HIMMAG » News » blog
06-09-2016

Rũ bỏ lòng căm ghét và hận thù như thế nào?

Túi khoai tây này sẽ theo bạn đi khắp nơi, cho dù bạn làm gì, nó cũng sẽ không rời bỏ bạn...

Ở trường mẫu giáo của em tôi, các cô dạy trẻ vẫn hay tổ chức cho các em chơi những trò chơi nho nhỏ vào giờ học buổi chiều.

Hôm đó, em tôi đi học về, cầm theo một túi khoai tây và hào hứng khoe rằng cô giáo cho cả lớp tham gia vào một trò chơi rất thú vị.

Cô giáo yêu cầu mỗi bạn nhỏ lấy một chiếc túi nhựa, đựng bên trong vài củ khoai tây. Mỗi củ khoai tây tượng trưng cho một người mà các bé ghét.

Vì thế số khoai tây và số người các bé không thích là tương đương nhau.

Sau một hồi lộn xộn, thì cuối cùng trên tay mỗi đứa cũng có một chiếc túi nhựa đựng khoai tây của riêng mình. Đứa thì có 2 củ, đứa thì có 3, thậm chí có những đứa còn có hẳn 5 củ khoai tây.

Cô giáo nói rằng các em học sinh hãy mang theo chiếc túi này đi đến bất kỳ đâu, kể cả các em có làm việc gì trong vòng một tuần.

Em tôi nghe lời cô giáo của nó, mang theo túi khoai tây kia mọi lúc mọi nơi không rời.

Nếu bạn đang mang sự thù hận với bất kỳ ai, bạn cần phải đọc bài viết này - Ảnh 1.

Ngày thứ nhất, ngày thứ hai rồi ngày thứ ba trôi qua, em tôi nhăn nhó nói rằng nó phát mệt với đống khoai tây.

Đi đâu, làm gì cũng phải mang theo thật là phiền phức. Nó bảo có những bạn phải xách theo 5 củ khoai tây, vừa nặng vừa mệt.

Thế rồi thời hạn một tuần cũng đã hết, em tôi cùng đám bạn nó hết sức vui mừng vì trò chơi này cuối cùng cũng kết thúc.

Khi đến lớp, cô giáo đã hỏi lũ trẻ: "Các con thấy thế nào khi phải liên tục mang theo bên mình một túi khoai tây như vậy trong suốt một tuần qua?" Tất cả đám trẻ cùng đồng thanh đáp rằng chúng thấy nặng và không vui như mình vẫn nghĩ.

Lúc này, cô giáo mới giải thích ý nghĩa sâu xa phía sau trò chơi: "Đó chính là những gì sẽ xảy ra nếu các con căm ghét một người và cứ giữ khư khư sự ghét bỏ đó trong tim.

Khi các con ghét một ai đó, các con luôn phải dành tâm trí để nghĩ về người ta, dù các con có đi đâu, hay làm gì, những người đó vẫn luôn hiện hữu trong suy nghĩ của các con.

Căm ghét một người cũng giống như mang theo một túi khoai tây bên mình vậy.

Hãy bỏ túi khoai tây xuống để không phải nặng nề và vướng víu thêm nữa."


Trí Thức Trẻ

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?