềm an ủi là nếu  không có những thất bại, bạn sẽ không thể gặp được những đối tác có thể làm bạn và tiếp tục cùng kiếm tiền với họ.
3.

Cân nhắc kỹ trước bất kì việc gì

bi-quyet-dung-len-sau-that-bai

Nhiều người do quá hấp tấp, nóng vội mà mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Do đó, đứng trước mọi việc, bạn cần tỉnh táo để tìm cho mình con đường đúng đắn nhất. Hãy tìm hiểu kỹ về đối tác kinh doanh, xem bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào họ hay không.

Đừng đọc lướt qua các bản hợp đồng, hãy dành thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng. Nếu thấy điều gì chưa ổn, bạn có thể xin đối tác về nhà xem lại và sẽ thương lượng sau. Bạn không nên bỏ qua bất kì điều gì dù là nhỏ nhất. Hãy lấy thất bại lần trước để nhắc nhở mình phải  luôn thận trọng.
Trong cuộc sống rất khó để ta có thể né tránh thất bại, vì vậy nhìn nhận và vượt qua nó như thế nào là tùy vào quan điểm sống của mỗi người.
a
a
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?