14-07-2012

Ông bầu Phúc Nguyễn: Lột xác con người dễ thôi, nhưng chưa đủ

Phúc Nguyễn - "ông bầu" đình đám của nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước, Phúc Nguyễn - cái tên gắn liền với một vụ scandal "tố" Á hậu Hoàng My bội tín, Hoàng My mới đây còn lên báo khẳng định chính Phúc Nguyễn ép cô tạo scandal với siêu mẫu Ngọc Tình...

Chỉ chừng đó thông tin ban đầu mà Google cung cấp về Phúc Nguyễn thôi đã khiến người ta không mấy thiện cảm về anh, hay ít ra cũng tưởng tượng ra hình ảnh một người đàn ông có phần... ghê gớm. Không có tấm hình nào của Phúc Nguyễn để "vớt vát" nên cũng khó lòng nghĩ khác.

"Ông bầu" Phúc Nguyễn

Vậy nên, khi gặp rồi phải khó khăn lắm tôi mới thuyết phục được mình tin chàng trai có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt thư sinh, điệu cười nhỏ nhẹ... trước mặt mình là Phúc Nguyễn. Áo thun nhạt màu, quần short, đi chân trần khắp nơi cộng với kiểu đầu hơi... ngố, trông anh giống một anh chàng làm việc trong tiệm hớt tóc hơn là một "ông bầu" danh tiếng hay ông chủ của khu spa rộng lớn, bề thế nơi chúng tôi gặp nhau.

Muốn thành công phải tìm ra cách chơi và bí quyết

Giải vàng siêu mẫu nam 2012 Hữu Long đã nối dài thêm danh sách những học trò được Phúc Nguyễn dẫn dắt thành công sau Diễm Châu, Trương Thị May, Ngọc Tình, Mạnh Hiệp... không phải ai cũng có thể "mát tay" được đến như vậy, hẳn anh phải có "chiêu" gì đặc biệt?

Trong một cuộc thi, sẽ rất dễ với những ai biết cách giải đề, nhưng mặt khác lại rất khó với ai không biết cách. Việc lột xác một con người với tôi thì cực kỳ dễ, nhưng chỉ thế thôi chưa đủ. Tôi nghĩ ở mỗi một cuộc thi nó sẽ có một yêu cầu riêng, luật chơi riêng nên muốn thành công tôi phải tìm ra cách chơi và bí quyết. Với khả năng thẩm mỹ, sự từng trải tôi tìm ra được điều mình cần làm.

Đó là yếu tố mấu chốt để tạo nên chiến thắng. Tôi luôn dạy các học trò của mình rằng sự xuất hiện của các em trong mỗi cuộc thi đều có một ý nghĩa khác nhau, nếu mình biết vận dụng nó thì mình sẽ nổi trội trong mọi thời điểm. Ví dụ, sau một ngày tập tành tới 8h tối, các thí sinh đều mệt rũ rượi, tôi biết phản ứng của hầu hết các em là lao về phòng rửa mặt qua loa rồi lao đi ăn, ăn trối chết vì đói.

Nhà tạo mẫu tóc Phúc Nguyễn, một người từng là chuyên viên trang điểm và làm tóc có tiếng ở Sài Gòn. Anh còn là chủ một spa sang trọng và sở hữu một số bất động sản .

Tôi không cho học trò của mình làm thế, các em phải rửa mặt, trang điểm lại, thay một bộ y phục khác cho hoàn hảo. Bước là khỏi phòng lúc đó không phải để ăn, mà như tôi vẫn đùa với các em là để "bệu hình, bệu dạng". Lúc đó ban giám khảo sẽ "chấm" xem bạn sẽ gắp miếng đồ ăn như thế nào, ngồi như thế nào, giúp đỡ mọi người ra sao...

Để ý một chút thôi, tự nhiên các em sẽ nổi bật trong một nhóm người đang be bét, nhòe nhoẹt vì mệt và đói. Sau đó, trở về phòng đi, tôi đã chuẩn bị sẵn đồ ăn ngon trong phòng, khi đó các em muốn ăn theo kiểu gì cũng được.

Vì sao ở mỗi cuộc thi tôi đều xuất hiện, vì tôi có tầm quan sát hơn các thí sinh. Tôi nhìn để biết các em phải làm gì để linh động xử lí các trường hợp ngay tức thời và chiến lược ngày hôm sau ra sao.

Có lời đồn Phúc Nguyễn không chỉ giỏi chọn học trò mà còn giỏi... mua giải đấy?

Câu này tôi nghe quen rồi (cười). Người dưng tôi không quan tâm, còn với người quen tôi vẫn đùa "Trời ơi, tôi giàu quá ha, chắc tôi phải bán cả chục căn nhà vì mỗi một người phải lo chắc vài tỉ". Chưa hết, có người còn ác ý hơn, họ nói do giới tính của mình nên tôi bỏ tiền... nuôi trai hưởng lợi. Ủa vậy các cô bé thì sao, tôi giúp các cô gái nhiều hơn các chàng trai đó chứ.

Sự đổi đời của một kẻ thiệt thòi hay lắm


Vậy phải có một lý do khiến anh bỏ thời gian và tâm huyết để giúp những bạn trẻ đó chứ?

Mỗi người tôi gặp và nhận giúp đều có một điều gì đó giống với quá khứ, hiện tại của tôi. Tôi bắt gặp mình trong họ nên muốn giúp. Ngày nhỏ tôi cũng đã từng mơ ước nhiều thứ, từng muốn được ai đó che chở, muốn mình có thể làm được điều gì đó đột phá nhiều thứ nhưng tiếc là không được hoặc không thể vì không có ai giúp đỡ tôi cả.

Tôi không được sống gần cha, gia đình lại nghèo... Với các em tôi gặp, tương lai các em gần như nằm trong lòng bàn tay tôi. Cho tới bây giờ tôi vẫn tự tin rằng tôi có thể xoay chuyển được tương lai cho các em. Tôi biết, chỉ cần tôi đụng vào các em sẽ đổi đời. Sự đổi đời của một kẻ thiệt thòi hay lắm, nó biến một người chẳng là gì của ngày hôm trước trở thành một con người rạng rỡ ngày hôm sau. Nó khiến tôi nhìn thấy được sự khốn nạn của cuộc đời khi số phận của một người lại nằm trong tay kẻ khác.

Ngày nhỏ anh đã từng thiệt thòi như thế nào?

Năm tôi 6 tuổi ba má tôi ly thân, chị em trong nhà vì thế cũng tứ tán mỗi người một nơi. Để mưu sinh tôi đã làm đủ thứ việc vất vả từ vớt củi, vớt bèo, làm thuê, làm mướn...

Điều gì đã thôi thúc anh quyết định đi học tạo mẫu tóc?

Tôi chưa bao giờ có quyết định đó (cười). Năm lớp 12 tôi muốn trở thành một luật sư nhưng đến lúc đi học lại thấy mình không hợp. Đó cũng là lúc tôi phát hiện giới tính của mình mình "lạ" hơn so với những bạn khác, bản thân tôi cũng khó chấp nhận được điều đó huống gì má tôi.

Học hành thì không biết tới đâu, còn mình lại trở nên lạ lẫm với chính mình... xảy ra thêm vài sự cố nữa khiến tôi không còn thiết sống. Cuối cùng tôi quyết định tự tử. Lấy toa thuốc của ngoại, tôi chạy dọc dọc mấy tiệm thuốc tây, mỗi tiệm mua một ít, khi đã gom đủ một nùi thì kêu bạn bè lại nhậu say rồi vào toilet uống. May mắn sao lúc đó bụng tôi toàn bia nên sốc nôn ra hết. Vào bệnh viện rồi tôi định chết thêm mấy lần nữa nhưng không thành vậy là tôi biết mình phải sống.

Thôi thì mình đã không thể lựa chọn được giới tính cho mình thì mình chỉ còn cách chọn cho mình cách sống. Sau đó má tôi kêu tôi đi học làm tóc, chiều má nên tôi đi, đi cho có thôi chứ không không thích thú gì. Trong lớp lúc đó có một cậu tên là Đức Thịnh – giờ là nhà tạo mẫu tóc quốc tế - mới nói với tôi 1 câu mà tôi nhớ hoài "anh học phí quá".

Câu nói đó làm tôi... quê, tôi tự nghĩ "nó nói mình học phí một là nó ám chỉ mình học dốt, hai là mình hoang phí". Từ đó tôi quyết tâm học, đến năm 2004 thì đạt giải vàng tạo mẫu tóc toàn quốc.

Tôi chưa bao giờ nhận một đồng tiền từ các em tôi đã đưa đi thi

Rất thành công trong việc đào tạo thí sinh, chắc hẳn trước mỗi cuộc thi có rất đông các bạn trẻ tìm tới anh?

Ở trước mỗi cuộc thi tôi luôn choáng ngợp với số lượng các em, các đại gia tìm đến mình. Có những người đến đặt thẳng vấn đề "một hay hai tỉ" luôn. Có người lại nói "chơi bao nhiêu cũng chơi". Nhưng thề trên danh dự của mình có trời phật chứng giám, tôi chưa bao giờ nhận một em nào vì tiền trăm, tiền tỉ mà các em mang tới.

Tôi tham lắm chứ, tiền ai không tham nhưng tôi biết chỉ cần đụng đến tiền thôi sự phán đoán của tôi sẽ sai lệch. Cho tới bây giờ, tôi là người có uy tín trong việc đưa thí sinh đi thi nên tôi không muốn mất.

Anh thường căn cứ vào điều gì để chọn học trò?

Tôi thường nói với các em, "các bạn phải là một viên ngọc thô thì anh mới mài dũa được chứ các bạn là một viên đá thì anh có mài dũa cách mấy vẫn là một viên đá".

Giác quan thứ sáu của tôi rất tốt. Dĩ nhiên, đã chọn người đi thi thì sắc đẹp thì họ phải đẹp rồi nhưng với tôi yêu cầu về sắc đẹp không phải là duy nhất và quá cao. Tôi quan trọng cách sống của các em hơn. Cho tới giờ, trong số mười mấy người tôi đã đưa đi thi, tôi tự tin mình chưa nhìn sai ai ngoại trừ Hoàng My. Tôi nhận My vì cả nể, mặt khác đời sống của My khá phức tạp nên cũng khó trách. Người không vì mình trời tru dất diệt, biết sao được.

Danh sách các học trò của Phúc Nguyễn đã đăng quang có: Lương Thị Ngọc Lan (Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2006), Quỳnh Phạm Ngọc (giải vàng siêu mẫu miền nam và giải bạc siêu mẫu toàn quốc năm 2005), Diễm Châu (Á hậu áo dài 2006), Trịnh Minh Cương (giải bạc MenHunt), Trương Thị May (Á hậu 1 Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam), Hoàng My, Mạnh Hiệp, Ngọc Tình, Hữu Long... .

Bỏ tiền bạc, thời gian, công sức... giúp một người không dây mơ rễ má với mình mà không đổi lại gì còn hiểu được. Đằng nay là hẳn mười mấy người, tiền bạc bỏ ra đâu ít. Nếu không phải chuyện hoang đường thì ắt hẳn Phúc Nguyễn phải là... đại gia?

Tôi biết mọi người nghĩ gì. Phúc Nguyễn muốn danh tiếng. Phúc Nguyễn muốn những thứ rất... xấu xa khác. Sự thật cái thời khi đi thi Nhà tạo mẫu tóc tôi thực sự muốn danh tiếng. Tuổi trẻ mà, ai lại không ham danh tiếng. Nhưng sau khi giúp Trương Thị May tôi cảm thấy mình hết ham.

Dù hầu hết các chương trình lớn tôi đều được tham gia, là giảng viên một trường thẩm mỹ, đưa bao nhiêu con người đạt tới thành công... nhưng cuối cùng tôi thấy danh vọng chẳng mang lại cho mình điều gì hết. Chưa kể tôi còn phải đánh đổi nhiều thứ, mất đi thời gian, sự gần gũi mà đáng lẽ ra tôi phải dành cho gia đình, mất đi sự tự do đời sống yên bình...

Nếu tôi là người khát khao danh tiếng đến thế thử hỏi tại sao không có tấm hình nào tôi chụp chung với các em tôi đã giúp thành công? Hỏi xem Hoàng My có tấm hình nào chụp chung với tôi không?

Tôi dám nói rằng, tôi chưa bao giờ nhận một đồng tiền từ các em tôi đã đưa đi thi. Cái làng nghệ thuật này hiện giờ rất lũng đoạn. Chỉ là hào quang thôi, một show diễn được bao nhiêu tiền, phải làm gì mới có được show diễn đó, đừng tưởng bạn là hoa hậu, á hậu là bạn được đi diễn liền. Bản thân các em còn chưa sống nổi với nghề thì làm sao tôi có thể cậy nhờ.

Tôi 32 tuổi và hoàn toàn có thể hãnh diện với những gì mình đang có. Tất cả đều do hai bàn tay trắng của tôi làm ra. Không phải tôi không quý tiền, tôi đi kiếm tiền xót cả con mắt từ năm 6 tuổi sao không hiểu giá trị của đồng tiền.

Nhưng tôi quan niệm tiền bạc là thứ chết đi không thể mang theo nên khi đầu tư cho các em tôi không tiếc gì hết, dù giúp các em tốn tiền chóng mặt. Nghe có vẻ hơi đồng bóng nhưng trong đời mình tôi đã thấy, giúp người khác đi rồi mình sẽ được trời phật giúp lại. Có vài ngày tôi đã kiếm được mấy tỉ từ buôn bán bất động sản. Tới mức suốt 2 năm trời, bất cứ lúc nào ngủ dậy tôi cũng giật mình không biết nhưng gì mình đang có là ở hiện thực hay giấc mơ.

Tôi cũng chưa bao giờ lợi dụng các em. Bản thân tôi là gay, tôi vẫn nói với các em "các bạn là trai đẹp, các bạn đi qua đi lại trước mặt anh làm sao anh có thể hoàn toàn không nghĩ đến vấn đề tình dục. Nhưng anh nói thật với các bạn để đánh đổi sự mang ơn của các bạn, sự thay đổi cuộc đời các bạn lấy chuyện đó thì không bao giờ anh đụng tới. Nó phí lắm, anh muốn các bạn kính trọng anh mà mãi mãi ghi nhớ cái mốc son đó trong cuộc đời các bạn là do anh Phúc mang lại".

Chờ đợi lời giải thích từ Hoàng My

Nhắc lại chuyện với Hoàng My, từ sau khi giữa hai người xảy ra chuyện, anh có gặp lại cô ấy lần nào nữa không?

Trong hai năm, từ 2008 đến 2010, Phúc Nguyễn đào tạo Hoàng My trở thành á hậu hoa hậu Việt Nam 2010. Thế nhưng, theo lời Phúc Nguyễn, ngay sau khi đăng quang, Hoàng My tuyên bố mình là người của một công ty khác đồng thời quên luôn lời hứa trích 30% tiền thưởng đi làm từ thiện cùng Phúc Nguyễn.

Từ sau khi Hoàng My đăng quang tới giờ tôi vẫn chưa gặp lại cô ấy. Lúc sự việc mới xảy ra, cái sân si nổi lên nên tôi rất bực tức. Nhưng tôi là người duy tâm nên khi "lắng" lại tôi nghĩ tôi nợ Hoàng My ở một kiếp trước, cho nên chuyện xảy ra vừa rồi coi như tôi đã trả xong món nợ, thoát khỏi cái ải đó rồi. Vậy thì tôi phải vui mới đúng chứ việc gì phải buồn? Nếu có buồn hay chăng thì buồn vì cô ấy đã gây ra cái nghiệp ở kiếp này cho chính cô ấy.

Một số người vẩn cho rằng phản ứng dữ dội của anh sau khi Hoàng My đăng quang là bởi anh  cảm thấy mình vuột mất một mẻ cá lớn?

Tôi khẳng định với chị là tôi có mất. Mất một đứa em, một đứa học trò.

Mới đây Hoàng My khẳng định anh bắt cô ấy tạo scandal với Ngọc Tình. Đó có phải là một phần trong kế hoạch lăng xê của anh?

Câu nói của Hoàng My là tôi chợt suy nghĩ "không biết mình có phải là người như vậy hay không". Tôi phải ngồi lại hỏi các em Ngọc Tình, Mạnh Hiệp, Hữu Long. Bởi vì thực tình xưa giờ tôi không có lối làm việc như vậy. Cách của tôi là sẽ nói "My à, nếu em bận cái áo này thì sẽ như vậy, còn không bận nó sẽ như vậy... tự em quyết định".

Tôi chưa bao giờ ép "em phải làm thế này thế kia", nên Hoàng My nói câu đó là Hoàng My sai rồi. Tôi là người từng trải, nên đôi khi tôi đưa ra những hướng đi tôi biết là đúng nhưng các em chưa đủ kinh nghiệm để hiểu hết nên tránh sao khỏi có người nghĩ tôi độc tài. Còn chiêu trò lăng xê ư, đó là chuyện quá thường tình trong giới showbiz này

Anh có còn chờ đợi lời giải thích nào đó từ Hoàng My?

Tôi vẫn chờ đợi một lời giải thích nào đó. Trong đáy lòng của tôi, My luôn là một đứa em mà tôi đã dồn rất nhiều tâm huyết, mà tình cảm càng thâm sâu thì phản ứng càng dữ dội. Thực ra câu chuyện với Hoàng My cũng đã thay đổi khá nhiều cuộc sống của tôi, từ sau đó trong công việc tôi luôn bớt tình cảm đi, mọi thứ từ đó luôn có giao kèo và hợp đồng rõ ràng.

Tôi và My chỉ có một giao kèo bằng miệng, đối với My có thể đó chỉ là một lời nói chơi nhưng tôi hoàn toàn nghiêm túc. Tôi nói với My "nếu anh cầm 100 triệu đi làm từ thiện thì nó chỉ là 100 triệu thôi. Nhưng nếu anh đem 100 triệu đầu tư cho em thì số tiền đó sẽ được nhân lên. Sau này mỗi show diễn em chỉ cần trích ra 20 -30% số tiền cất ra để 1 ngày nào đó anh em mình đi làm từ thiện sẽ nhiều hơn".

Dĩ nhiên, khi xảy ra chuyện giữa tôi và My, sẽ có người đồng tình với tôi, có người đồng tình với My. Nhưng bản thân tôi, tôi tin tôi biết mình đã làm cái gì. Cả Hoàng My cũng vậy. Có thể bây giờ trong lòng My đã biết mình có lỗi nhưng cái hào quang, cái sĩ, cái tôi... đã khiên cô ấy không dám nhìn nhận. Không có gì có thể che đậy được sự thật.

Cảm ơn anh!

Theo Mốt & Cuộc Sống

   
TOP

Recommended

let's go!

Don't Miss »

Most view »

Đoàn Thanh Tài: Tốn tiền PR để làm gì?