Himmag » Issue 46 » Life » Skill
13/11/2011

chi-tieu-thoi-bao-gia

Bí quyết
mua rẻ thời bão giáThật ra không chỉ có cánh chị em mới muốn mua hàng giá rẻ mà ngay cả bạn, khi muốn mua một món hàng nào cũng nghĩ đến mức giá hợp lý nhất có thể. Trong thời buổi lương không tăng mà xăng tăng đều đều cùng với nhiều khoản chi phí phụ khác kèm theo thì việc mua một món hàng giá rẻ hơn, cho dù ít, đang rất được quan tâm. Vậy đâu là bí quyết?

Mặc dù rất nhiều sản phẩm rao bán giá khuyến mãi rầm rầm, nhà hàng khai trương giảm giá, tặng voucher cùng các hình thức mua theo nhóm đang phát triển rất mạnh nhưng bạn vẫn chưa biết phải mua như thế nào để giảm thiểu chi phí đáng kể cho món hàng mình cần. Vì vậy, hãy tham khảo những tips sau đây của HimMag để giúp bạn có lựa chọn hợp lý hơn trong mùa mua sắm cuối năm.

1. Sử dụng dịch vụ mua chung.

Với đầy các kênh mua bán trực tuyến như Nhóm mua, Mua chung, Cùng mua, Ưu đãi giá, Everyday…với chủng loại dịch vụ rất phong phú từ đôi vớ, nước hoa cho đến quán nhậu, quần áo…đầy đủ cho bạn lựa. Mất khoảng 15 phút rảo một vòng các chợ này để kiếm các phiếu giảm giá cực kỳ hấp dẫn. Nhiều dịch vụ sản phẩm giảm đến 90%, một con số trong mơ để bạn tiết kiệm một khoản rất lớn khi mua sắm.

Ngày càng nhiều người sử dụng kênh này như một phương thức tiết kiệm hiểu quả nhất trong chi tiêu. Chỉ cần đăng ký, chọn hàng là sẽ có người đem voucher đến tận nơi cho bạn rất tiện lợi thay cho việc phải đôi co trả giá ngoài tiệm nhiều khi không mấy thích hợp với cánh đàn ông.

ki-nang-nhom ki-nang-nhom

2. Đi ăn, nhậu theo nhóm thay vì 2 người.

Cuối tuần thay vì 2 người rủ nhau đi ăn, nhậu thì nếu rủ nguyên một nhóm bạn bè cùng nhậu với nhau thì hiển nhiên khoản chi phí này được chia ra một cách đáng kể. Nhất là những quán sang, bạn vừa kêu được nhiều món ngon thưởng thức mà phi phí cũng hợp lý. Nguyên tắc theo nhóm này hiện nay rất hữu dụng khi mua sắm và cả sử dụng các dịch vụ mà bạn cần biết.

Thay vì cuối tuần, 1 đám bạn rủ nhau vào quán bia bì bõm, đổi qua nhà hàng buffet với gía vé mặc định nhưng lại được ăn uống thoải mái, rất hợp cho một nhóm bạn. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí rất hiệu quả mà lại vui.

chi-tieu-thoi-bao-gia

3. Ưu tiên chọn những chỗ có giảm giá.

Nếu có nhu cầu mua sắm, bạn nên ưu tiên chọn những chỗ có giảm giá nhân dịp khai trương, kỉ niệm ngày lễ lớn, mừng sinh nhật….Thật ra mức giá giảm cũng chỉ khoảng 5-10% nhưng ít ra nó cũng tiết kiệm cho bạn. Đánh trúng tâm lý này mà hiện nay cũng có những chỗ quanh năm giảm giá và mừng sinh nhật mà bạn cần lưu ý.

Thông thường những trung tâm lớn như trung tâm điện thoại, siêu thị điện máy…thường xuyên có những chương trình giảm giá cho từng loại sản phẩm, bạn có nhu cầu, cần tìm hiểu kỹ để không bị đánh lừa.

Ăn Buffet  cũng là cách tiết kiệm chi tiêu đáng kể

4. Hạn chế xài dịch vụ thẻ.

Các loại thẻ thanh toán trực tiếp hiện nay cũng được bạn trẻ dùng rất nhiều và ngày càng trở nên phổ biến. Thông thường, bạn hay thanh toán thẻ cho những dịch vụ như khách sạn, spa, mua sắm, nhà hàng…nhưng bạn cũng biết rằng nếu thanh toán bằng thẻ, hiển nhiên bạn đang bị tính phí dịch vụ trong thẻ chứ không phải miễn phí. Tuy mức phí đó không cao, nhưng nếu xài thường xuyên, bạn sẽ không kiểm soát được số tiền chi tiêu “quá tay” trong tháng.

Mặt khác, nếu trong giai đoạn chi tiêu tiết kiệm, bạn quan niệm không đem theo tiền mặt, chỉ xài thẻ thôi cho tiết kiệm là sai lầm đấy. Hầu hết các dịch vụ có chấp nhận thẻ đều là dịch vụ hạng sang trở lên.

Thay vì mua một đôi giày trị giá gần 1 triệu, bạn có thể dằn “cơn thèm” và đổi sang mua một nhãn hiệu khác tương tự mà giá rẻ hơn được 10-20 %. Nghỉ đêm ở resort 3 sao gần 2 triệu/ 1 ngày thì chuyển qua ở khách sạn 700.000/ ngày cũng chẳng sao, miễn đi chơi vui là được.

5. Tiêu chí thay thế.

Đây cũng có thể xem là một cách giảm chi phí cho bạn hiệu quả. Không phải bất cứ hàng chính hãng, nhà hàng chính thống, đồ đúng hiệu nào cũng xuất sắc cả. Nó còn tùy thuộc vào người sử dụng cảm nhận. Hoặc đôi khi, bạn cũng nên tự an ủi mình tương tự như thế để tránh cơn bão giá này, nhất là mùa cuối năm, có quá nhiều thứ cần chi ra mà thu vào lại hạn hẹp.

Thay vì mua một đôi giày trị giá gần 1 triệu, bạn có thể dằn “cơn thèm” và đổi sang mua một nhãn hiệu khác tương tự mà giá rẻ hơn được 10-20 %. Muốn đi du lịch một tour sang Singapore gần 10 triệu thì đổi tour qua Thương Hải rẻ hơn được 2 triệu. Nghỉ đêm ở resort 3 sao gần 2 triệu/ 1 ngày thì chuyển qua ở khách sạn 700.000/ ngày cũng chẳng sao, miễn đi chơi vui là được.

Có rất nhiều phương án tương tự cho bạn lựa chọn và khi đó số tiền cũng giảm theo một cách đáng kể. Trong thời bão gía thế này, tiêu chí thay thế có vẻ như là một chiêu “tự kỷ ám thị” hiệu quả để giảm thiểu chi phí.

chi-tieu-thoi-bao-gia

Sử dụng dịch vụ mua voucher thế nào cho hiệu quả?

  • Đọc kỹ các thông tin, điều kiện đi kèm của người bán. Nhiều khi có những “lắc léo” mà bạn không biết thành ra mua rẻ mà không rẻ.
  • Gọi điện thoại hỏi thăm chi tiết cụ thể về dịch vụ sản phẩm mà bạn còn chưa rõ trước khi quyết định mua.
  • Trước khi mua nhiều voucher thì hãy mua thử trước 1 cái để sử dụng thử, nếu hài lòng, hãy mua số lượng nhiều.
  • Các dịch vụ đi kèm của voucher dễ phát sinh và đắt nên bạn càng hạn chế sử dụng dịch vụ kèm theo càng tiết kiệm được nhiều.
  • Cần kiểm tra kỹ hạn dùng, bảo hành, xuất xứ cũng như chi tiết sản phẩm trước khi mua vì nhiều khi có “hàng trộn” mà bạn không biết.
Phương án thay thế rất hữu ích mà bạn cần áp dụng.


Word: Thành Công
Photo
: Tổng hợp

   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?