HIMMAG » News » blog
10-09-2016

Chia tay, anh sai, nhưng tại sao em không níu kéo anh?

Anh thực sự không hiểu nổi chính mình. Chính anh là người quyết định chia tay em nhưng cũng chính anh đang cảm thấy ân hận với quyết định ấy của riêng mình.

Phải rất lâu - rất lâu, phải suy nghĩ không biết bao nhiêu đêm dài anh mới đủ can đảm để nói với em lời chia tay mà anh biết sẽ khiến cả hai chúng ta vô cùng đau khổ.

Nhưng cô gái nhỏ bé của anh, tại sao trong giây phút đó và cả những ngày tháng sau, em không một lần níu kéo anh lại?

Điều mà chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến anh quặn thắt tim mình: Phải chăng em không yêu anh nhiều như anh vẫn tưởng? Hay nỗi đau trong em quá lớn đến mức em tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc quá dày, tự ôm lấy những đau mà không chịu cho anh nhìn thấy?

Giờ đây anh biết mình đã sai thật rồi! Sai khi chia tay mà trong lòng còn yêu em rất nhiều. Sai khi cứ đinh ninh với suy nghĩ rằng anh nhất định vẫn có thể sống tốt những tháng ngày không em, dù cô độc không ai san sẻ nỗi lòng nhưng nhất định anh sẽ ổn như bao nhiêu năm trời trước khi em xuất hiện.

Và anh còn sai khi đã luôn tin rằng em nhất định sẽ níu tay anh lại...

Nhưng hiện thực lại không như những gì anh nghĩ.

Chỉ 1 năm kể từ khi em xuất hiện, em đã khiến anh thay đổi quá nhiều. Không vồn vã, không mãnh liệt nhưng tình yêu em mang đến cho anh cứ như một dòng nước quá đỗi mát lành.

Anh nhớ em! Anh nhớ những dòng tin nhắn thật giản dị hỏi anh ăn chưa, đi làm có muộn không, trời chuyển lạnh nhớ mặc ấm…

Anh nhớ em! Nhớ những lần em hờn dỗi trách móc anh tại sao có chuyện gì luôn giữ một mình, 'làm ơn biết cách chia sẻ được không?' - phải, đó là câu em từng nói với anh! Từng lời nói, từng hành động thật đáng yêu của em chỉ khiến anh khao khát mở toang lòng mình, điều mà bao nhiêu năm qua với anh thực sự quá khó khăn. Chính em là người khiến anh muốn thay đổi, muốn được sẻ chia.

Trời ơi! Anh sai thật rồi! Sai vì đến tận lúc để em ra đi, anh mới biết mình yêu em đến nhường nào!

Một cô gái đáng yêu đến thế, một tình yêu trong veo đến thế, tại sao chính anh lại là người chấm dứt? Nỗi đau khi tự mình đánh mất em dằn vặt anh từng đêm, đau đớn lắm, em có biết không?

Chia tay rồi nhưng anh không thể ngừng được nỗi nhớ, không thể ngừng mong muốn nhìn thấy em mỗi ngày! Trên con đường em đi làm, có lẽ em chẳng thể nào biết vẫn luôn có một chàng trai âm thầm đừng chờ em, đi sau em, cái bóng dáng nhỏ xinh đôi lúc liêu xiêu khi phải chống đỡ trên chiếc xe to đùng biết bao lần khiến anh nhói đau.

Nhưng anh phải làm sao đây cô gái ơi? Là tự anh nói lời chia tay, là tự anh khiến mình đau, khiến cả em đau! Nhìn em bước qua những ngày tháng không anh mà không một lần níu kéo - anh thực lòng không dám cầu xin em quay lại, vì nếu làm thế liệu anh có khiến em đau thêm một lần nữa?

Báo Đất Việt

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?