Himmag » Issue 60 » Life » Skill
10/04/2012
Làm sao để có thể
dậy sớm?


Làm sao để thức dậy sớm hơn? Một câu hỏi không mới, nhưng lại luôn là một vấn đề nan giải thường trực. Việc làm thế nào để thực dậy sớm hơn cũng giống như làm thế nào để có thể chiến thắng được bản thân mình? Nghe có vẻ lớn lao, nhưng thực ra mọi thứ đều nằm trong tầm kiềm soát của bạn. Rất dễ dàng và hiệu quả. Hãy thử áp dụng để tập cho mình thói quen lành mạnh này!
a a
Thức dậy sớm – nhất cử... vô số tiện:

1“Ăn phần ngon nhất” của một ngày

Hít thở bầu không khí trong lành nhất và tập thể dục: Đây là thời điểm còn sớm nên mọi thứ (xe cộ, nhà máy, con người…) còn chưa đi vào hoạt động. Bởi vậy không khí lúc này rất trong lành. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn khởi động ngày mới với những bài tập thể dục yêu thích.

Không gian yên tĩnh: Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tiếng quấy khóc của trẻ con, tiếng xe cộ ồn ào…Đây là thời khắc tuyệt vời để bạn tranh thủ nhắc mình nhớ những công việc cần phải giải quyết trong ngày, check mail để sắp xếp công việc, cũng như ôn lại bài học, bài diễn thuyết một cách hiệu quả nhất.

Bạn có tin vào câu nói: “Hành động nhỏ thay đổi cả cuộc đời” không? Nếu chưa thực sự tin thì đây sẽ là một minh chứng gần gũi và xác thực để bạn kiểm chứng. Những lợi ích không ngờ của việc thức dậy sớm sẽ giúp cuộc sống của bạn thay đổi theo một chiều hướng rất tích cực.

2Có  thời gian thưởng thức bữa sáng

Dậy sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.|

Thay vì ăn vội vã, qua loa mẫu bánh mì trên xe bus, bạn có thể ngồi nhâm nhi món ăn sáng ưa thích cùng tách cà phê và đọc qua những cuốn tạp chí để cập nhật thông tin thời sự trong ngày. Như vậy, bạn sẽ vừa được ấm bụng, lại không bị “tụt hậu” thông tin, và có thể “đàm đạo” với đồng nghiệp những lúc giải lao ở cơ quan.


3Anh chàng tươm tất

Còn gì tệ hơn khi bạn ngủ dậy trễ, chỉ kịp đánh răng rửa mặt qua loa và thay đại một bộ quần áo nào đó. Lúc đứng giữa mọi người trong thang máy, bạn bỗng nhớ ra rằng mình chưa kịp chải đầu tóc, trên cằm còn lởm chởm những râu?

Dập tắt cơn ác mộng ngay lập tức bằng cách ngủ dậy sớm hơn để có thời gian để chăm sóc kĩ lưỡng cho sự xuất hiện của mình: tắm vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái, loại bỏ mùi cơ thể đọng lại sau một đêm; cạo râu, rửa mặt kĩ càng để có một khuôn mặt thật sáng sủa. thêm vào đó là những bộ cánh được là ủi tươm tất, đầu tóc gọn gàng…Điều này sẽ giúp bạn tự tin gấp bội lần khi đứng trước mọi người.
4Đi làm đúng giờ

Dậy sớm, đi làm sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đối mặt với kẹt xe, hít vào phổi cả tá bụi và  khí xăng dầu, không phải nghe những lời cằn nhằn của sếp vì đi làm trễ…Bạn cũng sẽ tiết kiệm cho mình được một khoảng thời gian và xăng xe vì không phải chen chân nhích từng bước trong dòng xe cộ đông nghịt.
5Tỉnh táo giải quyết công việc

Ngủ đủ giấc và thức dậy đúng giờ sẽ giúp bạn có một tinh thần thật minh mẫn và thoải mái cho một ngày làm việc thật năng động. Khi bạn có đủ thời gian để làm những gì mình thích vào mỗi buổi sáng thì dĩ nhiên tinh thần của bạn sẽ dễ chịu hơn. Từ đó sẽ không có những cáu gắt, khó chịu với những người xung quanh, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn bởi tâm trạng thoải mái của bạn.
1/2  Trang sau »
   

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?