Himmag » Issue 55 » Life » Skill
15/01/2012
Việc nào Hot để kiếm tiền SAU TẾT?Trong thời gian ngắn nhưng có thể kiếm được một khoản kha khá nên nhiều sinh viên quyết định ở lại Sài Gòn tìm việc làm thêm để có tiền rủng rỉnh ăn Tết. Song nhiều người gặp khó khăn khi tiếp cận với công việc bởi không biết bắt đầu với việc gì. Vì vậy Him Mag tuần này sẽ giới thiệu đến các bạn Top những công việc hứa hẹn trong thời gian đầu năm nhằm giúp các bạn sinh viên tìm được công việc phù hợp.
Tích cực tìm việc

Ai nấy đều chộn rộn mong được nghỉ sớm về nhà sum họp cùng gia đình. Nhưng một số lượng lớn sinh viên lại quyết định ở lại Sài Gòn tìm việc làm thêm vừa kiếm tiền xài sau Tết, vừa tích lũy vốn sống cho bản thân. Do đó, thời gian ra Tết là thời điểm nhu cầu tìm việc làm thêm tăng cao, nhất là những công việc thời vụ. Vì thế, các trung tâm giới thiệu việc làm trong thời gian này luôn nhộn nhịp sinh viên ra vào tìm việc.

Nói chung việc thì nhiều nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được vị trí phù hợp và ưng ý. Nhiều khi loay hoay suốt mấy ngày trời mà vẫn chưa tìm được việc làm (đó là chưa kể nhiều bạn còn bị lừa mất tiền giới thiệu). Do đó, nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bắt tay vào bất kỳ công việc nào. Dưới đây là những việc làm có mức lương hấp dẫn và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn như:
bbq ki-nang-nhom

1. Bán shop thời trang

Cận Tết, mọi người nô nức đi mua sắm quần áo mới nên các cửa hàng thời trang luôn bận rộn và nhiều khi quá tải. Do đó, các cửa hàng thường tuyển thêm nhân viên thời vụ để giúp họ bán hàng. Công việc làm theo ca không quá nặng nhọc nhưng thù lao lại rủng rỉnh (có khi được trả 160.000 VNĐ/4 tiếng) nên khá nhiều bạn chọn làm thêm trong dịp Tết.

ban-hang-hoi-cho

2. Bán hàng hội chợ

Tết cũng là thời điểm diễn ra nhiều hội chợ giới thiệu và bán sản phẩm. Các công ty tham gia hội chợ luôn cần thêm nhân viên giúp trông nom và tiêu thụ các mặt hàng. Vì thế đây là dịp lý tưởng để bạn xin cho mình một chân vào gian hàng bạn thích hoặc có mức lương hấp dẫn. Bên cạnh hội chợ, bạn cũng có thể xin vào làm tại các cửa hàng trong siêu thị hoặc trung tâm mua sắm trong thành phố.


3. Hướng dẫn viên du lịch

Rất nhiều khách du lịch đến Sài Gòn thưởng thức không khí ấm áp ngày Tết truyền thống của Việt Nam. Vì vậy, nếu vốn tiếng Anh kha khá, bạn có thể xin làm hướng dẫn viên du lịch cho các vị khách trong những ngày họ thăm thú Sài thành. Bạn Thiên Ân (SV năm 3 ĐH Sư phạm Tp.HCM) cho biết, nhờ nói tốt tiếng Anh mà năm ngoái Ân kiếm được một khoản kha khá khi làm hướng dẫn viên cho một cặp vợ chồng người Hà Lan trong 4 ngày lưu lại Sài Gòn. Bạn có thể liên hệ với các công ty lữ hành để xin làm thời vụ.

tour-guide


4. Mở shop trên mạng

Mua bán qua mạng đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ và đặc biệt nhộn nhịp trong thời gian gần Tết. Thay vì chạy đến chỗ này chỗ kia tìm việc thì một số bạn lại nghĩ ra ý tưởng mở shop bán hàng online. Bạn Đình Nghĩa (SV đại học Hồng Bàng) hồ hởi nói: “Quen biết nhiều bạn trên mạng nên mình lập tài khoản mở shop kinh doanh quần áo online. Định chỉ bán trong dịp Tết nhưng công việc tiến triển tốt nên chắc qua Tết mình sẽ kinh doanh tiếp”. Chủ động được thời gian và khả năng thành công cao nên đây là hình thức kinh doanh thu hút nhiều bạn sinh viên hiện nay.

5. Giới thiệu sản phẩm

Công việc chính là tặng sản phẩm cho khách hàng tại các địa điểm được chỉ định trước. Không đòi hỏi nhiều kỹ năng nên việc này được đông đảo sinh viên chọn trong dịp Tết. Các bạn nam năng động và thích làm việc ngoài trời có thể tìm một chân giới thiệu sản phẩm. Làm theo nhóm, vừa vui lại đơn giản nên cả nam lẫn nữ đều chuộng loại hình công việc này.

phuc-vu

6. Nhân viên phục vụ

Các nhà hàng, quán ăn cũng tăng cường hoạt động trong thời điểm giáp Tết, bởi lượng khách du lịch tăng cao. Vì vậy nhu cầu tuyển nhân viên thời vụ tại các nhà hàng cũng nhộn nhịp không kém. Ngoài khoản lương chính, bạn còn có thể nhận được tiền tip của khách nên tổng số tiền kiếm được không phải nhỏ.


Việc thì nhiều nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được vị trí phù hợp và ưng ý. Nhiều khi loay hoay suốt mấy ngày trời mà vẫn chưa tìm được việc làm (đó là chưa kể nhiều bạn còn bị lừa mất tiền giới thiệu). Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bắt tay vào bất kỳ công việc nào.

7. CTV tư vấn làm thẻ ngân hàng

Rất nhiều ngân hàng đang có nhu cầu tuyển CTV tư vấn làm thẻ và hỗ trợ kinh doanh thẻ trong thời gian này. Nếu tự tin về khả năng giao tiếp, bạn nên xin làm CTV cho những ngân hàng đang có nhu cầu trên. Công việc không phải di chuyển nhiều, thích hợp cho những bạn không có phương tiện đi lại.

the-atm


8. Công việc thủ công

Các cơ sở sản xuất bánh kẹo luôn bận rộn trong dịp cuối năm vì phải cung cấp cho thị trường khối lượng lớn bánh kẹo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài số nhân công làm việc chính thức, họ cần tuyển thêm một số nhân viên khác làm các việc phụ như đóng gói, dán tem… nhằm đảm bảo tiến độ công việc. Một ngày có thể kiếm được gần 150.000 VND mà không vất vả lắm nên được nhiều sinh viên chọn làm trong dịp Tết.

Hiện nay, một số trung tâm giới thiệu việc làm nhận được khá nhiều hợp đồng làm thêm trong dịp Tết dành cho sinh viên. Trong đó, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP.HCM sẽ hỗ trợ 3.000 việc làm, Trung tâm Giới thiệu Việc làm Thanh niên giới thiệu 2.000 việc làm và khoảng 1.000 việc tại các trung tâm khác.

Bạn có thể liên hệ tìm việc tại các trung tâm sau:

  • 1. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 643, Điện Biên Phủ, P.1, Q.3
  • 2. Trung tâm Giới thiệu Việc làm Thanh niên
  • Địa chỉ: số 145, Pasteur, Q.3

Word: Tịnh Văn
Photo
: Getty
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?