HIMMAG » News » blog
11-04-2016

Đừng làm việc cho một công ty startup, vì sao?

Hãy đọc kỹ những điều này trước khi bạn quyết định gia nhập cuộc chơi start-up.

Đừng làm việc cho một start-up nếu bạn không muốn nghĩ về công việc trước 8 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều.

Không đơn giản chỉ vì công ty không đủ nguồn nhân lực, mà để đạt được mục tiêu lớn, khối lượng công việc khổng lồ là điều khó tránh khỏi.

Làm việc cho một start-up bạn có thể ở lại văn phòng đến khuya, gửi email trong lúc người khác đang nghỉ ngơi, ngụp lặn trong danh sách công việc dài bất tận và thậm chí ngủ quên trên bàn làm việc.

Đừng làm việc cho một start-up nếu bạn muốn tìm cách kiếm tiền nhanh chóng.

Đúng là có cả nghìn người đã trở thành triệu phú trong ngày Facebook IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy.

Không chỉ phần lớn các start-up thất bại mà thậm chí một số 'thành công' cũng không thể tạo ra vận may về tài chính như Google hay Facebook.

Hầu hết các start-up trả lương thấp hơn so với những gã khổng lồ công nghệ, nhưng đổi lại là tiềm năng của giá trị cổ phiếu mà bạn nắm giữ.

Tất nhiên, có thể sau cùng số cổ phiếu này chẳng đáng 1 xu, và bạn cần xác định rõ trước khi quyết định bước vào cuộc chơi.

Đừng làm việc cho một start-up nếu bạn muốn giữ cuộc sống cá nhân tách rời hoàn toàn với công việc.

Nếu làm việc tại một tập đoàn, bạn có thể đạt được điều này. Nhưng ở môi trường start-up, những người trong dự án sẽ ở cùng bạn hầu hết mọi thời gian.

Họ sẽ khiến bạn cười, thấy bạn khóc, hỗ trợ bạn vượt qua giới hạn của bản thân. Họ không chỉ là đồng nghiệp: họ có thể là bạn bè và một vài người trong số đó sẽ trở thành tri kỉ của bạn.

Đừng làm việc cho một start-up chỉ vì bạn muốn rời bỏ công việc nhàm chán hiện tại. Hãy tự hỏi bản thân mình đã sẵn sàng dành thời gian, làm việc với cường độ cao và quan tâm đến công việc này như thế nào.

Nếu bạn đang bị mắc kẹt với môi trường làm việc không tạo cảm hứng, bạn kỳ vọng start-up là nơi mình có thể thoải mái làm việc và vui chơi.

Nhưng thực tế, công ty khởi nghiệp là nơi mọi người thường 'làm việc hết sức' thay vì 'chơi hết mình'.

Đừng làm việc cho một start-up nếu bạn chỉ muốn chạy theo trào lưu.

Xây dựng một doanh nghiệp tốt cần rất nhiều thời gian và thành công qua đêm thường chỉ có trong truyền thuyết. Đằng sau một công ty khởi nghiệp lớn là những năm tháng làm việc miệt mài và vất vả của các nhân viên.

Một số các start-up thành công từng bị đánh giá là không thực tế và thiếu hấp dẫn. Nhưng cuối cùng, họ mới chính là những người tạo ra mô hình kinh doanh bắt kịp với xu hướng.

Đừng làm việc cho một start-up nếu bạn luôn có những lo ngại mơ hồ về công ty. Hằng ngày, bạn băn khoăn và thấy bất ổn với câu hỏi: "Liệu start-up có thể tồn tại 6 tháng nữa?".

Thử tưởng tượng, bạn đặt cho sếp một câu hỏi, nhưng thay vì trả lời, cô ấy lại nói rằng: "Tôi không biết, tại sao bạn không tự tìm hiểu về nó?".

Bạn sẽ phản ứng ra sao? Nếu luôn cần sự hướng dẫn từ A-Z từ cấp trên, start-up sẽ khiến bạn phát điên. Bởi chỉ có một điều chắc chắn duy nhất với các công ty khởi nghiệp, đó là ... luôn thay đổi.

Đừng làm việc cho một start-up chỉ vì bạn cần một chức danh hoành tráng, một góc làm việc riêng, hay giá trị của vai trò lãnh đạo mà bạn được dạy.

Các start-up thường đòi hỏi kỷ luật cao để át đi những ồn ào bên ngoài và tập trung vào những lợi ích lâu dài.

Rất ít người trong chúng ta sẽ trở thành Mark Zuckerberg tiếp theo, và làm việc cho start-up không đồng nghĩa với việc nhanh chóng lọt trong top "30 under 30" của tạp chí Forbes.

Thế giới của chúng ta luôn tồn tại những nhà sáng lập 24 tuổi khiến chúng ta lo lắng cho sự nghiệp của bản thân, và hội chứng 'sợ vị lãng quên' là có thực.

Thành công của một cá nhân trong môi trường start-up sẽ đến khi bạn thực sự đang làm tốt công việc của mình, tạo ra sự ảnh hưởng và phát triển kỹ năng của bản thân - những điều không bao giờ có được chỉ với tấm danh thiếp hào nhoáng.

* Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Jennifer Kim của công ty Lever trên mạng xã hội LinkedIn.


   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?